MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cháy toàn thân, hỏng mắt do lên mạng học cách chế pháo nổ chơi Tết

Lên mạng đặt mua nguyên liệu và học cách chế pháo nổ để chơi Tết nhưng trong lúc làm pháo xảy ra sự cố cháy nổ, hai nam thanh niên bị cháy đen toàn thân. Trong đó một người bị cụt tay, mất con mắt bên phải.
Mục lục
Thanh niên cụt tay, mất một mắt do pháo nổ. Thanh niên cụt tay, mất một mắt do pháo nổ.

Cháy toàn thân, hỏng mắt do lên mạng học cách chế pháo nổ chơi Tết - ảnh 1Thanh niên bị phỏng nặng do học cách chế pháo trên mạng.

Tuy nhiên, trong lúc chế pháo theo công thức trên mạng, bột pháo bắn vào ổ điện gây cháy nổ khiến nạn nhân bị phỏng nặng, được gia đình đưa đi bệnh viện địa phương cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện chợ rẫy.

Bác sĩ hiệp cho biết, sau khi bị phỏng, tai nạn do pháo nổ gây ra sẽ để lại những di chứng vô cùng nặng nề về sau cho bệnh nhân như cụt tay, mất mắt, ảnh hưởng thẩm mỹ, chức năng khuôn mặt và chất lượng cuộc sống sau này.

Bác sĩ hiệp cho biết thêm, trước đây, khi chưa cấm pháo nổ thì cứ đến dịp tết thì có rất nhiều ca bị bỏng nhập viện cấp cứu, thậm chí mỗi năm có hàng chục người tử vong. sau này, cơ quan chức năng cấm đốt pháo nên tình trạng này giảm hẳn và rất nhiều năm gần đây không có trường hợp bị bỏng do pháp nổ. tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người lợi dụng để chế pháo nổ, đốt pháo nổ dẫn đến sự cố cháy nổ đáng tiếc.

Ngô Bình

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/chay-toan-than-hong-mat-do-len-mang-hoc-cach-che-phao-no-choi-tet-1796098.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY