MangYTe

Khoa học hôm nay

Chậu bưởi có hình rồng vừa trưng bày, đại gia xuống tiền mua luôn giá 250 triệu

Chậu bưởi cảnh này đã được một đại gia đặt mua luôn khi vừa xuống vườn trưng bày, giá bán là 250 triệu đồng.
Mục lục

Làm bưởi cảnh nhiều năm, anh Chu Văn Năng (Văn Giang, Hưng Yên) luôn đau đáu muốn làm những tác phẩm độc đáo, mang dấu ấn riêng. Bắt đầu từ đầu năm 2022, anh đã có có ý định sẽ lên ý tưởng để thực hiện mong muốn của mình.

“Những chậu bưởi cảnh nhiều năm tuổi, có quả sai trên cành và đưa vào những chiếc chậu có hoa văn, họa tiết đại trà thì rất bình thường. Tôi mới nghĩ ra việc làm ra những chiếc chậu thật khác biệt và mang ý nghĩa, thông điệp riêng”, anh nói.

Sau nhiều đêm suy nghĩ, anh bắt đầu lên ý tưởng làm ra những chiếc chậu có hình dáng đẹp, độc và lạ. Do việc thực hiện cần nhiều thời gian, anh đã phải lên ý tưởng từ rất sớm và thực hiện chúng.


Chậu bưởi hình rồng có đại gia xuống tiền mua giá 250 triệu đồng.

Gần 2 năm thực hiện, Tết năm nay, anh đã cho ra mắt thị trường những cây bưởi cảnh có chậu độc đáo thu hút nhiều người xem. Trong đó, chậubưởi cảnh có hình rồng - linh vật của năm 2024, được rất nhiều người chú ý. “Khi vừa đem ra vườn này trưng bày, có khách đến đặt mua luôn rồi”, anh nói.

Theo anh Năng, chậu bưởi này dài 5,6m; cao 2,2m. Chậu này anh thiết kế 2 con rồng, vì con rồng với ý nghĩa biểu trưng cho sức mạnh, quyền uy, phú quý và thịnh vượng. Rồng được xem là linh vật cát tường của phương Đông. Rồng trong truyền thuyết là con vật của trời đất, có quyền năng tối thượng, vượt muôn loài…

Vì vậy, anh đã nghĩ đến việc thiết kế 2 con rồng uốn lượn ở trên chậu với mong muốn gia chủ sẽ có sự phú quý, thịnh vượng… trong năm mới.


Con rồng được thiết kế uốn lượn quanh chậu.

Anh cho biết ý tưởng này anh và em trai của mình nghĩ ra và bàn luận với nhau. Sau khi lên ý tưởng, hai anh em đã thuê riêng một đội về thiết kế. Anh sẽ trình bày ra ý tưởng của mình, còn lại đội thợ sẽ thi công và anh giám sát.

Chậu bưởi cảnh hình rồng này anh thiết kế 1 cặp. Hiện tại, khách đã mua một chậu với giá là 250 triệu đồng, còn một chậu anh vẫn trưng bày trongkhu vườn ở Văn Giang, Hưng Yên.

“Chậu này nặng lắm, lên đến hơn chục tấn. Vì chậu làm hoàn toàn bằng bê tông, các con vật này cũng được làmtừ sắt và bê tông. Cây bưởi thì cũng đều là loại bưởi có tuổi đời hơn chục năm, gốc to, quả sai trĩu nên khi vận chuyển sẽ phải sử dụng đến máy cẩu”, anh nói.


Anh cho biết chậu cảnh này mang ý nghĩa sẽ đem lại thịnh vượng, phú quý cho gia chủ.

Anh cho biết chậu bưởi cảnh này giá trị một phần ở phần chậu, còn một phần khác là cây bưởi này 80% quả là tự ra, còn 20% là quả ghép. “Để có thể chăm sóc một cây bưởi ở trong chậu ra sau quả là điều không phải đơn giản, người làm vườn cần phải có kỹ thuật và kinh nghiệm nhiều năm”, anh nói.

Theo anh Năng, các chậu bưởi cảnh bán đi cho khách hàng có thể để trưng bày đến tháng 3, tháng 4 năm sau. Chơi Tết xong, chủ nhân có thể gửi lại nhà vườn để vườn chăm sóc, đến Tết năm tới sẽ lại đến lấy về chơi tiếp. Tuy nhiên, chăm sóc lại, cây sẽ chỉ đạt khoảng 90% so với năm đầu tiên.

Theo Nông thôn Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nongthonviet.com.vn/chau-buoi-co-hinh-rong-vua-trung-bay-dai-gia-xuong-tien-mua-luon-gia-250-trieu-1533837.ngn

Theo Nông thôn Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/chau-buoi-co-hinh-rong-vua-trung-bay-dai-gia-xuong-tien-mua-luon-gia-250-trieu/20240203073340515)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY