MangYTe

Bệnh di truyền hôm nay

Cậu bé mắc hội chứng Down khó đi lại có thể nhảy múa nhờ ballet

Kể từ khi tham gia lớp múa ba lê, cậu bé mắc hội chứng Down đã có những phát triển nhảy vọt.
Mục lục
Theo Hiệp hội các hội chứng Down, cứ 1/1000 trẻ sinh ra tại Anh mắc hội chứng Down. Và Archie Aspin là một trong những đứa trẻ xấu số đó.
Sinh ra với hội chứng Down, người ta tin rằng Archie Aspin không bao giờ theo kịp với các bạn đồng trang lứa. Nhưng ở tuổi lên 3, cậu bé đã có sự tiến triển nhảy vọt. Mẹ của Archie Aspin, cô Amanda, đã tin tưởng lớp học múa ba lê cho trẻ em có thể giúp sự tin của con tăng lên. Cô cho biết giờ Archie đã đi bộ, nhảy múa – những kỹ năng từng được cho là quá khó khăn đối với cậu bé.
Cô Aspin tiết lộ rằng Archie dành 45 phút một tuần để tham gia lớp học tại một studio khiêu vũ gần nhà riêng ở Halifax để tiếp tục tiến triển tốt.
Cô cho biết: “Kể từ khi bắt đầu múa ba lê, sự tự tin ở con tăng lên rất nhiều – một điều tuyệt vời. Những kỹ năng thể chất cũng tiên tiến hơn nhiều so với tôi nhĩ. Con có thể nhảy, cố gắng nhảy lò cò và là cậu bé giỏi đi bộ. Tình trạng của con có thể không ổn định nhưng con thực sự đang cố gắng hết sức”.


Những trẻ em được chẩn đoán mắc hội chứng Down thường phải đấu tranh với kỹ năng vận vận động, mức độ tự tin và tương tác xã hội. Sự phát triển ngôn ngữ cũng có thể bị trì hoãn.
Cô Aspin (39 tuổi) cũng đưa hai con gái Emily (8 tuổi) và Tillie (5 tuổi) đến lớp học múa. “Kỹ năng chú ý, lắng nghe của con tốt hơn nhiều và con thực sự thích nó”, cô chia sẻ. 

“Quan điểm của tôi và chồng tôi, Michael, là đối xử với con như một đứa trẻ bình thường và đẩy con tới giới hạn. Điều tuyệt vời về lớp múa ba lê là con đã được chấp nhận hoàn toàn. Tôi thường xuyên ở lại gặp các chuyên gia, chúng tôi nói về những tiến bộ của con. Điều đó thực sự đã giúp con, đặc biệt là phát triển thể chất. Nếu con không tới lớp học ba lê, tôi không nghĩ con không thể phát triển ở giai đoạn này như bây giờ”, cô cho biết thêm.
Các bài học ở lớp ba lê bao gồm bài tập đứng và thói quen tập với đạo cụ như thú nhồi bông.Cô O'Connor (41 tuổi), người điều hành lớp học nói: “Ballet cho Archie rất nhiều, không chỉ là tính kỷ luật mà còn cả lợi ích về giao tiếp xã hội, sự chia sẻ và sự quan tâm, học hỏi. Ballet là một môn học tuyệt vời và có tính kỷ luật cao. Nhưng điều tuyệt vời về sở thích dựa trên các lớp học múa ballet là phần lớn lớp học cho trẻ những trải nghiệm tuyệt vời”.

Theo Thùy Dung - Trí thức trẻ
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/cau-be-mac-hoi-chung-down-kho-di-lai-co-the-nhay-mua-nho-ballet-n196441.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY