MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cháy tầng hầm chung cư, nhiều người mắc kẹt

Tầng hầm bốc cháy, phát ra những tiếng nổ, kèm theo khói đen bốc lên nghi ngút tại toà CT4A, chung cư Xa La, Hà Đông (Hà Nội). Xe thang được điều đến ứng cứu người dân mắc kẹt trên các tầng cao.
Mục lục
Gần 20h ngày 11/10, một số người dân ở toà CT4A chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội), phát hiện khói đen kèm mùi khét bốc lên nghi ngút từ phía tầng hầm của toà nhà, nhiều tiếng nổ nhỏ cũng phát ra. Hoả hoạn khiến toà nhà bị ngắt điện, chìm trong bóng tối.

"Tiếng nổ dưới hầm có thể do cháy trạm biến áp hoặc xe máy, ôtô", anh Quân một cư dân của toà nhà vừa xuống dưới an toàn cho hay.

Nhiều người dân đã chạy xuống dưới an toàn bằng thang thoát hiểm, song vẫn còn rất nhiều người bị kẹt ở các tầng trên do khói đen dày đặc.

Đến hơn 20h, hai xe cứu hoả tiếp cận hiện trường, dùng vòi rồng khống chế đám cháy trong tầng hầm, 15 phút sau tuy lửa không còn nhưng khói đen đặc quánh vẫn bốc lên nghi ngút.

Một xe thang được điều đến, tiếp cận ban công của các tầng cao để giải cứu người mắc kẹt. Ngoài xe thang giải cứu người dân, lực lượng cứu hộ phát loa kêu gọi người dân chạy ngược lên trên các tầng cao của toà nhà để tránh khói đang bốc lên.

Lực lượng chức năng chưa ghi nhận thương vong, tiếp tục cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-chay-tang-ham-chung-cu-nhieu-nguoi-mac-ket-19074.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY