MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Chất lượng không khí ở nhiều đô thị có màu xanh trở lại

MangYTe - Thời điểm hơn 12 giờ ngày 26/2, ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho thấy, chất lượng không khí tốt (hiển thị bằng màu xanh) tại nhiều điểm quan trắc ở miền Bắc.
Mục lục

Nhiều điểm quan trắc ở miền Bắc thể hiện màu xanh như: tòa nhà quản lý Hồ Thành Công; trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm, Trường Mầm non Khương Trung (Hà Nội); xã Long Đức (huyện Quế Võ, Bắc Ninh); đường Hùng Vương (thành phố Thái Nguyên); đường Hùng Vương (thành phố Việt Trì, Phú Thọ)…

Theo giải thích của chuyên gia khí tượng thủy văn thì biến động thời tiết lúc giao mùa, cùng với việc giảm lượng phương tiện tham gia giao thông và một số hoạt động sản xuất, dịch vụ do ảnh hưởng của đại dịch covid – 19 cũng có những tác động đáng kể đến chất lượng không khí.

Chất lượng không khí ở nhiều đô thị có màu xanh trở lại - Ảnh 2.

Dù vậy cũng có 22 điểm báo màu vàng (chất lượng không khí ở mức trung bình). 2 điểm quan trắc tại ban quản lý khu công nghiệp trà đa và trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường (phường thống nhất, thành phố pleiku, gia lai) hiển thị màu đỏ (chất lượng không khí xấu). duy nhất tại trạm quan trắc môi trường không khí tự động ở phường sông hiến (tỉnh cao bằng) có màu cam (chất lượng không khí kém).

Để bảo vệ sức khỏe, người dân cần thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài nhằm chống bụi mịn; thực hiện giãn cách ở nơi đông người. trong thời gian có dịch covid-19 các chuyên gia khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5k của bộ y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế).

Hà An

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/chat-luong-khong-khi-o-nhieu-do-thi-co-mau-xanh-tro-lai-20210226124645416.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY