MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 12/10: 3 khu vực ở mức tốt

(MangYTe) - Chiều 12/10, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TNMT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, trên dưới 80.
Mục lục

 

Hôm nay (12/10), chất lượng không khí (clkk) hà nội duy trì ở mức trung bình với 7/10 khu vực có chỉ số aqi dao động từ 58 -81, nơi đo được aqi cao nhất là khu vực hàng đậu - 81, phạm văn đồng - 78… 3/10 khu vực còn lại ở mức tốt là  tân mai, kim liên, tây mỗ, chỉ số aqi lần lượt là 44.44.40.

Đại diện chi cục bảo vệ môi trường cho biết, với clkk như hôm nay không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân. tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: minh khai, phạm văn đồng, hàng đậu… các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/chat-luong-khong-khi-ha-noi-ngay-1210-3-khu-vuc-o-muc-tot-398552.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY