MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cập nhật trưa 19/4: Cả 3 bệnh nhân nguy kịch tiếp tục tiến triển tích cực

(Tổ Quốc) - Tính tới thời điểm ngày 19/4, cả 3 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng đều có diễn biến sức khoẻ tiến triển.
Mục lục

Tin vui sáng ngày 19/4, Bộ Y tế thông báo sau 72 giờ cả nước không có thêm trường hợp mắc Covid-19 mới, tổng số ca mắc trên toàn quốc là 268 người.

Riêng về trường hợp bệnh nhân nặng số 91 (phi công - quốc tịch Anh) sáng ngày 19/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã thông tin bệnh nhân tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định, bệnh nhân không còn tình trạng chảy máu, kết quả RT PCR đều âm tính với SARS-CoV-2 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng.

Ngày 18/4 Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng thông tin về 2 trường hợp nặng mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đều đã có nhiều tiến triển.

Bệnh nhân 19 (bác ruột của bệnh nhân số 17): Hiện tỉnh táo, tiếp xúc được, không sốt; kết quả xét nghiệm lần gần đây nhất (ngày 15/4) của bệnh nhân này đã âm tính lần 3 với SARS-CoV-2

Bệnh nhân 161: Hiện đang thở máy không xâm nhập; Chức năng thận bình thường; gọi hỏi bệnh nhân đã giao tiếp chậm.

Bộ Y tế đưa ra 10 biện pháp đơn giản để phòng, chống dịch hiệu quả như sau:

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã đưa ra 10 biện pháp đơn giản để phòng, chống dịch hiệu quả như sau:

1. Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

2. Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 mét.

3. Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.

4. Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

5. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

6. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7. Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.

8. Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.

9. Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

10. Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.

Đọc các bài viết tác giả Ngọc Minh để nắm bắt thông tin y tế, sức khỏe mới nhất.

Ngọc Minh

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/cap-nhat-trua-19-4-ca-3-benh-nhan-nguy-kich-tiep-tuc-tien-trien-tich-cuc-82020194101551516.htm)
Từ khóa: 3 bệnh nhân

Chủ đề liên quan:

3 bệnh nhân bệnh nhân tiếp tục
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY