MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

Cập nhật quy phạm thực hành vệ sinh cá và sản phẩm thủy sản

(MangYTe) - Codex quốc tế (Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm) đã cập nhật phiên bản soát xét mới tài liệu Quy phạm thực hành vệ sinh đối với cá và sản phẩm thủy sản.
Mục lục

 Codex quốc tế đã cập nhật phiên bản soát xét mới tài liệu Quy phạm thực hành vệ sinh đối với cá và sản phẩm thủy sản.

Cục an toàn thực phẩm (attp), bộ y tế cho biết, theo tài liệu mới cập nhật của fao, sản lượng sản xuất cá và sản phẩm thủy sản trên toàn cầu ước tính đạt tới 179 triệu tấn. trong đó, thủy sản và sản phẩm nuôi trồng thủy sản đóng một vai trò ngày càng lớn trong việc cung cấp thực phẩm, dinh dưỡng và nhân công.  cá và sản phẩm thủy sản chiếm 17% mức tiêu thụ protein động vật của dân số toàn cầu.

Theo đó, codex quốc tế đã cập nhật phiên bản soát xét mới tài liệu quy phạm thực hành vệ sinh đối với cá và sản phẩm thủy sản. trong đó đưa ra hướng dẫn kỹ thuật chủ yếu về đánh bắt, thu hoạch, chế biến, vận chuyển và bán các sản phẩm cá và thủy sản.  đây là một tài liệu tham khảo quan trọng đối với các nhà sản xuất quy mô nhỏ và lớn.

Đồng thời một văn bản hướng dẫn mới cũng được ban kỹ thuật codex quốc tế về vệ sinh thực phẩm xây dựng và đưa vào là một phần nội dung trong quy phạm thực hành nói trên. hướng dẫn về kỹ thuật và cung cấp các thông tin hữu ích về cách giảm thiểu nguy cơ tăng histamin trong cá và sản phẩm thủy sản ở những công đoạn chính trong chuỗi thực phẩm từ khâu đánh bắt đến khâu chế biến.

Tài liệu quy phạm thực hành vệ sinh đối với cá và sản phẩm thủy sản gồm 22 phần và các phụ lục. chủ yếu đề cập đến các nội dung thực hành sản xuất vệ sinh nhằm đảm bảo sản phẩm được bán trên thị trường quốc gia và quốc tế đáp ứng được các yêu cầu quy định trong các tiêu chuẩn quốc tế, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, thúc đẩy công bằng thương mại.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/cap-nhat-quy-pham-thuc-hanh-ve-sinh-ca-va-san-pham-thuy-san-400260.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY