MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cao Bằng quá tải người cần cách ly: Bộ Y tế chi viện

TP - Tại tỉnh Cao Bằng từ hơn 1 tuần nay đã phải chuyển hơn 500 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua địa bàn tỉnh đến khu cách ly tại Bắc Kạn và Thái Nguyên do Cao Bằng không đủ khả năng tiếp nhận.
Mục lục

Xin Trung ương chi viện

Trước những khó khăn này, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng đề nghị Trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí để tỉnh có thêm nguồn lực trong tổ chức, thực hiện phòng, chống Covid-19, đảm bảo tạo điều kiện cho người cách ly được chăm sóc tốt hơn.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, để phòng chống dịch, tỉnh đã bố trí hơn 20 tỷ đồng dành cho hoạt động phòng chống dịch. Tuy nhiên, UBND tỉnh Cao Bằng cũng kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ cho địa phương một số trang thiết bị vật tư phòng chống dịch... Sau khi lắng nghe báo cáo của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh và các đơn vị liên quan của Bộ Y tế, Thứ trưởng Trương Quốc Cường đánh giá tỉnh Cao Bằng đã thực hiện nghiêm túc công việc phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, chuẩn bị cơ sở vật chất, nơi thu dung, tiếp nhận công dân cách ly.

Nhìn thấy những khó khăn trong tương lai gần của tỉnh Cao Bằng về thiếu vật tư y tế, quá tải trong việc cách ly, di chuyển người cách ly tới các tỉnh lân cận, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, sẽ báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 để có chính sách khắc phục, huy động sự hỗ trợ sự tham gia của các tỉnh trong việc giúp đỡ Cao Bằng phòng dịch. Để đảm bảo đồng bộ trong công tác phòng dịch, đảm bảo an ninh trật tự, Bộ Y tế sẽ báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia để có biện pháp phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ đội biên phòng bảo đảm việc theo dõi đối tượng nhập cảnh về Việt Nam theo đường mòn, lối mở.

Thái Hà

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/cao-bang-qua-tai-nguoi-can-cach-ly-bo-y-te-chi-vien-1522784.tpo)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY