MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cảnh sát Anh bắt giữ hơn 100 người vi phạm lệnh phong tỏa mới

Theo thông báo, những người bị bắt do đã tụ tập tại trung tâm London, phớt lờ các quy định mới vừa được áp đặt để chống dịch cũng như ứng xử vô trách nhiệm.
Mục lục

Canh sat Anh bat giu hon 100 nguoi vi pham lenh phong toa moi hinh anh 1Lực lượng cảnh sát London làm nhiệm vụ. (Nguồn: PA)

Ngày 5/11, cảnh sát thủ đô

Theo thông báo, những người trên đã tụ tập tại trung tâm London, "phớt lờ" các quy định mới vừa được áp đặt để chống dịch cũng như ứng xử vô trách nhiệm. Những người này sẽ phải đối mặt với những mức phạt theo luật quy định.

[Dịch COVID-19 ở châu Âu: Anh phong tỏa toàn bộ khu vực England]

Trước đó, thủ tướng boris johnson đã ra lệnh phong tỏa toàn bộ vùng england từ ngày 5/11-2/12 khi số ca mắc covid-19 tại anh vượt mức 1 triệu người và làn sóng dịch thứ hai đang gây áp lực nặng nề cho hệ thống dịch vụ y tế.

Lệnh phong tỏa đối với vùng england được ban hành sau các quyết định tương tự với các vùng scotland, wales và bắc ireland.

Theo lệnh phong tỏa mới, người dân phải ở nhà tránh nguy cơ lây nhiễm covid-19 mà giới khoa học cảnh báo nếu không kiểm soát kịp thời, số ca tử vong sẽ cao hơn nhiều so với làn sóng thứ nhất xảy ra đầu năm nay./.

Nguyễn Tuyên (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/canh-sat-anh-bat-giu-hon-100-nguoi-vi-pham-lenh-phong-toa-moi/675537.vnp)
1  ... Tiếp »