MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Cấp tập chuyển hàng cứu trợ giúp dân trước bão

Ngày 27.10, chỉ một ngày trước trận cuồng phong số 9 ập vào đất liền,các đoàn cứu trợ lũ lụt của Báo Thanh Niên vẫn tỏa đi khắp nơi trên địabàn tỉnh Quảng Trị để phân phát hàng quà...
Mục lục

Đây là thời điểm chúng tôi phải tranh thủ

Cấp tập chuyển hàng cứu trợ giúp dân trước bão - ảnh 1

Ông Ngô Thanh Tùng, Giám đốc marketing Công ty TNHH CJ Foods Việt Nam, tặng quà cho học sinh

Trường tiểu học Đông Thanh

Ở một hướng khác, nhà báo diệu hiền, phó trưởng văn phòng báo thanh niên tại miền trung, cùng với đoàn của công ty tnhh cj foods việt nam đến điểm trường tiểu học đông thanh (tp.đông hà) và trường tiểu học xã vĩnh lâm (h.vĩnh linh) thăm hỏi và tặng quà cho các em học sinh cùng thầy cô giáo. trường tiểu học đông thanh mặc dù nằm trên địa bàn thành phố nhưng bị nước lũ khuya 17 rạng ngày 18.10 nhấn chìm. không ai kịp trở tay, nên toàn bộ đồ dùng dạy học của nhà trường đều bị hư hỏng do ngập nặng. trong khi đó, phải đến 80% nhà các em học sinh cũng bị ngập lụt, sách vở, bút mực chìm trong bùn, nước... chính vì thế, đoàn cứu trợ đã tặng lại nhà trường 437 suất quà (gồm cá hộp, cháo ăn liền, cơm ăn liền, chả...) trị giá 700.000 đồng/suất. tại đây, đoàn cũng chọn ra 100 em học sinh khó khăn nhất để tặng mỗi em 500.000 đồng. “những loại thực phẩm mà chúng tôi mang đi tặng vùng lũ là hàng chúng tôi nhập khẩu, phân phối hoặc sản xuất trong nước, có giá trị... nên hy vọng sẽ mang đến những bữa ăn ngon cho người dân”, ông ngô thanh tùng, giám đốc marketing công ty tnhh cj foods việt nam có mặt trong đoàn cứu trợ, nói.

Tương tự, tại xã Vĩnh Lâm, Công ty TNHH CJ Foods Việt Nam cũng hỗ trợ học sinh trường tiểu học của xã này 511 suất quà và 100 suất tiền như trên. Chị Võ Thị Thu, Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Linh, nhìn những món quà mà đoàn mang ra, xuýt xoa: "Có lẽ các bạn nhỏ ở vùng quê này chưa được ăn những thực phẩm cao cấp như thế. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của tụi nó thì biết...".

Trao xong ở Vĩnh Lâm, sau khi tiễn đoàn tiếp tục ra

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/cap-tap-chuyen-hang-cuu-tro-giup-dan-truoc-bao-1297248.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY