MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Canh măng - chân giò là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, chị em muốn nấu ngon cần nằm lòng các thao tác sau đây!

Mai đã là rằm tháng Chạp rồi, nếu còn mơ hồ về cách nấu canh măng thì chị em nhất định cần ghim ngay cách làm này.
Mục lục

Không cần dài dòng: rằm tháng chạp, ông công - ông táo, tất niên hay những bữa cơm trong dịp tết của các gia đình việt chắc chắn không thể nào vắng bóng canh măng khô. tết chỉ còn cách chúng ta đúng 15 ngày nữa thôi!

Nếu chị em vẫn còn đang mơ hồ về cách nấu canh măng, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin vào bếp!

Canh măng - chân giò là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, chị em muốn nấu ngon cần nằm lòng các thao tác sau đây! - Ảnh 1.

Nguyên liệu để nấu canh măng - chân giò

Măng khô: 500gr

Móng giò: 1 cái

Xương: 300gr lợn

3 củ hành khô băm nhuyễn

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá

Canh măng - chân giò là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, chị em muốn nấu ngon cần nằm lòng các thao tác sau đây! - Ảnh 2.

Bí quyết chọn mua măng khô ngon

Bạn nên chọn mua những loại măng có màu vàng nâu, được cắt thành miếng nhỏ và chưa tẩm muối. Nếu mua măng miếng to, thời gian ngâm măng và luộc măng sẽ lâu hơn. Măng nguyên chất phải còn lưu giữ mùi hương đặc trưng là măng mới. Măng khô chọn măng búp vàng đều không có xơ là măng non.

Cách nấu canh măng - chân giò

Bước 1: Măng khô sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch và ngâm ít nhất 1 đêm. Bạn có thể ngâm nước vo gạo vào ngày đầu tiên, đến những ngày tiếp theo, thay bằng nước sạch hằng ngày vào để măng nở hết, và có thể loại bỏ hết chất bẩn, giúp măng trở nên trắng và ngon hơn.

Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước.

Canh măng - chân giò là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, chị em muốn nấu ngon cần nằm lòng các thao tác sau đây! - Ảnh 4.

Cách nấu canh măng - chân giò

bước 2: khi măng đã chín mềm, vớt măng cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng và vừa ăn, sau đó tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. thao tác như vậy, chị em sẽ giúp món canh măng trở nên hấp dẫn và dễ ăn hơn rất nhiều.

Canh măng - chân giò là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, chị em muốn nấu ngon cần nằm lòng các thao tác sau đây! - Ảnh 5.

Cách nấu canh măng - chân giò

Bước 3: Cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho măng vào xào qua, thêm khoảng 1-2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm cho măng được ngấm gia vị.

Bước 4: Móng giò và xương rửa sạch, xát muối vào cho khử hết mùi hôi của thịt lợn, sau đó đem trần qua nước nóng để khi hầm xương nước dùng sẽ trong hơn.

Bước 5: Cho móng giò và xương vào nồi ninh trong vòng 30 phút. Khi ninh xương và móng giò, chị em lưu ý nếu nồi có bọt, phải vớt hết bọt ra để nước canh được trong, không bị vẩn đục. Nếu muốn nước dùng thơm hơn nữa thì bạn có thể cho thêm một mẩu quế nhỏ.

bước 6: sau khi nồi móng giò và xương đã ninh đủ thời gian, bạn cho măng khô đã xào trước đó vào nồi, tiếp tục ninh đến khi măng mềm, móng giò và xương chín nhừ là được. nêm gia vị tùy theo khẩu vị là chị em đã hoàn thành xong món măng ninh chân giò rồi!

Canh măng - chân giò là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, chị em muốn nấu ngon cần nằm lòng các thao tác sau đây! - Ảnh 6.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/canh-mang-chan-gio-la-mon-an-khong-the-thieu-moi-dip-tet-den-chi-em-muon-nau-ngon-can-nam-long-cac-thao-tac-sau-day-20210126204305822.chn)

Tin cùng chuyên mục

  • 10 món ăn tốt cho người đau răng

    10 món ăn tốt cho người đau răng
    Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn thuốc hỗ trợ trị bệnh.
  • Món ăn, thuốc bổ từ cá chép

    Món ăn, thuốc bổ từ cá chép
    Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Món ăn cải thiện trí nhớ

    Món ăn cải thiện trí nhớ
    Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Món ăn thuốc từ thịt chó tốt trong ngày lạnh giá

    Món ăn thuốc từ thịt chó tốt trong ngày lạnh giá
    Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Món ăn thuốc cho người di chứng mạch máu não

    Món ăn thuốc cho người di chứng mạch máu não
    Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • 6 món ăn thuốc từ thịt dê

    6 món ăn thuốc từ thịt dê
    Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt tình dục kém, di tinh, mộng tinh...
  • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

    Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
    Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
  • Cách phòng tránh và xử trí chấn thương mắt trong dịp Tết

    Cách phòng tránh và xử trí chấn thương mắt trong dịp Tết
    Phòng tránh chấn thương mắt là một trong những điều cơ bản nhất để giữ gìn một thị giác khỏe mạnh cho cuộc sống của bạn. Đặc biệt trong dịp lễ Tết, tỷ lệ chấn thương mắt xảy ra thường cao do các tai nạn khi lau dọn nhà cửa, vườn tược, nấu nướng và tai nạn giao thông. Do đó chúng ta nên biết cách phòng tránh và xử trí đúng đắn khi có tai nạn xảy ra.
  • Món ăn phòng chống sỏi tiết niệu

    Món ăn phòng chống sỏi tiết niệu
    Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Bài thuốc giúp chị em bớt “bốc hỏa”

    Bài thuốc giúp chị em bớt “bốc hỏa”
    Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY