MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cháu bé bị teo đường mật bẩm sinh cần cứu giúp

Ngày 21.4.2019, vợ chồng chị Lương Thị Biển (sinh năm 1982) và anh Dương Chiến Sỹ (sinh năm 1980) háo hức chào đón cậu con trai và đặt tên cho con là Dương Thành Công.
Mục lục

Sau khi về nhà, da cháu bắt đầu vàng, bụng phình to và đi đại tiện phân màu trắng, hay quấy khóc nên gia đình phải đưa cháu đến bệnh viện nhi đồng 1 thăm khám. tại đây, sau một thời gian dài nhập viện theo dõi, sinh thiết gan, bác sĩ kết luận, cháu bị teo đường mật bẩm sinh. ca phẫu thuật để lấy một đoạn ruột non tạo thành đường mật cho cháu công được thực hiện ngay sau đó. tuy nhiên, sau khi xuất viện, bệnh cháu vẫn không hết, vẫn phình bụng, vàng da, phân màu trắng. “sau ca mổ thất bại, cháu được chuyển sang bệnh viện nhi đồng 2 để các bác sĩ ở đây xem xét thực hiện ghép gan, đó là con đường duy nhất để con được sống bình thường như bao đứa trẻ khác”, chị biển nói. sau khi xét nghiệm, cháu công được các bác sĩ kết luận, cháu có thể ghép gan từ mẹ.

Theo chị biển, kinh phí ghép gan cho cháu công khoảng 500 triệu đồng sau khi đã được miễn phí tiền mổ, tiền thuốc trong danh mục bảo hiểm y tế. “đây là số tiền quá lớn đối với vợ chồng em. vợ chồng em đều là công nhân, thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống hằng ngày. số tiền trên là một gia tài khổng lồ”, chị biển buồn rầu nói.

Mong quý bạn đọc mở rộng tấm lòng, giúp cháu Dương Thành Công có kinh phí điều trị để cháu có một cuộc sống khỏe mạnh trong tương lai.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ cháu Dương Thành Công; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình cháu trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/chau-be-bi-teo-duong-mat-bam-sinh-can-cuu-giup-1347858.html)
 • Ai cần phẫu thuật bắc cầu nối động mạch vành?

  Ai cần phẫu thuật bắc cầu nối động mạch vành?
  Hơn 20 năm qua, từ những ca phẫu thuật mạch vành lẻ tẻ tại một số trung tâm phẫu thuật lớn trong cả nước đến nay nó đã trở thành phẫu thuật ...
 • Sỏi túi mật – phẫu thuật hay chung sống hòa bình

  Sỏi túi mật – phẫu thuật hay chung sống hòa bình
  Nhiều nghiên cứu cho thấy việc lạm dụng cắt bỏ túi mật khi có sỏi - cho dù chức năng túi mật vẫn còn, có thể gây nhiều rối loạn trên đường tiêu hoá và các biến chứng trầm trọng như tổn thương ống mật chủ, rò vết mổ…
 • TP.HCM: Bé gái bình phục sau ca ghép gan của mẹ

  TP.HCM: Bé gái bình phục sau ca ghép gan của mẹ
  Sau khi nhận gan từ mẹ phần nội tạng được ghép vào cơ thể bé Hân có dấu hiệu bị đào thả, song do dự tính trước tình huống nên các bác sĩ đã khống chế thành công.
 • Ghép gan: Leo lắt hy vọng

  Ghép gan: Leo lắt hy vọng
  Mỗi năm, khoảng 1.500 người ở nước ta có chỉ định ghép gan nhưng số được ghép chỉ vài chục ca do khan hiếm nguồn tạng hiến và chi phí cao.
 • Ai được ghép gan và cho gan?

  Ai được ghép gan và cho gan?
  Nhóm máu và kích thước cơ thể là yếu tố quan trọng để xác định người cho thích hợp; tuổi và giới tính không quyết định.
 • Sau ghép gan, sống có thọ?

  Sau ghép gan, sống có thọ?
  Hiện tỷ lệ viêm gan tại Việt Nam ở mức cao, kéo theo đó là số người cần được ghép gan tăng theo.
 • Hồi sinh sau cuộc ghép gan sinh tử

  Hồi sinh sau cuộc ghép gan sinh tử
  Hơn tám năm sau cuộc ghép gan sinh tử, bé Lê Ngọc Xuân Quý giờ đã trở thành cô bé xinh xắn, dễ thương và rất lí lắc. Bé đã có cuộc sống hạnh phúc bên những người thân yêu.
 • Em bé nhỏ tuổi nhất thế giới được ghép gan “đảo chiều”

  Em bé nhỏ tuổi nhất thế giới được ghép gan “đảo chiều”
  Bé Rand Sirucek (Mỹ) đã xuất viện sau khi ca mổ ghép gan đột phá, trở thành em bé nhỏ tuổi nhất thế giới được sử dụng kỹ thuật ghép gan “đảo chiều”.
 • Để không phải ghép gan

  Để không phải ghép gan
  ThS.BS Hồ Tấn Phát, BV Chợ Rẫy TPHCM, cho biết hằng ngày bệnh viện tiếp nhận hàng chục ca mắc bệnh gan mãn tính giai đoạn cuối bị biến chứng, cần được ghép gan.
 • BV Chợ Rẫy thực hiện ca ghép gan thứ 2

  BV Chợ Rẫy thực hiện ca ghép gan thứ 2
  Hơn 7g sáng 15/8, các bác sĩ BV Chợ Rẫy TP.HCM cùng đoàn bác sĩ Bệnh viện ASAN (Hàn Quốc) đã bắt đầu phẫu thuật ca ghép gan thứ hai tại bệnh viện này.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY