MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chàng sinh viên 24 tuổi chết vì xuất huyết não, cảnh báo thức khuya thực sự gây đột tử

Mới đây, một sinh viên tên Ngưu Trung Nam 24 tuổi bị xuất huyết não khi đang đi học, mặc dù đã được cấp cứu nhưng không qua khỏi, khiến mọi người không khỏi xót xa.
Mục lục

Tại sao nam sinh này bị

Chàng sinh viên 24 tuổi chết vì xuất huyết não, cảnh báo thức khuya thực sự gây đột tử - Ảnh 1.

Ngưu trung nam thường xuyên

Vào ngày 4/10, ngưu trung nam khi đang trong phòng thí nghiệm, đột nhiên cảm thấy tê liệt nửa người, anh được chẩn đoán

Chàng sinh viên 24 tuổi chết vì xuất huyết não, cảnh báo thức khuya thực sự gây đột tử - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bác sĩ cho biết nguyên nhân dẫn đến

Tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, xuất huyết não ở người trẻ ngày càng tăng

Theo báo cáo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong số một trong mười nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới trong nhiều năm. Tiến sĩ Ninh Nghị, nhà khoa học chính của Meinian Health, cho biết tỷ lệ mắc bệnh tim mạch ở người trẻ đang tăng cao trong những năm gần đây và xu hướng này đang ngày càng trẻ hóa, đồng nghĩa với việc bệnh tim mạch không còn dành riêng cho người trung niên và cao tuổi. Theo điều tra, những năm gần đây, tỷ lệ người dưới 50 tuổi bị tăng huyết áp hoặc tiền tăng huyết áp đã vượt quá 30%.

Chàng sinh viên 24 tuổi chết vì xuất huyết não, cảnh báo thức khuya thực sự gây đột tử - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Người trẻ

Những dấu hiệu trước khi đột tử là gì?

1. Tăng tức ngực

Thường xuyên xuất hiện tình trạng tức ngực, nhất là sau khi tham gia các hoạt động, tình trạng này sẽ nặng hơn, phải nghỉ ngơi một thời gian ngắn mới thuyên giảm. Rất có thể là bạn đã mắc bệnh mạch vành và chức năng tim đã yếu, cần đề phòng nhồi máu cơ tim.

2. Mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Chàng sinh viên 24 tuổi chết vì xuất huyết não, cảnh báo thức khuya thực sự gây đột tử - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Không làm gì bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, đồng thời cảm thấy cơ thể phù nề và tức ngực, hầu hết những trường hợp này là do bệnh cơ tim.

3. Ngất

Nhiều bệnh nhân

Trước khi không phải là bệnh xuất hiện trong một sớm một chiều mà tích tụ lâu dài, đến một mức độ nào đó có thể không chịu được và gây ra tình trạng đột tử.

Cảnh báo người trẻ cần bảo vệ mạch máu

Bảo vệ mạch máu cần thực hiện 3 điều sau:

Chàng sinh viên 24 tuổi chết vì xuất huyết não, cảnh báo thức khuya thực sự gây đột tử - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Thứ nhất: Ngồi ít hơn và tập thể dục nhiều hơn, nếu thực sự bận rộn thì bạn có thể đi làm bằng xe đạp hoặc đi bộ khi tan sở, đi dạo, leo núi, bơi lội cùng gia đình cũng rất tốt.

thứ hai: giảm thức khuya,

Thứ ba: Lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng, không nên ăn mì gói, ăn thịt nướng, nên ăn nhiều rau, trái cây, giảm chế độ ăn nhiều đường, nhiều calo và chất béo để tốt cho sức khỏe.

Bệnh tim mạch xuất hiện là do thói quen xấu lâu ngày, điều chỉnh kịp thời và giữ một thái độ tốt có thể giảm tỷ lệ đột tử. Mặc dù công việc rất quan trọng nhưng không có gì bằng sức khỏe.

Nguồn: Sohu

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/chang-sinh-vien-24-tuoi-chet-vi-xuat-huyet-nao-canh-bao-thuc-khuya-thuc-su-gay-dot-tu-20201104212705345.chn)
1  ... Tiếp »