MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 6-6: Cả nước có thêm 206 ca nhiễm mới

Trong ngày 6-6, Việt Nam ghi nhận thêm 206 ca mắc mới bao gồm năm ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 201 ca ghi nhận trong nước. Trong đó, Bắc Giang tiếp tục phát hiện thêm số ca nhiễm trong khu phong tỏa với 121 ca hôm nay, nhiều nhất cả nước.
Mục lục
  Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 5.621 ca.​​​​​​
 • Số lượng xét nghiệm từ 29-4 đến nay đã thực hiện 1.590.699 mẫu cho 3.228.747 lượt người
 • 15 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới
 • 1.243.304 liều vaccine đã được tiêm tại Việt Nam

18:12

65 ca nhiễm Covid-19 mới, 58 ca khỏi bệnh

65 ca nhiễm Covid-19 mới, 58 ca khỏi bệnh -0

Chiều 6-6, Việt Nam ghi nhận thêm 65 ca nhiễm mới, trong đó có 60 ca trong nước. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất chiều nay với 31 ca.

Tính từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 6-6, Việt Nam có 65 ca mắc mới (BN8683-8747) bao gồm năm ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (3), Kiên Giang (2); 60 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (31), Bắc Ninh (18), TP Hồ Chí Minh (11); trong đó 59 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Về tình hình điều trị, hôm nay có 58 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi bệnh tại Việt Nam lên 3.368 ca.

Tính đến 18 giờ ngày 6-6, Việt Nam có tổng cộng 7.131 ca ghi nhận trong nước và 1.551 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 5.561 ca.

Có 15 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

xem chi tiết: 65 ca nhiễm covid-19 mới, 58 ca khỏi bệnh ​​​​​​​

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 6-6: Cả nước có thêm 206 ca nhiễm mới -0

12:33

Trưa 6-6: Thêm 102 ca nhiễm Covid-19 mới, 21 ca khỏi bệnh

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 6-6: 15 tỉnh đã qua 14 ngày không có ca mới -0

Sáu giờ qua, việt nam ghi nhận thêm 102 ca covid-19 trong nước tại bắc giang (69), bắc ninh (14), tp hồ chí minh (10), hà tĩnh (5) hà nội (2), bình dương (2); trong đó 100 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Tính đến 12 giờ trưa nay, Việt Nam có tổng cộng 7.131 ca ghi nhận trong nước và 1.551 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 5.561 ca.

Sáng 6-6, tại bệnh viện dã chiến số 2, thứ trưởng y tế nguyễn trường sơn cùng ông nguyễn trọng khoa - phó cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh, ông mai sơn – phó chủ tịch ubnd tỉnh, gđ sở y tế và các y, bác sĩ bệnh viện dã chiến số 2 đã chia vui với 21 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện.

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 6-6: 18 giờ qua, Việt Nam có 141 ca nhiễm mới -0 Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn tặng quà cho các bệnh nhân được xuất viện.

Theo chia sẻ của bs nguyễn như phố, phó giám đốc bệnh viện (bv) dã chiến số 2, tính đến sáng 6-6, cơ sở này đã có 21 bệnh nhân đầu tiên được công bố khỏi bệnh trong tổng 614 bệnh nhân. tín hiệu vui hơn nữa là, số liệu đến tối 5/6, bv dã chiến số 2 đã có 138/380 trả kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. hiện, tất cả các ca bệnh tại đây đều có diễn tiến sức khỏe ổn định, bệnh viện đã phân lại thành 3 khu cách biệt: khu âm tính, khu nguy cơ thấp và khu nguy cơ cao.

Xem chi tiết: Trưa 6-6: Thêm 102 ca nhiễm Covid-19, 21 ca khỏi bệnh

08:55

Bình Dương thông báo khẩn tìm người đến tám địa điểm

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 6-6: 15 tỉnh đã qua 14 ngày không có ca mới -0 Phong tỏa một chung cư ở thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương) liên quan một ca mắc Covid-19.

Sáng 6-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã thông tin, Bình Dương ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; đồng thời thông báo khẩn truy tìm người đến đến tám địa điểm có yếu tố dịch tễ liên quan.

Ca nghi mắc thứ nhất là nữ (SN 2004), cư trú ở tổ 9, khu phố Tân Phú 2, phường Tân Bình, thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương) và ca nghi mắc thứ hai là nam (SN 1998) ở đường số 9, khu phố 5, phường Linh Xuân, thành phố Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh). Cả hai trường hợp này là nhân viên một công ty bất động sản trên đường 16, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An và đều là F1 của ca bệnh BN8113 (Hà Nội).

Xem chi tiết: Bình Dương thông báo khẩn tìm người đến tám địa điểm

06:10

Ba tỉnh, thành phố có thêm 39 ca nhiễm mới

Ba tỉnh, thành phố có thêm 39 ca nhiễm mới -0

Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh và Bắc Ninh là ba địa phương ghi nhận 39 ca nhiễm mới sáng nay đều là các ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Tính đến 6 giờ sáng nay, việt nam có tổng cộng 7.029 ca ghi nhận trong nước và 1.551 ca nhập cảnh. số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 5.459 ca. đến nay, đã có 3.310 ca được điều trị khỏi, 53 ca tử vong. trong số các ca đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 231 ca âm tính lần 1, 64 ca âm tính lần 2 và 81 ca âm tính lần 3với sars-cov-2.

Có 15 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Xem chi tiết: Ba tỉnh, thành phố có thêm 39 ca nhiễm mới

Trong ngày 5-6, Việt Nam ghi nhận thêm 254 ca mắc mới bao gồm tám ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh Tây Ninh (4), An Giang (2), Kiên Giang (1), Khánh Hoà (1); 246 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (149), Bắc Ninh (55), TP. Hồ Chí Minh (31), Hà Tĩnh (2), Vĩnh Phúc (2), Bình Dương (2), Hà Nam (1), Tiền Giang (1), Lạng Sơn (1), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (1) trong đó có 245 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Có 15 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Ngày hôm qua, việt nam có thêm 68 bệnh nhân được điều trị khỏi và có thêm hai ca tử vong có bệnh lý nền nặng.

Tối qua, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước thực hiện mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng và việc này cần duy trì hàng năm. Tiêm vaccine là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định để thoát khỏi đại dịch.

Việc thành lập quỹ vaccine phòng, chống covid-19 là một chủ trương của đảng, nhà nước thực hiện chỉ đạo của bộ chính trị để huy động nguồn lực xã hội thực hiện công tác phòng, chống dịch. cuộc chiến với covid-19 bằng vaccine chúng ta sẽ phải đi đường dài, phải tiêm cho nhân dân hàng năm.

Đây là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúng ta lại ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc - chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/cap-nhat-dich-covid-19-ngay-6-6-ca-nuoc-co-them-206-ca-nhiem-moi-649491/)
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng

  Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thuốc có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng thuốc
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc

  Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY