MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Cao Bằng khẩn trương truy vết, khoanh vùng, hạn chế dịch lây lan

Từ ngày 5 - 26/11, tại Cao Bằng có 120 ca Covid-19 ở 6 huyện, thành phố trong tỉnh; trong đó, đã có 11 người bệnh điều trị khỏi, ra viện, về nhà.
Mục lục

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, khi xuất hiện các ca mắc Covid-19 ở 2 huyện Thạch An, Hòa An và thành phố Cao Bằng, có lịch trình phức tạp, các địa phương và ngành chuyên môn đã khẩn trương truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, hạn chế dịch Covid-19 lây lan.

Theo đó, 29 ca f0 tại 2 huyện thạch an, hòa an và thành phố cao bằng bước đầu đã truy vết, xét nghiệm 1.299 f1 và 2.145 f2.

Những địa điểm nguy cơ cao mà các f1, f2 từng đến cũng được khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, kịp thời, chủ động phát hiện, khoanh vùng nếu phát hiện ca f0; yêu cầu ngành chuyên môn và từng địa phương nêu cao trách nhiệm, hiệu quả phòng, chống dịch.

Phó chủ tịch ubnd tỉnh cao bằng lê hải hòa yêu cầu, ngành chuyên môn và địa phương thực hiện tốt, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm nhanh chóng khống chế, dập dịch, không để dịch covid-19 lây lan. ngành chuyên môn, các địa phương cấp bổ sung vật tư y tế, bố trí nhân lực đáp ứng đầy đủ yêu cầu phòng, chống dịch. đồng thời, tiếp tục tuyên truyền người dân, cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm nguyên tắc 5k, hạn chế tập trung đông người.

Các địa phương trong tỉnh chủ động các phương án chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”; chủ động rà soát, chuẩn bị, dự phòng một số cơ sở để trưng dụng làm nơi cách ly tập trung nếu dịch có diễn biến phức tạp.

Các địa phương tiến hành cách ly F0, F1 tại nhà theo hướng dẫn; đồng thời, chủ động rà soát, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, cận nghèo tại các xóm phong tỏa, cần được hỗ trợ.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/cao-bang-khan-truong-truy-vet-khoanh-vung-han-che-dich-lay-lan-675806/)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY