MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

CEO ByteDance nói gì khi người Mỹ từ chức CEO TikTok?

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành ByteDance, Trương Nhất Minh nói Kevin Mayer đã gia nhập TikTok khi công ty này bước vào thời điểm được cho là thách thức nhất của họ.
Mục lục

“Không bao giờ dễ dàng nắm giữ một vị trí lãnh đạo trong công ty đang phát triển nhanh chóng như chúng tôi và hoàn cảnh sau khi anh ấy đến đã khiến mọi việc trở nên phức tạp hơn”, Trương Nhất Minh (37 tuổi, người Trung Quốc) chia sẻ.

Trương Nhất Minh cho biết trong một bức thư riêng rằng công ty đang nhanh chóng tìm ra giải pháp cho các vấn đề mà họ phải đối mặt trên toàn cầu, đặc biệt là ở Mỹ và Ấn Độ - nơi TikTok bị cấm từ hôm 29.6.

Điều đáng nói là TikTok tuyển dụng Kevin Mayer (56 tuổi, người Mỹ, cựu Giám đốc điều hành mảng nội dung phát trực tuyến của Walt Disney) như động thái quan trọng trong chiến lược quan hệ công chúng nhằm thu hút người dùng Mỹ và thể hiện là công ty thân thiện với chính quyền nước này.

Mức độ phổ biến của TikTok đã tăng lên ở Mỹ trong 1 năm qua. TikTok cho biết có 91,9 triệu người dùng hoạt động ở Mỹ trong tháng 6.2020, tăng từ 26,7 triệu vào tháng 2.2019. Trên cơ sở hàng quý, công ty cho biết hiện có 100 triệu người ở Mỹ dùng TikTok.

Mới đây, Kevin Mayer đã tuyên bố từ chức Giám đốc điều hành TikTok sau một thời gian công ty con của Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) bị chính quyền Tổng thống Trump "đánh tơi tả" với lời cáo buộc chia sẻ dữ liệu người dùng cho Chính phủ Trung Quốc.

Hôm 6.8, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ giao dịch với ByteDance, chủ sở hữu TikTok, với lý do đe dọa an ninh quốc gia. Hôm 14.8, ông Trump ban hành sắc lệnh buộc ByteDance phải thoái vốn khỏi TikTok ở Mỹ trong 90 ngày nữa.

Hôm 24.8, TikTok chính thức gửi đơn kiện, chỉ trích chính quyến Mỹ phớt lờ nỗ lực giải quyết bất đồng và chính trị hóa vấn đề. “Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài hành động để tự bảo vệ quyền lợi”, TikTok viết.

Kevin Mayer chia sẻ với nhân viên trong thư chia tay rằng sự thay đổi trong cấu trúc công ty khiến ông phải từ chức.

"Trong vài tuần qua, môi trường chính trị đã thay đổi rất nhanh và tôi đã phải nhìn nhận xem sự thay đổi cấu trúc công ty nào sẽ là cần thiết. Điều đó sẽ có tác động gì tới chức vụ quản lý toàn cầu mà tôi đang nắm giữ. Trong hoàn cảnh này, khi chúng ta đang chờ đợi một giải pháp thật sớm, tôi rất buồn phải thông báo với mọi người rằng tôi đã quyết định rời công ty với một trái tim nặng nề", ông Kevin Mayer viết.

Từng 15 năm gắn bó với Disney, Kevin Mayer cho biết quyết định gia nhập TikTok do sự độc đáo cũng như khả năng thay đổi internet của nó, nhưng có lẽ mọi thứ đã thay đổi.

Tôi muốn nói rõ rằng quyết định này không liên quan gì đến công ty, những gì tôi nhìn thấy cho tương lai của chúng ta hoặc niềm tin mà tôi có vào những gì chúng ta đang xây dựng. Trương Nhất Minh hiểu quyết định của tôi và tôi cảm ơn anh ấy đã hỗ trợ cho điều này", ông viết.

Bên cạnh đó, Kevin Mayer khẳng định bất kỳ thay đổi nào trong cấu trúc công ty sẽ không ảnh hưởng đến người dùng: “Khi chúng ta hướng tới giai đoạn tiếp theo của công ty này, chắc chắn rằng tương lai là vô cùng tươi sáng. Đối với người dùng của chúng tôi, bất kỳ thay đổi cấu trúc tiềm năng nào sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ và tôi thực sự tin tưởng rằng cộng đồng của chúng ta sẽ sáng tạo, đa dạng hơn hơn bao giờ hết. Nền tảng sẽ tiếp tục cung cấp cho cộng đồng toàn cầu của chúng ta trải nghiệm tuyệt vời và tích hợp như ngày nay. Từ góc độ nhân viên, tôi tin rằng phần lớn công việc sẽ không thay đổi".

Bà Vanessa Pappas, Tổng giám đốc TikTok khu vực Bắc Mỹ sẽ tạm thời thay Kevin Mayer nắm giữ vị trí điều hành công ty.

Sau khi nhận chức CEO TikTok vào giữa tháng 5.2020, Kevin Mayer liên tiếp nhận thông tin bất lợi từ chính quyền Trump và không lường trước được những diễn biến phức tạp khi quan hệ Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng.

Về quyết định từ chức CEO của Kevin Mayer, TikTok cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng những biến động về chính trị trong vài tháng qua đã làm nhiệm vụ của Kevin​ Mayer thay đổi hoàn toàn và chúng tôi tôn trọng quyết định của ông. Chúng tôi cảm ơn ông ấy đã dành thời gian làm việc tại công ty và chúc ông luôn khỏe mạnh".

Hồi cuối tháng 7.2020, Kevin Mayer cho rằng dịch vụ Instagram Reels của Facebook là sản phẩm bắt chước. Không những thế, Kevin Mayer cáo buộc Facebook cố gắng hủy diệt TikTok ở Mỹ bằng cách bôi nhọ họ qua các cuộc tấn công ác ý.

Xem thêm: Cảnh sát bắt thiếu niên bắn chết 2 người dựa vào video trên MXH, Facebook phản ứng chậm

CDC đưa ra khuyến nghị gây sốc về xét nghiệm COVID-19, chính quyền Trump bị lên án

Netflix từ chối mua TikTok, chây ì không chịu nộp thuế ở Việt Nam

YouTube tự động xóa gần 11 triệu video vào quý 2: Việt Nam đứng đâu trong danh sách đen?

Microsoft Word thêm tính năng chuyển bản ghi âm, file âm thanh thành văn bản

Chuyên gia hé lộ thông tin hấp dẫn về iPhone có thể gập lại

Một phụ nữ lây COVID-19 cho 56 người ở cửa hàng Starbucks, 4 nhân viên thoát nạn

Google âm thầm bổ sung tính năng video ngắn tương tự TikTok

Hàng trăm ngàn người chấm 1 sao ứng dụng của Tổng thống Trump trả thù cho TikTok

CEO Facebook tác động, chính quyền Trump đánh TikTok lên bờ xuống ruộng

Người Tây Tạng tị nạn tại Ấn Độ dùng WeChat chat với người thân ở quê dù bị Trung Quốc giám sát

Đài Loan chống công ty Trung Quốc, bắt Taobao của Alibaba đăng ký lại hoặc rời đi

Chính quyền Trump trấn an Apple về lệnh cấm WeChat, Tencent kiếm được 37 tỉ USD

Nhân Hoàng

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-180/the-gioi-ao-c-194/ceo-bytedance-noi-gi-khi-nguoi-my-tu-chuc-ceo-tiktok-143141.html)
Từ khóa: TikTokByteDance

Chủ đề liên quan:

ByteDance TikTok
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY