MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Chất lượng không khí Hà Nội tăng giảm thất thường

(MangYTe) – Tính đến trưa nay (6/2) chất lượng không khí tại nhiều khu vực ở Hà Nội đã chuyển sang mức kém (màu cam).
Mục lục

Sau 2 ngày chất lượng không khí ở mức tốt, thì đến hôm nay, chỉ số không khí cập nhật theo giờ trên website: moitruongthudo.vn (Sở TN&MT Hà Nội) tính đến 12h trưa cho thấy, ở Hà Nội, 7/10 trạm quan trắc đưa ra chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức kém, chỉ số dao động từ 112 - 129 như: Hàng Đậu, Minh Khai, Phạm Văn Đồng…

3/10 trạm quan trắc ghi nhận chất lượng không khí ở mức trung bình là Kim Liên, Tân Mai, Tây Mỗ, chỉ số dao động từ 77 - 90.

 Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội tính đến 12h (6/2)

Đặc biệt, sáng nay, TP Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc, lý giải về hiện tượng này, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội Mai Trọng Thái cho biết, đây là dạng sương mù bình lưu, hình thành khi không khí lạnh đã tồn tại những ngày trước ở khu vực Đông Bắc Bộ suy yếu và dịch chuyển về phía Đông mang nhiều hơi ẩm hơn vào đất liền. Các lớp nghịch nhiệt xuất hiện ở độ cao từ 500 – 1.500m kết hợp với trời lặng gió ở bề mặt chính nên đã xuất hiện tình trạng sương mù. Khi lớp sương mù này tan, chất lượng không khí Hà Nội sẽ được cải thiện hơn.

 Sương mù dày đặc sáng 6.2 tại Hà Nội, ảnh chụp từ khu chung cư đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân ( Ảnh: Thủy Nguyễn)

Trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/chat-luong-khong-khi-ha-noi-tang-giam-that-thuong-364406.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY