MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Cặp đôi phá vỡ “lời nguyền Đà Lạt”: 10 năm tới lui rồi chẳng những không chia tay, lại còn nuôi chó và trồng thêm rau kết hôn sinh sống luôn tại nơi này

Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau. Cùng lắm thì mình về quê, nuôi chó và trồng thêm rau..., Uyên viết vui mượn lời của Đen Vâu như thế để nói về cuộc sống hiện tại của mình.
Mục lục

"Tụi mình yêu nhau 10 năm, đi Đà Lạt hơn chục lần, sau đó dọn lên Đà lạt sống và làm việc. Cái kết là sắp về chung 1 nhà luôn rồi", lời giới thiệu ngắn gọn nhưng đáng chú ý cùng bộ ảnh lãng mạn và nụ cười rạng rỡ của đôi trẻ khiến tôi muốn nghe kĩ hơn câu chuyện tình yêu của họ.

Đừng ai đổ lỗi cho Đà Lạt nếu lỡ xa nhau nữa nha. Bởi, lòng người cạn thì ở đâu cũng cạn thôi Uyên và Sơn quen nhau khi học cấp 3, lúc đó Uyên học lớp 10, Sơn lớp 11 tại Bình Thuận. Như những đôi trẻ còn non nớt, chưa thấu hiểu sự đời và nhiều hiếu thắng họ cũng cãi vã, giận hờn như cơm bữa. Thậm chí có lúc quá mệt mỏi cả hai đã từng quyết định buông tay nhau để đi tìm tình yêu mới với ý nghĩ như thế sẽ hạnh phúc hơn.

Thế nhưng, khi cả 2 lúc đều thử quen người khác thì cái cốt lõi là tình yêu mới trỗi dậy và họ nhận ra mình không thể sống thiếu nhau rồi quyết định quay lại.

Đến giờ đã ở bên nhau hơn 10 năm và cũng là 10 năm nhiều lần mê Đà Lạt và tới đó họ đã chuẩn bị đến ngày chung đôi về chung 1 nhà và chọn sống luôn tại mảnh đất này.

Vượt qua bao sóng gió nên đôi họ đã chứng minh chẳng phải cứ dắt tay nhau lên Đà Lạt là chia tay như lời nguyền. Có người tới Đà Lạt tan, nhưng cũng bao nhiêu người hợp, thậm chí vốn chẳng sinh ra tại mảnh đất này nhưng mê mẩn đến mức xách vali lên ở, có khi khởi nghiệp khi trong tay chẳng có gì.

Nếu 10 lần cùng lên Đà Lạt thì có lẽ họ đã phải chia tay mấy lần và thực sự đứt đoạn rồi. Thế nhưng cũng hữu duyên với mảnh đất này mà nuôi 1 đàn chó, mở quán cafe thú cưng rồi cùng nhau tận hưởng Đà Lạt.

Chia tay rồi quay lại để hạnh phúc hơn xưa, nên Uyên và Sơn không có bí quyết hạnh phúc, chỉ là "lúc nào còn vui thì sẽ còn cố gắng và lúc nào cũng cố gắng để vui bên nhau, còn đâu có ai nói trước được điều gì đâu". Có lẽ vì không đặt mục tiêu phải sống trọn đến đầu bạc răng long để cảm thấy căng thẳng nên họ đã biết tận hưởng những ngày bình yên bên nhau như tiết trời, như sự dịu dàng và đầy cảm xúc của Đà Lạt.

Không phải vô cớ mà họ chọn khởi nghiệp bằng quán cafe thú cưng mà vì cả 2 cùng có tình yêu với các "em chó" nên là chọn 1 công việc mình thích, mình đam mê để kiếm tiền, kiếm sống mà không cảm thấy quá nhọc nhằn.

Từng "gián đoạn" tình yêu mất 1 năm vì chia tay và trải nghiệm để biết "xa nhau chẳng dễ dàng" nên đến hiện tại họ có được sự bình ổn trong tình cảm. Người ta bảo trong cái rủi có cái may cũng không sai.

Uyên yêu người mới, Sơn cũng yêu người mới rồi nhận ra tình yêu chính là thứ mình vừa bỏ lỡ.

Vì lúc đầu Sơn cũng là người vô tâm, ít quan tâm đến cảm xúc của bạn gái. Và đến lúc quay lại họ biết đổi thay để "vừa vặn" và làm nhau hài lòng hơn. Sơn cũng đã 1 lần mất Uyên vì sự vô tâm của mình khiến Uyên đã rời đi trước nên sau này Sơn biết trân quý mối quan hệ và sửa đổi theo hướng tích cực hơn.

Đến lúc họ mới thực tìm ra cách để hài lòng về nhau hơn mà vẫn được là chính mình khi ở bên nhau.

Khởi đầu chỉ vì cả có nuôi 2 bé cún, không gian ở Sài Gòn thì chật chội. Vốn cùng mê Đà Lạt lại có người nhà của Uyên cho thuê nhà ở Đà Lạt nên họ đã không do dự quyết định thuê làm homestay và cafe.

11 năm yêu, 10 lần tới Đà Lạt, rồi nắm tay nhau ở luôn đất này, Uyên nói: "Không thể đổ sự tan vỡ tình yêu cho Đà Lạt được. Nếu tình cảm bình ổn và còn đó, Đà lạt sẽ chẳng bao giờ chia cắt được ai hết".

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cap-doi-pha-vo-loi-nguyen-da-lat-10-nam-toi-lui-roi-chang-nhung-khong-chia-tay-lai-con-nuoi-cho-va-trong-them-rau-ket-hon-sinh-song-luon-tai-noi-nay-20200722134509495.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY