MangYTe

Tâm linh hôm nay

Chân vòng kiềng trong tướng số nói lên điều gì? Những điều cần biết về chân vòng kiềng

Tướng chân được nhiều người quan tâm trong nhân tướng học là chân vòng kiềng. Vậy chân vòng kiềng trong tướng số nói lên điều gì và những điều cần biết là gì?
Mục lục

Trong nhân tướng học, hình dáng đôi chân của con người tiết lộ nhiều điều về tử vi, số phận. một trong những tướng chân được nhiều người quan tâm là chân vòng kiềng, hay còn gọi chân chữ o. vậy vì sao chân lại bị vòng kiềng, và chân vòng kiềng trong tướng số nói lên điều gì?

Chân vòng kiềng là gì?

Chân vòng kiềng hay còn được gọi là chân cong, chân hình chữ o, là tình trạng hai mắt cá chân chạm nhau nhưng chân vòng kiềng cách xa nhau, không theo đường thẳng từ trên đùi xuống đến gót. vì vậy, hình dáng chân gần như không khép kín và tạo thành vòng chữ o.

Cách kiểm tra chân vòng kiềng: đối với người lớn, hình dáng chân vòng kiềng có thể dễ dàng phát hiện bằng mắt thường. với trẻ nhỏ, bạn có thể đặt bé nằm ngửa, duỗi thẳng chân sao cho 2 mắt cá chân chạm nhau và đo khoảng cách hai đầu gối. 

Nếu khoảng cách này lớn hơn 10cm tức là bé có khả năng chân vòng kiềng. ngược lại nếu khoảng cách nhỏ hơn 10cm là chân bé hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân của chân bị vòng kiềng

Tình trạng chân vòng kiềng xảy ra hai loại: vòng kiềng sinh lý và vòng kiềng bệnh lý. nguyên nhân của chân vòng kiềng bao gồm:

Do di truyền

Theo nhiều nghiên cứu và số liệu thực tế, nếu bố hoặc mẹ bị chân vòng kiềng thì nguy cơ con sinh ra có đặc điểm chân cong là rất cao. vì đây là tình trạng gen di truyền nên chưa có phương pháp để hạn chế hay chữa trị.

Tình trạng thừa cân, béo phì 

Tình trạng béo phì khiến cho toàn bộ sức nặng cơ thể gây áp lực lên đôi chân của trẻ. do xương của trẻ còn đang chưa phát triển hoàn thiện như người lớn nên dễ gây ra dị tật chân vòng kiềng.

Trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng

Tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng, không được cung cấp đủ các thành phần, dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển, đặc biệt là thiếu canxi dẫn tới khó còi xương. Hiện tượng còi xương dễ dẫn tới đôi chân của trẻ phát triển theo hướng không bình thường, gây vòng kiềng.

Chân vòng kiềng trong tướng số nói lên điều gì?

Đặc điểm tính cách của những người chân vòng kiềng trong tướng số thường là khá lạnh lùng và vô tâm. những người này thường rất khó gần nhưng nếu tiếp xúc thì thường là người chân thật, tốt bụng.

Chân vòng kiềng thì sao? theo nhân tướng học, đôi chân vòng kiềng không mang lại nhiều may mắn như những người sở hữu đôi chân thẳng. bởi chân vòng kiềng nói lên vận mệnh không được thông suốt, suôn sẻ, hay gặp trắc trở, vật cản nhiều trong cuộc sống.

Những người có chân cong đa phần đều bị tình cảm chi phối khá nhiều, hay rơi vào hoàn cảnh khổ vì tình. đặc biệt, phụ nữ chân vòng kiềng hay bị trục trặc tình cảm, nhiều vấn đề không được theo như ý muốn.

Chân vòng kiềng ảnh hưởng như thế nào?

Ngoài những quan niệm về chân vòng kiềng trong tướng số, người bị chân vòng kiềng thường khá tự ti, mặc cảm. bởi đôi chân thon và thẳng xưa nay vẫn được coi là tiêu chuẩn của một đôi chân đẹp.

Người bị chân cong dáng người không được gọn gàng, thanh thoát, dáng đi thường khá thô. vì vậy, những ai sở hữu đôi chân vòng kiềng thường khá khó chọn đồ, vì nếu chọn đồ không phù hợp rất dễ phô ra nhược điểm mất cân đối này.

Làm sao để hạn chế tình trạng chân vòng kiềng?

Để có thể hạn chế bị chân vòng kiềng, ngay từ khi còn nhỏ, bạn nên uốn nắn, dùng các biện pháp hỗ trợ để hạn chế bị chân cong

Đối với người lớn, liệu pháp duy nhất là phẫu thuật nắn chân vòng kiềng để có đôi chân thẳng. tuy nhiên, các kỹ thuật này khá phức tạp nên cần được thực hiện bởi các bệnh viện uy tín và các bác sĩ có chuyên môn cao về phẫu thuật chỉnh hình.

Trên đây là một số thông tin về tình trạng chân vòng kiềngchân vòng kiềng trong tướng số. đối với trẻ nhỏ, mẹ có thể áp dụng nhiều biện pháp để tránh cho trẻ bị chân cong khi trưởng thành, mẹ nên tham khảo thông tin để hiểu và chữa trị cho bé.

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/tam-linh-tu-vi-151/chan-vong-kieng-trong-tuong-so-noi-len-dieu-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-chan-vong-kieng-348268)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY