MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cháu bé 4 tuổi ngã từ tầng 24 chung cư tử vong: Đau lòng người ở lại

Sáng nay ngập tràn thông tin một cháu bé 4 tuổi đêm qua vừa tử vong do ngã từ cửa sổ tầng 24 tòa nhà chung cư xuống đất. Tại khu vực phong tỏa, mẹ cháu bé liên tục gào khóc thảm thiết gọi con.
Mục lục

Là một người mẹ có con nhỏ, tôi cảm thấy đau lòng quá. Cha mẹ cháu bé những ngày sau này rồi sẽ sống làm sao?

 Cháu bé 4 tuổi ngã từ tầng 24 chung cư tử vong: Đau lòng người ở lại  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Getty Images

Hai vợ chồng trẻ cùng đứa con 4 tuổi mới chuyển đến thuê nhà ở cách đây không lâu, chồng đang đi công tác, có hai mẹ con ở nhà với nhau thì con gặp nạn. Nghe nói do con đã ngủ trong phòng nên mẹ để con đấy ra ngoài làm việc. Con dậy lúc nào mẹ không biết, cũng không nghĩ con có thể leo qua cửa sổ. Thế rồi, chính điều khủng khiếp đó đã xảy ra…

Một lý do quá quen thuộc đi liền với nhiều vụ tai nạn thương tâm của trẻ sống ở chung cư trước giờ.

Còn nhớ vừa cách đây không lâu, một em bé cũng rơi từ tầng 12A một khu chung cư xuống mà thoát chết. Nhưng phép màu không xảy ra đến lần thứ hai, không có đến 2 anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người hùng cứu cháu bé trong vụ tầng 12A.

Chúng ta đã có bài học từ vụ đó, chúng ta vẫn chưa biết sợ, chắc bởi vì em bé ấy may mắn thoát chết ư? Nhà có trẻ nhỏ sống ở chung cư cao tầng chưa có thiết bị bảo vệ an toàn - "mô túyp" tai nạn nghiêm trọng được báo trước nhưng lại không thể phòng vì sự bất cẩn của chính chúng ta.

Đến bao giờ chúng ta mới thôi chủ quan khi sống tại các chung cư cao tầng mà vì lý do này lý do khác, lần lữa việc lắp lưới bảo vệ ngăn trẻ nhỏ, trẻ hiếu động trèo qua cửa sổ, ban công? Con cái chúng ta cơ mà, tương lai của chúng ta cơ mà, nguồn sống của chúng ta đấy cơ mà, tại sao lại dễ dãi thế trong việc giữ gìn sự an toàn cho chúng?

Tôi nghe người ta nói, mẹ của bé sau khi phát hiện con bị như vậy đã điên cuồng chạy xuống tìm, liên tục gào khóc gọi tên con, tôi hiểu nỗi lòng người mẹ ấy, nhưng tất cả đã muộn rồi. Thiên thần bé nhỏ đã về trời, nhưng để lại trong những người còn sống là vết đau, nỗi day dứt ân hận không bao giờ liền được trong tim.

Bởi vậy, ngay hôm nay, có gì làm được để bảo vệ an toàn, tính mạng con cái mình trong chính ngôi nhà của mình thì chúng ta hãy làm đi. Ổ điện nhà bạn có nút bảo vệ chưa? Hãy gắn nó vào. Ban công, cửa sổ nhà bạn có lưới an toàn chưa? Hãy lắp đi. Phích nước, ấm đun nước sôi nhà bạn có để bừa bãi dưới đất không? Hãy đưa chúng đến vị trí mà trẻ không tới gần được… Bởi có những chuyện khi đã xảy ra rồi, chúng ta không còn cơ hội để sửa chữa.

Ai cũng chỉ có 1 tính mạng thôi, mang nặng đẻ đau rồi sinh con, thì hãy làm hết sức để con mình được sống một cuộc đời dài lâu và hạnh phúc.

Theo H.Linh/Dân Trí

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/chau-be-4-tuoi-nga-tu-tang-24-chung-cu-tu-vong-dau-long-nguoi-o-lai-20210420151857918.htm)

Chủ đề liên quan:

gia đình tâm sự
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY