MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chấp nhận buông tay khi chồng ngày ngày nhỏ to với người cũ

Trước khi cưới, em đã có ý định chia tay. Nhưng rồi, anh lại cầu xin, thuyết phục để em là người mang lại hạnh phúc cho anh ấy. Vậy mà, sau cưới, những cuộc điện thoại với người cũ của anh ngày càng dày hơn, không hề có dấu hiệu ngừng lại.
Mục lục

"Trước khi đến với nhau, em cũng biết anh có một mối tình đầu sâu đậm kéo dài 7 năm trời, nhưng cuối cùng chị ấy đã vào Nam lấy chồng, còn anh ở ngoài Bắc. Vậy mà hơn 4 năm qua, anh vẫn không thể quên được người cũ, em luôn cáu gắt với chồng, nhất là khi gần đây chị ấy đã ly hôn…" - Khuất Thị Thành không giấu nổi nỗi buồn bực.

“Cơn sóng ngầm” dai dẳng vì chồng không thể quên người cũ - Ảnh 1.

"Em luôn cảm thấy ức chế, bất an, vợ chồng giận hờn, cãi vã bởi chồng em không thể quên người cũ” (Ảnh minh hoạ)

Thành cho biết, hiện cô đang là chủ quán cà phê nhỏ ở tp ninh bình, những ngày quán hàng nghỉ dịch covid, thành chỉ bận trông cô con gái nhỏ hơn 3 tuổi và loanh quanh việc nhà. chồng thành làm nhân viên kinh doanh về thiết bị vệ sinh cho công ty tư nhân, công việc vẫn đều nên không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của gia đình nhỏ. "anh vẫn đưa tiền lương cho em chi tiêu mọi việc cho mái ấm nhỏ, vẫn dịu dàng với vợ con, duy chỉ có điều, trong góc khuất tận đáy lòng anh ấy luôn có chỗ dành cho người cũ. em cảm thấy rất buồn, ức chế, nhiều khi em bực mình khó chịu thì anh chỉ im lặng và cho rằng em nghĩ linh tinh" - thành tâm sự.

Trước khi cưới, thành và chồng yêu nhau 2 năm. ngay lúc bắt đầu đến với nhau, anh đã kể cho cô nghe về mối tình đầu. anh nói rằng quá khứ đã xa rồi, giờ cô mới là người mang niềm vui, hạnh phúc đến cho anh. thành bảo: "em biết chị ấy đã vào nam lấy chồng, nên giữa anh và chị ấy không có những cuộc gặp mặt, chỉ thỉnh thoảng nhắn tin hỏi thăm nhau. em tin anh, nên cũng không để ý nhiều chuyện đó. nhưng qua các cuộc trò chuyện giữa 2 người, em biết chị ấy vẫn rất quan trọng đối với chồng em. nhất là những khi chị ấy nói con chị ốm, hay chị bị ngã xe máy… chồng em đều sốt sắng gọi điện facetime đòi tận mắt thấy những gì đang xảy ra với chị ấy. tâm trí chồng em buồn sầu, lo lắng cho chị ấy… khiến bữa cơm và cả giấc ngủ của vợ chồng em không thể yên lành. em không ít lần chạnh lòng, cáu bẳn vì không thể kìm nén".

Thành nhớ rõ, thời điểm chưa cưới, cô đã có ý định chia tay anh, vì anh nhắn tin và điện thoại cho người cũ quá nhiều. thành yêu cầu anh hạn chế hơn khi đã có cô ở bên anh, còn chị ấy đã có chồng con rồi cũng nên để chị ấy yên ổn với chồng con. thành còn chủ động nói chuyện với người cũ của anh để rõ sự tình. "chị ấy đã đồng ý với em và cắt toàn bộ liên lạc với anh. vậy mà anh lại nhờ bạn bè tìm mọi cách liên lạc lại với chị ấy. anh cũng nổi cáu với em vì đã làm chị ấy bị tổn thương. vì thế em đề nghị chia tay anh. khoảng 4 tháng sau, anh lại tìm đến em xin quay lại và bàn chuyện gặp mặt 2 gia đình để làm đám cưới, dù lúc đó em biết 2 người vẫn giữ liên lạc".

Thành cho biết, cho đến giờ cô vẫn ân hận vì không thể dứt khoát tình cảm với anh từ sớm. thành kể: "thời điểm trước khi cưới, anh cũng ít liên lạc với chị ấy. tuy nhiên, chỉ sau đám cưới của vợ chồng em khoảng 3 tháng, anh và chị ấy lại liên lạc trở lại. hầu như tất cả những dịp quan trọng hay công việc của anh có chuyện gì vui, buồn, anh đều thông tin cho chị ấy để tâm sự, chia sẻ, thậm chí là xin chị ấy lời khuyên, còn em bỗng như người thừa vậy".

"thực sự, em không muốn mình là người ích kỷ, nhưng là người vợ, em vô cùng khó chịu vì sự tồn tại của 1 người khác giới trong mối quan hệ của vợ chồng mình. dù anh không giấu em và luôn khẳng định coi chị ấy như em gái, nhưng không ít lần em giật mình khi nghe anh gọi cho chị ấy ngọt ngào là "chào cô gái của anh…" - thành nhớ lại. "anh không giấu gì em cả, em hỏi gì anh cũng kể thành thật rằng anh và chị ấy đã nói với nhau những chuyện gì, để chứng minh anh không làm gì có lỗi với em".

“Cơn sóng ngầm” dai dẳng vì chồng không thể quên người cũ - Ảnh 2.

"Em đã nghĩ đến chuyện rời xa anh, nhưng lại thương con gái rất bện bố và em vẫn còn yêu chồng rất nhiều" (Ảnh minh hoạ)

Thành thừa nhận, hàng ngày chồng cô rất tốt, đi làm về là giúp vợ việc nhà và luôn chăm sóc con gái nhỏ, duy chỉ có việc anh tỏ ra sốt sắng, lo lắng khi chị ấy có chuyện không vui. vợ chồng cô nhiều lần giận hờn, cãi vã xong rồi anh vẫn thế. từ một cô gái hay cười, đến nay cô dường như quên mất tiếng cười của mình, chỉ thấy héo hon, mệt mỏi.

Anh bảo, chị ấy giờ là phụ nữ đơn thân, tội lắm, anh nói chuyện để chị ấy khuây khoả, chứ không làm gì có lỗi với vợ con. thành buồn bực cho biết: "em đã suy nghĩ rất nhiều, nếu cứ tiếp tục cuộc sống kiểu này, chắc em không chịu nổi ức chế mỗi ngày. em biết, việc yêu cầu chồng chấm dứt hoàn toàn với bạn gái cũ là rất khó, và họ chưa làm gì quá giới hạn từ ngày có em. nếu em càng khó chịu với chồng, thì cuộc sống gia đình ngày càng mệt mỏi, anh rồi sẽ chán vợ con và tìm đến người cũ là điều khó tránh khỏi".

"em đã nghĩ đến chuyện rời xa anh, nhưng lại thương con gái rất bện bố và em vẫn còn yêu chồng rất nhiều. lẽ nào, em cứ phải chấp nhận sự tồn tại của người cũ trong lòng chồng mình. giờ em chỉ còn cách cố gắng cân bằng cảm xúc hơn và chăm sóc tốt cho bản thân, để bớt đi những khoảng thời gian lo nghĩ. một phần, em đành phó mặc cho duyên vợ chồng, nếu còn duyên nợ thì vợ chồng em sẽ bên nhau dài lâu. còn nếu không, "cơn sóng ngầm" dai dẳng này có thể sẽ vùi lấp mái ấm nhỏ, vì chồng em không thể dứt khoát được với người cũ. em sẽ chấp nhận buông tay khi anh thực sự không thuộc về em…" - thành ngậm ngùi, quả quyết nói lên những dự định cho tương lai của mình trong nỗi buồn khó tả.

Theo Bảo Vy/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/chap-nhan-buong-tay-khi-chong-ngay-ngay-nho-to-voi-nguoi-cu-20210626170955941.htm

Theo Bảo Vy/Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chap-nhan-buong-tay-khi-chong-ngay-ngay-nho-to-voi-nguoi-cu/20211123060713169)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY