MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Cây phong ba cô đơn trên đảo Bé - Lý Sơn bị bão số 9 đánh gãy, ai cũng tiếc ngẩn ngơ cho một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Lại thêm một biểu tượng du lịch nổi tiếng bị bão tàn phá khiến cộng đồng mạng vô cùng xót xa.
Mục lục

Cách đây 1 tháng, rất nhiều người cảm thấy hoang mang khi nhìn thấy những bức ảnh chụp cây ngô đồng tuyệt đẹp trong bộ phim điện ảnh "mắt biếc" bị cơn bão số 5 bẻ gãy xơ xác. cây ngô đồng này đẹp đến mức những người chưa từng xem phim cũng muốn ghé qua một lần để chụp ảnh kỉ niệm, trở thành điểm thu hút khách du lịch nhất nhì ở huế dù phim đã công chiếu từ cách đây gần 1 năm rồi.

Cây ngô đồng "huyền thoại" có tán lá xòe rộng rất đẹp, thân cổ thụ vững chãi chia làm nhiều nhánh nhỏ. Dưới gốc cây còn có một chiếc giếng nơi thầy giáo Ngạn và Hà Lan cùng nhau ngồi đánh đàn trong phim, nhưng giếng vẫn nguyên vẹn còn cây ngô đồng thì bị gió bão bẻ gãy hết cành lá.

Đến hôm nay, sau khi cơn bão số 9 vừa qua thì dân tình lại được phen dậy sóng khi trông thấy bức ảnh khác chụp một cái cây nổi tiếng vô cùng ở đảo bé - lý sơn. đó là cây phong ba - một địa điểm check in được vô số bạn trẻ yêu thích khi ghé thăm hòn đảo thiên đường ngoài khơi xa.

Cây phong ba trước và sau khi bão số 9 quét qua.

Khoảnh khắc xót xa này được chia sẻ lên mạng xã hội bởi nguyễn thùy trang - travel blogger 9x đình đám đã khám phá gần hết các tỉnh thành ở việt nam và nhiều quốc gia khác khi mới 25 tuổi. thùy trang mới ghé thăm đảo lý sơn vào hồi tháng 9 vừa qua, trong chuyến xuyên việt bằng xe máy với cô bạn thân. trong ký ức của trang và nhiều người từng đến lý sơn thì chụp ảnh ở cây phong ba cô đơn là điều nhất định phải làm, bởi đây là 1 trong số những biểu tượng đặc biệt ở hòn đảo xinh đẹp này.

Thùy trang đăng bức ảnh cây phong ba hiên ngang ngày nào bị gãy làm đôi trong nỗi buồn vô hạn: "sáng nay nghe tin anh sâm "trùm" đảo bé - lý sơn báo bão số 9 đã đánh sập cây phong ba cuối đảo. cây cầu tình yêu bị sóng cuốn đánh tan, sân bay chu lai bị tốc mái ngừng bay...

Cảm giác buồn nghẹn lại...

mở đống ảnh cũ ở đảo bé - lý sơn những ngày nắng mà nhớ quá...

nếu bạn nào chưa từng đi lý sơn, xem ảnh cây phong ba (cây cô đơn) sẽ hiểu vì sao nhiều người tiếc nuối khi nó bị bão quật gãy...

Cây phong ba cô đơn trên đảo Bé - Lý Sơn bị bão số 9 đánh gãy, ai cũng tiếc ngẩn ngơ cho một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 3.

Cây phong ba cô đơn trên đảo Bé - Lý Sơn bị bão số 9 đánh gãy, ai cũng tiếc ngẩn ngơ cho một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 4.

cây phong ba được xem là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt cũng như vẻ đẹp và sự kiên cường của người dân huyện đảo lý sơn. trải qua không biết bao cơn bão, vùi rễ trên mảnh đất khô cằn nhưng đối mặt với cơn bão này nó đã thực sự gục ngã.

Rồi sẽ có nhánh cây mới mọc lên nơi đã gãy, rồi nó sẽ lại xanh tốt và khỏe mạnh. Như cách ngư dân ở đây, họ vẫn luôn kiên cường, bám đất, bám biển, bảo vệ từng tấc đất của ông cha để lại".

Có thể thấy nhiều mảnh gỗ nhỏ và cành cây gãy vụn rơi xuống gốc cây phong ba, cành to nhất, cao lớn nhất trong các nhánh chính bị bẻ gãy rạp hoàn toàn, thân xẻ làm đôi, chẳng còn vẻ hiền hòa rực rỡ trong nắng chiều như trong hình dung của mọi người nữa. dù vậy, cây phong ba vẫn rất hiên ngang kiên cường như tên gọi của nó, lặng lẽ đứng bên bờ biển sau cơn bão dữ. vẻ xanh tươi mộng mơ của cây phong ba giờ chỉ còn trong những bức ảnh "sống ảo" mà những du khách may mắn tới đây trước bão chụp lại.

Cây phong ba cô đơn trên đảo Bé - Lý Sơn bị bão số 9 đánh gãy, ai cũng tiếc ngẩn ngơ cho một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 5.

Cây phong ba cô đơn trên đảo Bé - Lý Sơn bị bão số 9 đánh gãy, ai cũng tiếc ngẩn ngơ cho một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Ảnh 6.

Chẳng biết đến bao giờ cây mới lại xanh tốt như xưa để mọi người quay lại chụp ảnh kỉ niệm nhỉ?

Cây phong ba có cái tên lạ lẫm với tất cả du khách, nhưng lại là loài cây vô cùng thân thuộc với người dân đảo lý sơn. tuy không xanh tốt um tùm, hoa nở cũng bình dị không thơm ngào ngạt, song nó lại có sức sống vô cùng bền bỉ trên sỏi đá, rễ cây bám chặt vào lòng đất và tạo bóng mát cho hòn đảo quanh năm nắng gió bỏng rát giữa đại dương mênh mông. sau bao năm bám trụ ở một góc nhỏ trên đảo bé, cây phong ba đã bị bão táp bẻ gãy, song mọi người đều tin rằng nó sẽ lại đâm chồi nảy lộc, tràn đầy sức sống như xưa và hiền hòa đón chào những vị khách đáng yêu ghé thăm đảo, chụp hình kỉ niệm với nó.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cay-phong-ba-co-don-tren-dao-be-ly-son-bi-bao-so-9-danh-gay-ai-cung-tiec-ngan-ngo-cho-mot-ky-quan-thien-nhien-tuyet-dep-20201029203529564.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY