MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cấp phép khai quật khảo cổ tại Khu vực tường thành Ngoại phía Tây di tích Thành cổ Luy Lâu

Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 2809/QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh và Trường Đại học Đông Á (Nhật Bản) khai quật khảo cổ tại Khu vực tường thành Ngoại phía Tây di tích Thành cổ Luy Lâu thuộc xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
Mục lục

Theo đó, thời gian khai quật từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022, trên diện tích 30m2. chủ trì khai quật là ông lê văn chiến, bảo tàng lịch sử quốc gia.

Trong thời gian khai quật khảo cổ, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và cục di sản văn hóa.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật khảo cổ, bảo tàng tỉnh bắc ninh, sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh bắc ninh có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo bộ trưởng bộ văn hóa, thể thao và du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt khai quật khảo cổ, bảo tàng lịch sử quốc gia và sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh bắc ninh phải có báo cáo sơ bộ và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ khu vực đã khai quật trong thời gian chậm nhất 01 (một) tháng và báo cáo khoa học trong thời gian chậm nhất 01 (một) năm, gửi về bộ văn hóa, thể thao và du lịch. trước khi công bố kết quả của đợt khai quật khảo cổ, cơ quan được cấp giấy phép trao đổi, thống nhất với cục di sản văn hóa./.

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/cap-phep-khai-quat-khao-co-tai-khu-vuc-tuong-thanh-ngoai-phia-tay-di-tich-thanh-co-luy-lau-192022311143754238.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY