MangYTe

Khoa học hôm nay

Châu Âu xây dựng kho dữ liệu về biến đổi khí hậu

(HNMO) - Ngày 24-2, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, sẽ xây dựng một kho dữ liệu để dự đoán và thích ứng với những tác động ngày càng tăng của tình trạng biến đổi khí hậu.
Mục lục

(hnmo) - ngày 24-2, ủy ban châu âu (ec) cho biết, sẽ xây dựng một kho dữ liệu để dự đoán và thích ứng với những tác động ngày càng tăng của tình trạng biến đổi khí hậu.

Ảnh: Reuters

Trong bối cảnh liên minh châu âu (eu) đang nỗ lực đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, các quốc gia thuộc khối này vẫn sẽ phải đối mặt những tác động của biến đổi khí hậu trong hàng thập kỷ.

Reuters cho biết, 2020 là năm nóng nhất châu âu từng ghi nhận. khi nhiệt độ tăng cao, eu dự đoán thiệt hại kinh tế do biến đổi khí hậu, vốn đã lên tới 12 tỷ euro mỗi năm, sẽ tiếp tục gia tăng.

Trước thực trạng này, EC cho biết sẽ triển khai một đài quan sát nhằm thu thập dữ liệu về khí hậu và sức khỏe, dựa trên nền tảng của một chương trình giám sát cháy rừng, hạn hán và lũ lụt, qua đó giúp lường trước những mối đe dọa về sức khỏe do nhiệt độ hoặc sự lây lan của dịch bệnh trong bối cảnh Trái đất nóng dần lên.

Brussels cũng vạch ra kế hoạch cải thiện mô hình đánh giá rủi ro khí hậu nhằm lường trước những thiệt hại liên quan đến các dự án cơ sở hạ tầng riêng lẻ.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/992016/chau-au-xay-dung-kho-du-lieu-ve-bien-doi-khi-hau)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY