MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện hạ nhiệt dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã).
Mục lục

Phó chủ tịch ubnd tp hà nội chử xuân dũng vừa ký, ban hành thông báo số 816/tb-ubnd về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Y tế về việc công bố mức độ dịch trên địa bàn thành phố, UBND TP Hà Nội thông báo, tính đến 9h ngày 26/11 vừa qua, dịch bệnh ở thành phố ở cấp độ 2.

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện hạ nhiệt dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao - 1
Cấp độ dịch Covid-19 ở Hà Nội tính theo quy mô cấp quận, huyện đã có dấu hiệu "hạ nhiệt" dù ca mắc tăng cao (Ảnh minh họa).

Ở quy mô cấp quận, huyện, thị xã, Hà Nội có 19 địa phương ở cấp độ 1 (vùng xanh), 11 địa phương ở cấp độ 2 (vùng vàng). So với thông báo được thành phố công bố trước đó khoảng một tuần, số lượng các địa phương vùng xanh đã tăng từ 4 quận, huyện lên 19 quận, huyện; tương ứng với việc số lượng các địa phương vùng vàng giảm từ 26 quận, huyện xuống còn 11 quận, huyện.

Ở quy mô cấp xã, phường, toàn địa bàn TP Hà Nội có 535 địa phương ở cấp độ 1; 42 địa phương ở cấp độ 2.

Riêng phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) và xã Xuy Xá (huyện Mỹ Đức) có dịch ở cấp độ 3. 2 địa bàn này cũng là nơi ghi nhận nhiều ca mắc cộng đồng trong vòng 14 ngày gần đây.

Như vậy, dù các ca mắc covid-19 trên địa bàn tp hà nội liên tục tăng, nhiều f0 ở cộng đồng nhưng theo tiêu chí được bộ y tế quy định thì tình hình dịch bệnh trên nhiều quận, huyện của thành phố đã có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4 đến tối 27/11) là 9.368 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 3.602 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 5.766 ca.

Theo Dân trí

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/cap-do-dich-o-nhieu-quan-huyen-ha-nhiet-du-ca-mac-tai-ha-noi-tang-cao-634063.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY