MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cha mẹ hút thuốc khiến con bướng bỉnh

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Canada đã tiến hành một nghiên cứu và thấy rằng hút thuốc thụ động ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần của trẻ em từ khi còn nhỏ.
Mục lục

Trong đa số trường hợp, những đứa trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá khi còn nhỏ đến khi lớn lên sẽ trở thành hung hãn, ưa thích bạo lực và có khuynh hướng thực hiện những hành động chống đối lại xã hội.

Cha mẹ hút thuốc khiến con bướng bỉnh
Việc cha mẹ hút thuốc ảnh hưởng rất xấu tới trẻ. Ảnh minh họa.

Những kết quả nghiên cứu được công bố trên một ấn phẩm của canada. các nhà khoa học nhấn mạnh, không nên đánh giá thấp vai trò tiêu cực của việc hút thuốc thụ động trong sự phát triển của trẻ nhỏ.

Thực trạng hiện nay là khoảng 40% trẻ em trên toàn thế giới đang phải tiếp xúc với khói thuốc lá trong chính gia đình mình. Tuổi nhỏ là tuổi bộ não của não của trẻ đang hình thành nên khói thuốc lá đặc biệt nguy hiểm. Điều này đã được bà Linda Pagani, một nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Montreal chứng minh.

Các nhà khoa học đã quan sát hơn hai nghìn trẻ em từ 1 đến 10 tuổi và thấy rằng các em có cha mẹ hút thuốc trong một thời gian dài, thì tác động tiêu cực của sự hút thuốc thụ động thể hiện rất rõ: nhẹ là hay cáu kỉnh, khó tính, bướng bỉnh nặng hơn là xuất hiện những cơn nóng giận vô cớ và hung hãn không kiềm chế.

Theo Bảo Châu/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/cha-me-hut-thuoc-khien-con-buong-binh-122882.html

Theo Bảo Châu/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cha-me-hut-thuoc-khien-con-buong-binh/20210218110149566)
 • dạy con tự lập của cha mẹ Nhật

  dạy con tự lập của cha mẹ Nhật
  Trong cuốn sách “Giúp con tự lập bằng yêu thương: 66 bài học từ cha mẹ Nhật”, tác giả Sugahara Yuko cho rằng, việc để con tự thức dậy vào mỗi buổi sáng là một bài học dạy con tự lập tuyệt vời cho cha mẹ.
 • 10 điều cha mẹ không nên nói với con trẻ

  10 điều cha mẹ không nên nói với con trẻ
  Có những câu nói của cha mẹ tưởng chừng như vô hại nhưng trẻ sẽ tưởng rằng những lời nói đó là sự thật và trở nên sợ hãi, tự ti, mặc cảm với chính bản thân mình.
 • Mặt trái của công nghệ mà cha mẹ cần phải biết

  Mặt trái của công nghệ mà cha mẹ cần phải biết
  Trẻ em bây giờ được lớn lên trong một môi trường hoàn toàn khác với cha mẹ chúng ngày trước. Sự phổ biến của iPod, iPad, SmartPhone đã thay đổi hoàn toàn cách trẻ lớn lên và phát triển. Chúng có thể nhanh nhạy hơn, nắm bắt rất nhanh các công nghệ hiện đại và tư duy khác biệt hẳn.
 • Những sai lầm của các cha mẹ sau khi li dị

  Những sai lầm của các cha mẹ sau khi li dị
  Mangyte- Những đứa trẻ có cha mẹ li dị có thể cảm thấy họ như bị đạp xuống đáy cùng trong mối quan hệ của bố mẹ. Tuy nhiên, các bố mẹ có thể ngừng làm tổn thương những đứa con của mình bằng việc kiểm soát hành vi bản thân trước khi mực khô trên tờ đơn ly hôn.
 • Cha mẹ nên làm gì khi con bắt đầu biết yêu?

  Cha mẹ nên làm gì khi con bắt đầu biết yêu?
  Khi con cái bước vào tuổi biết yêu, các bậc cha mẹ đã tỏ ra rất lo lắng
 • 5 kỹ năng sống nhất thiết cha mẹ phải dạy cho trẻ

  5 kỹ năng sống nhất thiết cha mẹ phải dạy cho trẻ
  Kỹ năng sống quan trọng đầu tiên là kĩ năng thoát hiểm. Trong khi tai nạn hay tình huống nguy hiểm xảy ra, nếu giỏi văn, giỏi toán mà không biết cách thoát hiểm thì mọi việc giỏi kia trở nên .... công cốc.
 • Dấu hiệu cha mẹ không dành đủ thời gian cho con

  Dấu hiệu cha mẹ không dành đủ thời gian cho con
  Cha mẹ không thể dành nhiều thời gian ở bên con thường bù đắp bằng cách mua rất nhiều quà.
 • Cha mẹ đừng quá khắt khe khi con không chào người lớn

  Cha mẹ đừng quá khắt khe khi con không chào người lớn
  Nếu bé dưới 3 tuổi gặp người lớn không chào và hay nói bậy thì cha mẹ cũng đừng vì thế mà buồn. Đó là một trong những điều bác sĩ tâm lý Akehashi Daiji - tác giả cuốn “Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản” chia sẻ.
 • 5 lầm tưởng của cha mẹ khi dạy con

  5 lầm tưởng của cha mẹ khi dạy con
  TS Vũ Thu Hương cho pv báo điện tử Sức khỏeĐời sống biết, nhiều bậc làm cha, làm mẹ đang mắc sai lầm trong việc dạy cho con các kỹ năng cần thiết để tự phục vụ cũng như những kỹ năng để trở thành con ngoan trò giỏi trong mắt bố mẹ.
 • Những bức ảnh về cha mẹ gây sốt trong mùa Vu Lan

  Những bức ảnh về cha mẹ gây sốt trong mùa Vu Lan
  Những bức ảnh này đủ để khiến tất cả những người con chỉ muốn ngay lập tức quay về bên cha mẹ.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY