MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cảnh hoang tàn ở trung tâm trị bệnh mang tên thần y Võ Hoàng Yên

MangYTe - Sau khi xem xét đề nghị của Hội Đông y Hà Tĩnh cũng như các đề xuất của Sở Y tế và Sở Nội vụ, năm 2012, tỉnh Hà Tĩnh đã đồng ý chủ trương thành lập Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên trực thuộc Hội Đông y Hà Tĩnh. Đi vào hoạt động được một thời gian thì trung tâm này đóng cửa.
Mục lục

Năm 2011, tỉnh hà tĩnh đã mời ông võ hoàng yên về chữa bệnh tại hội đông y hà tĩnh, từng bước nghiên cứu cho phép ông hoạt động khám chữa bệnh trên địa bàn và thành lập trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh võ hoàng yên trực thuộc hội đông y hà tĩnh vào tháng 7/2014.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho lương y hành nghề phục vụ nhân dân trên địa bàn cũng như thể theo nguyện vọng được tiếp tục phục vụ người dân hà tĩnh của lương y, ngày 20/12/2011, hội đông y hà tĩnh đã trao quyết định kết nạp hội viện chính thức cho lương y võ hoàng yên.

Cảnh hoang tàn ở trung tâm trị bệnh mang tên thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 1.

Trung tâm bị bỏ hoang nhiều năm, cây cối mọc um tùm.

Thời gian đang hoạt động, trung tâm của ông yên được các nhà hảo tâm tài trợ kinh phí, xe ô tô, được tỉnh hà tĩnh bố trí cơ sở vật chất (khuôn viên rộng 4,5ha, trên tuyến đường tránh tp hà tĩnh, thuộc xã cẩm vịnh, huyện cẩm xuyên).

Trung tâm có khu nhà làm việc, khu nội trú, khu khám bệnh, nhà ăn, vườn thuốc. hàng tháng, ông yên cùng cộng sự từ miền nam ra hà tĩnh chữa bệnh vào 10 ngày cuối tháng. theo thống kê, trung tâm mỗi năm đón khoảng 7-8 ngàn lượt bệnh nhân từ các địa phương trong nước về chữa bệnh.

Tuy nhiên từ nhiều năm nay trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh võ hoàng yên lại trở thành một khu đất hoang, cây cối mọc um tùm, người dân làm chỗ chăn thả trâu bò.

Cảnh hoang tàn ở trung tâm trị bệnh mang tên thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 2.

Sau khi ngừng hoạt động, trung tâm này được người dân làm chỗ chăn thả trâu bò.

Ông nguyễn văn chiến – chủ tịch ubnd xã cẩm vịnh cho biết: "trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh võ hoàng yên trong thời gian hoạt động có nhiều bệnh nhân đến điều trị, năm 2016 không rõ nguyên nhân gì trung tâm này ngừng hoạt động, bỏ hoang cho đến nay".

Trao đổi với pv, một cán bộ hội đông y hà tĩnh cho biết, sau khi có chủ trương, tỉnh đã cấp đất để xây dựng trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh võ hoàng yên. chi phí xây dựng trung tâm này hoàn toàn đựa vào nguồn kinh phí xã hội hóa.

"sau khi hết 5 năm ông yên xin nghỉ vì lý do hết hợp đồng, ngoài ra vì lí do gì thì tôi không rõ. trong thời gian chữa bệnh tại hà tĩnh, trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh võ hoàng yên chỉ được cấp giấy phép hoạt động trong trung tâm. sau khi trung tâm này nghỉ thì giấy phép được sở y tế hà tĩnh thu hồi", vị cán bộ này cho hay.

Một số hình ảnh do PV Báo Gia đình & Xã hội ghi nhận:

Cảnh hoang tàn ở trung tâm trị bệnh mang tên thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 3.

Cảnh hoang tàn ở trung tâm trị bệnh mang tên thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 4.

Cảnh hoang tàn ở trung tâm trị bệnh mang tên thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 5.

Cảnh hoang tàn ở trung tâm trị bệnh mang tên thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 6.

Cảnh hoang tàn ở trung tâm trị bệnh mang tên thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 7.

Cảnh hoang tàn của Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên.

Sơn Nguyễn

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/canh-hoang-tan-o-trung-tam-tri-benh-mang-ten-than-y-vo-hoang-yen-20210304115232695.htm)
 • Đông y chữa viêm mũi dị ứng

  Đông y chữa viêm mũi dị ứng
  Chứng viêm mũi dị ứng rất hay tái phát, gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Bệnh viêm mũi dị ứng đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt trong điều kiện môi trường ngày càng bị ô nhiễm như hiện nay.
 • Đông y chữa bệnh mất tiếng

  Đông y chữa bệnh mất tiếng
  Mất tiếng (Đông y gọi là thất âm) là triệu chứng thường gặp đi kèm với các trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. Bệnh nhân thấy tiếng nói thều thào khó nghe có khi mất tiếng không nói được nữa
 • Phòng ngừa sâu răng và thuốc chữa

  Phòng ngừa sâu răng và thuốc chữa
  Bệnh sâu răng xảy ra phổ biến ở trẻ em. Những người không giữ vệ sinh răng miệng tốt cũng dễ bị sâu răng. Sâu răng làm tiêu men răng, ngà răng, các tổ chức không có tế bào.
 • Lịch tiêm chủng quốc gia mà các bậc cha mẹ PHẢI biết

  Lịch tiêm chủng quốc gia mà các bậc cha mẹ PHẢI biết
  Dưới đây là lịch tiêm chủng quốc gia trong chương trình tiêm chủng mở rộng hiện nay đang áp dụng tại Việt Nam. Các bậc cha mẹ cần phải ghi nhớ và chớ có quên để bảo vệ sức khỏe của bé và cộng đồng.
 • Dấu hiệu báo trước nhồi máu cơ tim bạn chớ coi thường

  Dấu hiệu báo trước nhồi máu cơ tim bạn chớ coi thường
  Một trong những dấu hiệu cần phải chú ý bạn có thể bị nhồi máu cơ tim đó là triệu chứng đau thắt ngực.
 • Thuốc thảo mộc hỗ trợ điều trị suy tim

  Thuốc thảo mộc hỗ trợ điều trị suy tim
  Theo y học hiện đại, suy tim là tình trạng tim không còn khả năng cung cấp (bơm) đủ máu và oxy đến nuôi các tế bào của cơ thể cũng như để đảm bảo cho các tế bào, phủ tạng hoạt động.
 • Chữa chứng đau bầu vú theo Đông y

  Chữa chứng đau bầu vú theo Đông y
  Đau bầu vú là chỉ chứng bệnh đau ở hai bên vú, tất cả mọi u, nhọt đều có thể gây đau bầu vú. Đau bầu vú ở phụ nữ thường thấy trên lâm sàng có 6 nguyên nhân và tùy theo nguyên nhân mà mỗi loại đau bầu vú sẽ có cách chữa khác nhau.
 • Đông y với bệnh thấp tim

  Đông y với bệnh thấp tim
  Bệnh thấp tim là bệnh thấp khớp có biến chứng vào tim. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em từ 5-15 tuổi. Triệu chứng khởi đầu là viêm họng do nhiễm liên cầu khuẩn.
 • Bài thuốc Đông y chữa mụn trứng cá hiệu quả

  Bài thuốc Đông y chữa mụn trứng cá hiệu quả
  Những người khí huyết hư sẽ sinh ra nội nhiệt gây hỏa bốc dẫn đến mụn nhọt nảy nở. Dùng bài thuốc bổ khí huyết, điều hòa khí, cân bằng âm dương để điều trị.
 • Bài thuốc đông y trị lãnh cảm tình dục nữ

  Bài thuốc đông y trị lãnh cảm tình dục nữ
  Phụ nữ bị lãnh cảm tình dục ngày càng tăng không chỉ do vấn đề tâm lý mà do nhiều chị em bị bệnh nên không còn cảm giác chăn gối.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY