MangYTe

Khoa học hôm nay

Chất lượng không khí tốt ở tất cả khu vực tại Hà Nội

(HNMO) - Sáng 8-1, chất lượng không khí đã trở lại mức tốt ở tất cả các khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) dao động từ 7 đến 39.
Mục lục

(hnmo) - sáng 8-1, chất lượng không khí đã trở lại mức tốt ở tất cả các khu vực trên địa bàn thành phố hà nội. chỉ số chất lượng không khí (aqi) dao động từ 7 đến 39.

Sau 1 tuần, chất lượng không khí ở hà nội bị ô nhiễm nặng do phát sinh từ hoạt động sản xuất, khí thải giao thông và tác động của thời tiết... thì sáng nay, chỉ số aqi đo được tại 35 trạm quan trắc đều ở ngưỡng tốt. tiêu biểu như các khu vực: minh khai, phạm văn đồng, hàng đậu, chi cục bảo vệ môi trường, thành công... trong ngày 7-1 vẫn ở ngưỡng xấu và rất xấu thì đến nay đã được cải thiện ở mức tốt. 

Đặc biệt, có nhiều khu vực chỉ số aqi giảm sâu như: xã tứ hiệp (huyện thanh trì) ở mức 5, thị trấn kim bài (huyện thanh oai) mức 5, phường bạch đằng (quận hai bà trưng) mức 6, phường điện biên (quận ba đình) mức 8, kim liên mức 11, hoàn kiếm mức 12... 

Theo ông phạm hải dương, chuyên gia môi trường (chi cục bảo vệ môi trường hà nội), từ đêm mùng 7 đến sáng 8-1, không khí lạnh tràn sâu xuống đồng bằng mang theo gió mùa đông bắc mạnh cấp 3-4 đã khuếch tàn toàn bộ bụi mịn tích tụ nhiều ngày qua lên cao giúp chất lượng không khí ở thủ đô được cải thiện. 

Dự kiến, đợt không khí lạnh này kéo dài nên chất lượng không khí sẽ duy trì ở ngưỡng tốt trong 3-4 ngày tới. tuy nhiên, do nhiệt độ giảm còn 9-11 độ c, trời rét đậm, rét hại nên người dân cần mặc đủ ấm để bảo vệ sức khỏe của mình khi lưu thông ngoài trời, nhất là vào ban đêm và sáng sớm. 

Người dân ở ngoại thành, khu vực miền núi cần chủ động che chắn gió phòng, chống rét cho đàn vật nuôi; che phủ ni lông bảo vệ diện tích mạ mới gieo, tránh để gió lùa làm mạ non bị ch*t, ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất vụ xuân 2021.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/988136/chat-luong-khong-khi-tot-o-tat-ca-khu-vuc-tai-ha-noi)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY