MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Câu chuyện con voi và sợi dây thừng. Bài học được rút ra

Bất kể thế giới có đang kìm hãm bạn như thế nào, hãy luôn tin tưởng rằng những gì bạn mong muốn đạt được là hoàn toàn khả thi. Tin tưởng bạn có thể thành công là một yếu tố quan trọng để bạn thực sự đạt được nó. Niềm tin sẽ định nghĩa nên bạn là ai. Nhưng đôi khi, buông bỏ một niềm tin lại khiến cho cuộc sống tốt đẹp hơn; thay vì duy trì niềm tin cố hữu khiến chúng ta không thể tiến lên được.
Mục lục

Câu chuyện con voi và sợi dây thừng: không dám đối mặt với điểm yếu của bản thân, cả đời chẳng bao giờ thành công!

Có một người đàn ông đang tản bộ qua một trại nuôi voi, anh ta để ý thấy những chú voi ở đây không cần phải nhốt trong chuồng hoặc cột bằng dây xích.

Tất cả những gì giữ cho những chú voi này không chạy đi mất chính là một sợi dây thừng buộc vào một trong 4 cái chân của chúng.

Khi người đàn ông nhìn vào những chú voi, anh ta hoàn toàn cảm thấy khó hiểu là tại sao chúng lại không sử dụng sức mạnh của chúng để làm đứt những cọng dây thừng đó và chạy đi. Việc đó đối với chúng hoàn toàn dễ dàng, nhưng thay vì vậy, những chú voi này lại chẳng làm gì cả.

Xem thêm: Xem ngày tốt xấu - Tử Vi 12 Con Giáp - Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi vợ chồng

Tò mò và muốn tìm ra câu trả lời, anh ta đi hỏi người huấn luyện gần đó là tại sao những chú voi này cứ chịu đứng yên một chỗ như thế và không bao giờ cố gắng để thoát đi.

Người huấn luyện đáp: khi chúng còn là những con voi con chưa lớn, chúng tôi đã dùng những sợi dây thừng có cùng kích cỡ như thế để cột chúng lại, và ở độ tuổi đó thì như vậy đủ để giữ chúng lại. khi chúng trưởng thành, những con voi này mặc định tin rằng chúng không thể nào thoát đi được. chúng tin là sợi dây thừng vẫn có thể giữ chân chúng, do vậy những con voi này không bao giờ cố gắng để đạt được tự do nữa.

Xem thêm: Xem ngày tốt xấu - Tử Vi 12 Con Giáp - Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi vợ chồng

Lý do duy nhất mà những chú voi này không cố gắng chạy đi để được tự do là bởi theo thời gian, chúng đã tin rằng đó là việc bất khả thi.

Bài học được rút ra:

Bất kể thế giới có đang kìm hãm bạn như thế nào, hãy luôn tin tưởng rằng những gì bạn mong muốn đạt được là hoàn toàn khả thi. tin tưởng bạn có thể thành công là một yếu tố quan trọng để bạn thực sự đạt được nó. niềm tin sẽ định nghĩa nên bạn là ai. nhưng đôi khi, buông bỏ một niềm tin lại khiến cho cuộc sống tốt đẹp hơn; thay vì duy trì niềm tin cố hữu khiến chúng ta không thể tiến lên được.

Xem thêm: Xem bói ngày sinh - Xem bói tên - Xem bói tình yêu theo tên - 12 Cung Hoàng Đạo

Khi bạn giữ những niềm tin cũ kĩ trong một thế giới đang biến đổi không ngừng, bạn sẽ khó có thể thành công được. vì thế, đôi lúc bạn phải gạt đi quá khứ và tiến thẳng về phía trước với những niềm tin mới.

Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/cau-chuyen-con-voi-va-soi-day-thung-bai-hoc-duoc-rut-ra.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY