Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chế độ ăn cho người mắc đái tháo đường và parkinson

Khi bị đái tháo đường kèm tăng huyết áp cần hạn chế ăn các loại da (da gà, da lợn, da vịt…) và sữa tươi nguyên kem, thay vào đó có thể ăn cá và các loại thịt nạc như ức gà, thịt nạc thăn.
Mục lục

Hỏi: bố tôi đi khám vừa được phát hiện đái tháo đường týp 1. ngoài ra, bố tôi còn có bệnh cao huyết áp và bệnh parkinson. tôi muốn hỏi về chế độ ăn uống như thế nào để bố tôi có thể kéo dài tuổi thọ?

Ảnh minh họa.

Pgs.ts tạ văn bình, nguyên giám đốc bệnh viện nội tiết t.ư: có lẽ bạn nhầm vì nếu bố bạn đã có tuổi thì không thể mắc bệnh đái tháo đường týp 1 được. khi bị đái tháo đường kèm tăng huyết áp cần hạn chế ăn các loại da (da gà, da lợn, da vịt…) và sữa tươi nguyên kem, thay vào đó có thể ăn cá và các loại thịt nạc như ức gà, thịt nạc thăn. nên chọn thịt, cá tươi sống để chế biến chứ không nên mua thịt đông lạnh, tẩm ướp, xông khói vì hàm lượng muối và phụ gia thực phẩm cao có thể khiến huyết áp và chỉ số đường huyết tăng lên đáng kể. cũng giống như đái tháođường, bệnh parkinson nên hạn chế thực phẩm giàu protein, thực phẩm giàu chất béo bão hòa, đường, rượu bia. bạn cần đưa bố đến khám để có tư vấn cụ thể.

Theo Khánh Thủy/Khoa học & Đời sống

Link bài gốc Lấy link

https://khoahocdoisong.vn/che-do-an-cho-nguoi-mac-dai-thao-duong-va-parkinson-161111.html

Theo Khánh Thủy/Khoa học & Đời sống

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/che-do-an-cho-nguoi-mac-dai-thao-duong-va-parkinson/20210127032815475)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY