MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Chân giả từ rác thải nhựa

Các nhà khoa học từ Đại học De Montfort Leicester (DMU), Anh đã phát triển chân giả từ các polyester có nguồn gốc từ các chai nhựa bỏ đi.
Mục lục

TS. K Kanda - tác giả chính, giảng viên cao cấp về Kỹ thuật cơ khí tại DMU cho biết, các nhà nghiên cứu đã xử lý các polyester bằng cách nghiền các chai nhựa đã qua sử dụng thành vật liệu dạng hạt sau đó kéo sợi polyester rồi cho vào nung nóng để tạo thành vật liệu rắn nhưng nhẹ để đúc thành các chi giả. Chi phí để sản xuất một chi giả theo cách này chỉ mất khoảng 10 bảng Anh so với chi phí hiện nay để sản xuất là khoảng 5.000 bảng. TS. Kanda cho biết: “Đây là bước đột phá quan trọng giúp giải quyết bài toán tiết kiệm chi phí trong việc sản xuất chi giả đồng thời cũng giải quyết vấn đề ô nhiễm do các phế phẩm từ nhựa gây ra”.

Thử nghiệm trên bệnh nhân bị cụt chi trên đầu gối và cụt chi dưới đầu gối cho thấy, sau khi được lắp chân giả sản xuất từ chai nhựa phế thải, họ cảm thấy chân giả rất nhẹ, dễ đi lại, đồng thời cho phép không khí luân chuyển đến phần còn lại của chân. Giai đoạn tiếp theo, các nhà khoa học sẽ thử nghiệm trên các nhóm đối tượng ở các quốc gia khác nhau.

Quốc Cường (Theo NA)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/chan-gia-tu-rac-thai-nhua-n164003.html)
Từ khóa: rác thải nhựa

Chủ đề liên quan:

chân giả rác thải nhựa
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY