MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cây Đa Hồn Việt, nơi tưởng niệm Vua Hùng ở Bình Dương

(MangYTe) - Quần thể đền tưởng niệm các Vua Hùng được Hoa viên Bình Dương đầu tư xây dựng phỏng theo nguyên bản Đền Hùng - Phú Thọ với biểu tưởng Cây Đa cổ thụ tỏa bóng mát và ôm trong lòng những đứa con của 54 dân tộc anh em.
Mục lục

 Cây Đa Hồn Việt nơi tưởng niệm Vua Hùng tại Bình Dương.

Ngày 21/4, tức mùng 10 tháng 3 năm tân sửu, ông trần đức thịnh - phó giám đốc sở nội vụ - trưởng ban tôn giáo tỉnh bình dương cùng đông đảo nhân sĩ trí thức, các bậc lão thành cách mạng và du khách gần xa đã tề tựu trước cây đa hồn việt trong khuôn viên hoa viên bình dương, phường chánh phú hòa, thị xã bến cát thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm vua hùng nhân ngày truyền thống giổ tổ hùng vương. 

 Lão Nghệ sĩ Ưu tú Hùng Minh long trọng đọc Kỳ Văn tưởng niệm công lao các Vua Hùng.

Lão nghệ sĩ ưu tú hùng minh (82 tuổi) nhân vật được giới hâm mộ cải lương nam bộ mến mộ với vở tuồng tiếng trống mê linh (thập niên 80 thể kỷ 20) đã trịnh trọng đọc kỳ văn tưởng nhớ các vua hùng và bày tỏ lòng mong muốn có một nơi thờ tự tổ tông, lưu niệm công đức các vua hùng, thể hiện lòng hiếu kính dâng lên tổ tiên ông bà mỗi dịp giỗ tổ hàng năm của con cháu miền nam, do điều kiện đường sá xa xôi, ngày nghỉ ngắn.

 Đông đảo cán bộ lão thành, người dân về dự Lễ tưởng niệm Vua Hùng nhân ngày Giổ Tổ tại Hoa viên Bình Dương.

Quần thể đền tưởng niệm các vua hùng được hoa viên bình dương đầu tư xây dựng phỏng theo nguyên bản đền hùng - phú thọ với biểu tượng cây đa cổ thụ tỏa bóng mát và ôm trong lòng những đứa con của 54 dân tộc anh em.

Điện thờ vua hùng với đầy đủ bài vị, gươm thiêng, đất, nước... được thỉnh từ đền hùng – phú thọ. nghi thức tưởng niệm, dâng hương cũng được thực hiện theo đúng nghi thức, phong tục, văn hóa dân gian... xung quanh cây đa hồn việt là quần thể cảnh quan, công trình, di tích nổi tiếng cả nước như chùa một cột, khu tưởng niệm thánh gióng và nhà tranh nam bộ.

 Cổng Khu tưởng niệm Vua Hùng được mô phỏng theo nguyên bản Đền Hùng – Phú Thọ.

Ông phan văn đương - nguyên phó bí thư thường trực tỉnh ủy bình dương cho biết: “giổ tổ là nét văn hóa truyền thống rất thiêng liêng của dân tộc. người dân bình dương và con cháu vua hùng ở miền nam nói chung muốn có một nơi để chiêm bái, tưởng nhớ tổ tông. tôi rất xúc động được chứng kiến nghi thức tưởng niệm vua hùng và cảm ơn hoa viên bình dương đã đầu tư xây dựng nơi đây thật trang nghiêm hoành tráng để người dân có nơi chiêm bái, tưởng nhớ tổ tông mỗi dịp giổ tổ hùng vương hàng năm”.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/cay-da-hon-viet-noi-tuong-niem-vua-hung-tai-binh-duong-416485.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY