MangYTe

Khoa học hôm nay

Câu được cá có răng nanh, cần thủ Mỹ bối rối

Người đàn ông bị bất ngờ, bối rối khi câu được một con cá có răng nanh bất thường ở hồ Massachusetts, Mỹ.
Mục lục
Câu được cá có răng nanh, cần thủ Mỹ bối rối
Câu được cá có răng nanh, cần thủ Mỹ bối rối

Mike Powell ở Canton cho biết anh đang câu cá ở Canton Reservoir thì quay được một con cá nặng gần 2,7 kg với miệng đầy những chiếc răng nanh sắc nhọn.

Các chuyên gia động vật hoang dã xác định con cá dài 76 cm là một loài xâm lấn không có nguồn gốc từ Bắc Mỹ.

"Thành thật mà nói, tôi đang tâp trung câu những con cá vược trong hồ. Nhưng vô tình câu trúng con cá lớn có răng này", Mike Powell cho biết.

Todd Richards, trung tâm cứu hộ động vật hoang dã cho biết con cá có khả năng là vật nuôi đã được thả vào hồ khi nó lớn quá mức tại bể chứa gia đình.

Todd Richards cho biết: "Đây là loài cá có thể gây thương tích nên bạn không nên nuôi chúng. Cơ quan chức năng có quy định về những loài có thể sống trong hồ nước khu vực và loài cá này không được cấp phép. Tôi đã nhiều lần đánh bắt cá ở đây nhưng chưa lần nào trông thấy loài cá này. Đây là loài cá không thuộc về nơi này".

Các chuyên gia gọi chúng là cá đầu rắn, họ cá quả. cá đầu rắn có thân hình hết sức đặc biệt, mình dài, miệng rộng có răng nhọn.

Ngoài hình dạng ra, người ta còn ngạc nhiên về khả năng sinh tồn trên cạn của chúng. Loài cá này có thể hít thở không khí trên cạn và di chuyển thoải mái nhờ bò được trên mặt đất. Loài cá này ăn các loài cá khác, động vật giáp xác, ếch, bò sát nhỏ và đôi khi là động vật có vú nhỏ.

Theo báo cáo, chỉ có ba con cá đầu rắn phát hiện ở bang bay trong hai thập kỷ qua. "tin tốt là tất cả đều là cá trưởng thành. chúng tôi không có bằng chứng về sự sinh sản mới", todd richards cho biết.

Các quan chức massachusetts đưa ra khuyến cáo bất cứ ai bắt được loài cá này thì nên đưa nó vào đất liền, loại bỏ nó và thông báo cho chính quyền.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/cau-duoc-ca-co-rang-nanh-can-thu-my-boi-roi-391804.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY