MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Câu thần chú giúp cuộc sống của bạn thay đổi mỗi ngày

Hãy chăm chỉ bày tỏ tình yêu của bạn với bạn đời, cha mẹ, con cái..., bạn sẽ nhận lại rất nhiều thứ.
Mục lục

Theo khảo sát, hơn một nửa các cặp đôi đang hẹn hò từ 2-5 năm sẽ nói với nhau câu “anh yêu em” hằng ngày. Nhưng khi mối quan hệ lên tới 10 năm, tỷ lệ này sẽ giảm xuống 33% và tiếp tục giảm xuống khi thời gian tăng lên.

Tờ bright side đã đưa một số lợi ích khi bạn chăm chỉ nói lời yêu thương với bạn đời mỗi ngày.

Nuôi dưỡng mối quan hệ

Câu 'thần chú' giúp cuộc sống của bạn thay đổi mỗi ngày
Ảnh minh họa.

Mối quan hệ của con người đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư về mặt cảm xúc. Việc thể hiện tình cảm với người thân yêu là cách bạn nhắc nhở họ rằng bạn cảm thấy may mắn như thế nào khi có bạn trong cuộc đời.

Điều này không chỉ đúng với các cặp đôi, mà còn đúng với cả các mối quan hệ khác: cha mẹ với con cái, anh chị em…

Nhà tâm lý học Lisa Arango cho rằng, khi nói “anh yêu em”/ “bố/mẹ yêu con”… là bạn đang cung cấp oxy cho mối quan hệ. Bạn mất rất ít công sức nhưng thu lại nhiều thành quả.

Bạn sẽ trở thành chỗ dựa

Câu 'thần chú' giúp cuộc sống của bạn thay đổi mỗi ngày

Sẽ rất thất vọng khi người mà bạn quan tâm lại đi tìm một người khác để tâm sự những vấn đề và nhu cầu cảm xúc của họ. Ai cũng có sự ích kỷ theo cách này hay cách khác, nhưng trong trường hợp này, việc bạn muốn trở thành nơi trút bầu tâm sự của người thân lại là một việc tốt.

Việc thể hiện tình yêu thương của mình với đối phương giúp họ hiểu rằng, bạn muốn là nơi tốt nhất họ tìm đến, là người mà họ có thể tin tưởng.

Lợi ích về mặt sức khỏe

Giáo sư chuyên về giao tiếp con người kory floyd tin rằng, thể hiện tình yêu dưới bất kỳ cách thức nào cũng đều có lợi cho sức khỏe.

“Nó sẽ không thay đổi được những gì xảy đến với bạn, nhưng nó có thể thay đổi mọi thứ về cách mà bạn cảm thấy trong thời điểm đó, giống như là mọi căng thẳng đang tan dần”.

Giáo sư floyd cho biết, bất cứ khi nào chúng ta cảm nhận được tình yêu thương, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone oxytocin giúp giảm thiểu căng thẳng.

Hạnh phúc hơn

Câu 'thần chú' giúp cuộc sống của bạn thay đổi mỗi ngày

Có một thí nghiệm xã hội đã chứng minh điều này bằng cách đưa một khoản tiền cho một nhóm người. một nửa trong số đó được yêu cầu tiêu số tiền. nửa còn lại được yêu cầu dùng số tiền để mua một món quà tặng người thân. kết quả là những người mua quà tặng người khác cảm thấy hạnh phúc hơn những người tiêu tiền cho mình.

Các nhà tâm lý học tin rằng việc hào phóng cho đi về mặt cảm xúc cũng khiến bạn hạnh phúc hơn ngay cả khi bạn là người “cho đi”. hãy tưởng tượng nó giống như việc bạn khen một ai đó và làm họ mỉm cười.

Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc

Câu 'thần chú' giúp cuộc sống của bạn thay đổi mỗi ngày

Cuộc sống đầy rẫy những bất ngờ, và không phải lúc nào cũng là những bất ngờ tích cực. Bạn không bao giờ biết được chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày mai hay khi nào là lần cuối bạn có thể nói lời yêu thương với họ. Vì thế, tốt nhất là bạn nên làm việc đó ngay bây giờ.

Theo Đăng Dương/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/cau-than-chu-giup-cuoc-song-cua-ban-thay-doi-moi-ngay-648488.html

Theo Đăng Dương/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cau-than-chu-giup-cuoc-song-cua-ban-thay-doi-moi-ngay/20210329025752803)
 • Con có được chê cha mẹ khó ?

  Con có được chê cha mẹ khó ?
  Người Việt Nam cũng hay viện câu : “Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo”, để phủ đầu khi bị chất vấn vì nghèo còn đẻ
 • 10 nguyên tắc giáo dục giới tính cha mẹ cần dạy bé

  10 nguyên tắc giáo dục giới tính cha mẹ cần dạy bé
  Nếu bạn cố gắng giấu kín chúng chuyện giới tính, phủ nhận các thông tin thực tế về quấy rối tình dục, hành động đó giống như cố bịt mắt trẻ bằng dải băng màu hồng và để chúng tự mày mò băng qua con đường đầy rủi ro.
 • Cha mẹ lúng túng khi giáo dục giới tính cho trẻ

  Cha mẹ lúng túng khi giáo dục giới tính cho trẻ
  Giáo dục giới tính là nhiệm vụ mà không ai có thể thay thế cha mẹ. Nhưng, nhiều cha mẹ vẫn ngại ngùng khi đề cập vấn đề này với con.
 • dạy con tự lập của cha mẹ Nhật

  dạy con tự lập của cha mẹ Nhật
  Trong cuốn sách “Giúp con tự lập bằng yêu thương: 66 bài học từ cha mẹ Nhật”, tác giả Sugahara Yuko cho rằng, việc để con tự thức dậy vào mỗi buổi sáng là một bài học dạy con tự lập tuyệt vời cho cha mẹ.
 • 10 điều cha mẹ không nên nói với con trẻ

  10 điều cha mẹ không nên nói với con trẻ
  Có những câu nói của cha mẹ tưởng chừng như vô hại nhưng trẻ sẽ tưởng rằng những lời nói đó là sự thật và trở nên sợ hãi, tự ti, mặc cảm với chính bản thân mình.
 • Mặt trái của công nghệ mà cha mẹ cần phải biết

  Mặt trái của công nghệ mà cha mẹ cần phải biết
  Trẻ em bây giờ được lớn lên trong một môi trường hoàn toàn khác với cha mẹ chúng ngày trước. Sự phổ biến của iPod, iPad, SmartPhone đã thay đổi hoàn toàn cách trẻ lớn lên và phát triển. Chúng có thể nhanh nhạy hơn, nắm bắt rất nhanh các công nghệ hiện đại và tư duy khác biệt hẳn.
 • Những sai lầm của các cha mẹ sau khi li dị

  Những sai lầm của các cha mẹ sau khi li dị
  Mangyte- Những đứa trẻ có cha mẹ li dị có thể cảm thấy họ như bị đạp xuống đáy cùng trong mối quan hệ của bố mẹ. Tuy nhiên, các bố mẹ có thể ngừng làm tổn thương những đứa con của mình bằng việc kiểm soát hành vi bản thân trước khi mực khô trên tờ đơn ly hôn.
 • Cha mẹ nên làm gì khi con bắt đầu biết yêu?

  Cha mẹ nên làm gì khi con bắt đầu biết yêu?
  Khi con cái bước vào tuổi biết yêu, các bậc cha mẹ đã tỏ ra rất lo lắng
 • 5 kỹ năng sống nhất thiết cha mẹ phải dạy cho trẻ

  5 kỹ năng sống nhất thiết cha mẹ phải dạy cho trẻ
  Kỹ năng sống quan trọng đầu tiên là kĩ năng thoát hiểm. Trong khi tai nạn hay tình huống nguy hiểm xảy ra, nếu giỏi văn, giỏi toán mà không biết cách thoát hiểm thì mọi việc giỏi kia trở nên .... công cốc.
 • Dấu hiệu cha mẹ không dành đủ thời gian cho con

  Dấu hiệu cha mẹ không dành đủ thời gian cho con
  Cha mẹ không thể dành nhiều thời gian ở bên con thường bù đắp bằng cách mua rất nhiều quà.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY