MangYTe

Khoa học hôm nay

Cây cầu lừa dối nhất thế giới? Đi được nửa đường, tài xế tưởng cầu gãy nên không dám phóng xe lên nữa

Cầu Storseisundet (Na Uy) có hình dạng uốn cong lạ mắt, thu hút du khách. Ở một số góc nhìn, người ta tưởng chừng như cây cầu bị cắt ngang ở đỉnh.
Mục lục

Được đánh giá là một trong những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới, nhưng cầu storseisundet ở na uy vẫn hút khách nhờ vẻ đẹp lãng mạn đến nao lòng nhờ địa thế nằm ngay sát bờ biển.

1-cay-cau-ky-la-o-na-uy-ngoisaovn-w631-h373 4

Cây cầu dường như biến mất và có vẻ như bất kỳ chiếc xe nào cố gắng băng qua nó sẽ chỉ rơi xuống nước. Nhưng thực ra đó chỉ là một ảo ảnh quang học. Nó sẽ dẫn bạn đến và đi từ hòn đảo Averoy xinh đẹp.

Cầu Storseisundet được thiết kế hình dáng ngoằn ngoèo khác thường, được người dân địa phương và du khách đặt với cái tên lạ tai “cầu say rượu”. Luôn được coi là thách thức lớn với giới tài xế, nhưng các nhà tâm lý học lại nhận định, đây là cung đường tốt nhất châu Âu.

2-cay-cau-ky-la-o-na-uy-ngoisaovn-w593-h486 3

Cái tên “cầu say rượu” xuất phát từ chính những khúc cua đầy thử thách của cầu. Ở góc nhìn từ dưới lên, người ta có cảm giác Storseisundet như lao thẳng xuống biển khi chỉ có một đường cong nhô ra, đánh lừa thị giác. Thậm chí có nhiều tài xế lần đầu đi qua cung đường này còn phải quay đầu lại, không dám phóng xe lên nữa.

3-cay-cau-ky-la-o-na-uy-ngoisaovn-w631-h471 2

Đặc biệt với sự gia tăng xu hướng “chụp ảnh tự sướng” của các phượt thủ để đăng tải trên các trang mạng xã hội, điều này càng được chú ý hơn. con đường dẫn tới cầu storseisundet hấp dẫn với những khúc cua và có tầm nhìn tốt, mang tới cho tài xế cảm giác phiêu lưu, phấn khích cùng sự tự do.

4-cay-cau-ky-la-o-na-uy-ngoisaovn-w640-h426 1

Cầu nằm trên tuyến đường du lịch nổi tiếng của Na Uy - Atlantic Ocean Road, nơi chiêm ngưỡng cảnh đẹp kỳ vỹ của thiên nhiên tuyệt đẹp.

5-cay-cau-ky-la-o-na-uy-ngoisaovn-w640-h473 0

Hàng năm, cầu storseisundet thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch tới khám phá. nơi này cũng được nhiều tạp chí du lịch ca ngợi là cung đường hấp dẫn nhất thế giới.

- Video: Kho báu rơi ra từ “tàu ma” 5.000 năm tuổi. Nguồn: Báo Người lao động.

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/cay-cau-lua-doi-nhat-the-gioi-di-duoc-nua-duong-tai-xe-tuong-cau-gay-nen-khong-dam-phong-xe-len-nua-294004.html

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cay-cau-lua-doi-nhat-the-gioi-di-duoc-nua-duong-tai-xe-tuong-cau-gay-nen-khong-dam-phong-xe-len-nua/20231217084828764)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY