MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Cảnh giác với đề nghị mời mua vé máy bay về nước tránh dịch

Trong thời gian vừa qua, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, một số kẻ đã giả mạo là đại diện của Vietnam Airlines để mời người dân mua vé máy bay về nước tránh dịch.
Mục lục

Ngày 16.6, Vietnam Airlines đã phát đi thông tin khuyến cáo người dân cần đặc biệt cảnh giác với những đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, các đối tượng này tự xưng là đại diện của Vietnam Airlines gửi các lời mời mua vé bay từ nước ngoài về Việt Nam cho người dân qua email hoặc tin nhắn.

Những lời mời này đi kèm các thông tin giả nhưng rất chi tiết để tạo độ tin cậy cho người nhận, như đưa ra đầy đủ số hiệu chuyến bay, hành trình, mức giá, các bước chuyển khoản, xác nhận...

Những người này còn lồng ghép các thông tin đánh vào tâm lý nôn nóng của người có nhu cầu, như thông báo người nhận là người được chọn trong số hàng nghìn người đăng ký, cần nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của chúng trước khi hết hạn mua vé.

Do đó, để bảo vệ quyền lợi của mình, Vietnam Airlines lưu ý người dân không mua vé máy bay về nước từ những người không rõ danh tính hay các lời đề nghị không rõ nguồn gốc; không chuyển tiền cho các tài khoản đứng tên cá nhân. Khi có nhu cầu về Việt Nam, công dân cần đăng ký với đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại để tổng hợp, báo cáo các cơ quan chức năng quyết định.

Công dân trong danh sách về nước sẽ nhận được thông báo từ một nguồn duy nhất là Đại sứ quán Việt Nam hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại. Các cơ quan này nhận thông tin về chuyến bay, giá vé, cách thức thanh toán… từ Vietnam Airlines để thông báo cho công dân bằng email chính thức. Các thông tin nếu do Vietnam Airlines trực tiếp gửi sẽ xuất phát từ địa chỉ email có đuôi @vietnamairlines.com.

Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines: 1900 1100 hoặc trang Facebook Vietnam Airlines tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines để kiểm tra, xác thực thông tin chuyến bay chở công dân về nước nếu có nghi ngờ.

Phan Diệu

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/tin-tuc-su-kien-c-179/canh-giac-voi-de-nghi-moi-mua-ve-may-bay-ve-nuoc-tranh-dich-141034.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY