MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Chất lượng không khí Hà Nội ngày cuối tuần vẫn ở mức rất xấu

(MangYTe) - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức rất xấu và xấu.
Mục lục

 

Chiều 23/2, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức rất xấu và xấu, trên dưới 250.

So với ngày hôm qua (22/2), chất lượng không khí tại Thủ đô không có sự chuyển biến, chỉ số AQI vẫn rất cao, các khu vực đa phần ở mức rất xấu như: Minh Khai - 247; Hàng Đậu - 242, Trung Yên 3 - 227, Phạm Văn Đồng - 229, Thành Công - 212. Các khu vực Hoàn Kiếm, Kim Liên , Tây Mỗ, Tân Mai, Mỹ Đình, Tân Mai chỉ số AQI ở mức xấu, dao động từ 180 -198.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ngay-cuoi-tuan-chat-luong-khong-khi-ha-noi-van-o-muc-rat-xau-375807.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY