MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cánh quạt trần chém rách mắt người đàn ông

Quảng Ninh-Chiếc quạt trần tại trang trại được lắp ở tầm thấp, người đàn ông 57 tuổi sơ ý bị cánh quạt đang quay chém vào mặt, nhập viện cấp cứu.
Mục lục

Ngày 23/7, bác sĩ Nguyễn Quang Khánh, Khoa Mắt, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết bệnh nhân nhập viện với nhiều vết thương trên mặt. Mi mắt phải sưng nề, rách kết mạc góc trong, giác mạc bị xước dài chừng 3 mm và nhiều dị vật ở kết giác mạc, xuất huyết dịch kính, vết rách ở gốc mũi dài khoảng 5 cm. Người bệnh được xử lý vết thương mắt và khâu vết thương gốc mũi.

Bác sĩ cho biết trong các dạng chấn thương mắt thì tổn thương xuất huyết dịch kính là nghiêm trọng nhất. "Bệnh nhân đã được phẫu thuật kịp thời nhưng vẫn bị ảnh hưởng đến thị lực như nhìn mờ, di chứng suốt đời", bác sĩ nói. Người bệnh cần được theo dõi và tái khám định kỳ để kiểm tra, đánh giá di chứng và can thiệp kịp thời.

Quạt trần lắp ở tầm thấp hoặc sử dụng loại kém chất lượng, cũ lâu năm dễ xảy ra sự cố như rơi gãy cánh quạt, rung lắc hoặc bị cánh quạt quay chém phải nếu sơ ý... Do đó bác sĩ khuyến cáo người dân cần hết sức lưu ý đảm bảo an toàn trong sinh hoạt và lao động, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Bác sĩ vệ sinh lại vùng tổn thương cho người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ vệ sinh lại vùng tổn thương cho người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Minh An

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/canh-quat-tran-chem-rach-mat-nguoi-dan-ong-4490991.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thuốc?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thuốc?
  Thuốc được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thuốc cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thuốc.
 • Có phải bị ho do Thuốc?

  Có phải bị ho do Thuốc?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thuốc hạ huyết áp coversyl. Uống Thuốc được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thuốc aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thuốc aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thuốc có trong Danh mục Thuốc thiết yếu và Danh mục Thuốc chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • Nhầm số liệu thiết kế: Thủ tướng yêu cầu rà soát Quy hoạch sân bay Quảng Ninh

  Nhầm số liệu thiết kế: Thủ tướng yêu cầu rà soát Quy hoạch sân bay Quảng Ninh
  Thủ tướng yêu cầu rà soát lại Quy hoạch cảng hàng không Quảng Ninh và các quy hoạch liên quan, xác định rõ sự cần thiết, quy mô, nguồn vốn, hiệu quả của dự án, phương thức đầu tư và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh nói chung.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
 • Mù mắt do dây chằng thun

  Mù mắt do dây chằng thun
  BS. Nguyễn Văn Thịnh khuyến cáo, dây chằng thun có móc sắt rất nguy hiểm. Người dân tuyệt đối không nên sử dụng dây ràng thun để buộc đồ vì có nguy cơ bị chấn thương mắt, đặc biệt sẽ bị chấn thương mắt nặng
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY