MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cập nhật dự phòng bệnh do phế cầu khuẩn với chuyên gia quốc tế

Phế cầu khuẩn là loại vi khuẩn thường trú trong hầu họng người lớn và trẻ em. Loại vi khuẩn này gây ra 4 loại bệnh nguy hiểm, bao gồm: Viêm màng não, nhiễm trùng huyết, viêm tai giữa cấp.
Mục lục

Cap nhat du phong benh do phe cau khuan voi chuyen gia quoc te hinh anh 1Các chuyên gia trong nước và quốc tế phân tích về phế cầu khuẩn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các chuyên gia y tế trong và ngoài nước vừa cập nhật thông tin dịch tễ và vắcxin (

Hội nghị đã thu hút sự tham dự của hơn 900 bác sỹ, y tế tại khu vực phía nam cùng cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất trong lĩnh vực dự phòng các bệnh do phế cầu khuẩn.

[Duy trì mức sinh thay thế để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực]

Chia sẻ tại hội nghị, giáo sư ron dagan - bệnh viện đại học soroka, beer-sheva (israel) nhấn mạnh các căn bệnh gây ra bởi đặc biệt nguy hiểm với nhũ nhi và những người mắc bệnh mãn tính như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (copd), lao phổi, tim mạch, tiểu đường… chính vì vậy, việc tiêm ngừa vắcxin là biện pháp khuyến cáo hàng đầu để ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm gây ra bởi phế cầu khuẩn.

giáo sư mark peter gerard van der linden, đại học aachen (đức) cho biết vắcxin pcvs được phát triển tương ứng với các chủng phế cầu khuẩn thường gặp theo địa lý-không gian-thời gian. trong đó, sự phát triển vượt bậc của vắcxin đến thời điểm hiện tại sử dụng được cho cả trẻ em và người lớn đã mang lại những hiệu quả thiết thực đối với sức khỏe cộng đồng, giảm gánh nặng chi phí y tế quốc gia.

phế cầu khuẩn (streptococcus pneumoniae) là loại vi khuẩn thường trú trong hầu họng người lớn và trẻ em. loại vi khuẩn này gây ra 4 loại bệnh nguy hiểm, bao gồm: nhiễm trùng huyết), và thậm chí dẫn đến tử vong.

Năm 2017, toàn thế giới có hơn 2,5 triệu người chết vì các bệnh do gây ra, trong đó hơn 1/3 là trẻ em dưới năm tuổ.

Trong các bệnh do loại vi khuẩn trên gây ra, viêm phổi do là căn bệnh có tỷ lệ tử vong từ 10%-20%. tỷ lệ này thậm chí có thể lên đến 50% (2) ở những đối tượng có nguy cơ cao như trẻ nhỏ, người già.

Đối với viêm màng não - một căn bệnh khác do gây ra, bên cạnh tỷ lệ tử vong ở trẻ lên đến 50%, người bệnh còn có thể gánh chịu nhiều di chứng lâu dài như điếc, mù, liệt, động kinh, chậm phát triển trí tuệ, trí nhớ kém, và bị chứng đau đầu kéo dài.

Theo các chuyên gia y tế, là loại vi khuẩn có khả năng kháng lại nhiều loại kháng sinh, quá trình điều trị thường khó khăn, kéo dài và tốn kém. vi khuẩn này có nhiều chủng loại lan truyền qua đường hô hấp hoặc từ người bệnh sang người khỏe./.

PV (Vietnam+)

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/cap-nhat-du-phong-benh-do-phe-cau-khuan-voi-chuyen-gia-quoc-te/687203.vnp)
1  ... Tiếp »