MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Chế độ ăn kiêng siêu ít calo giúp bạn giảm cân nhanh

Giảm cân nặng là việc làm không dễ với nhiều người, điều quan trọng nhất là cần phải có một khẩu phần ăn hợp lý cộng thêm chế độ luyện tập phù hợp, làm sao để tổng năng lượng nạp vào nhỏ hơn năng lượng tiêu hao, có như vậy kế hoạch giảm cân của bạn mới có kết quả.
Mục lục

Theo NHS (National Health Service) - Dịch vụ Y tế Quốc gia, một trang chuyên cung cấp các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe của Chính phủ Anh, quan điểm của các chuyên gia y tế trong việc giảm cân nhanh là cần phải kết hợp giữa chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý. Chỉ có áp dụng chế độ ăn mà lượng calo bạn nạp vào nhỏ hơn lượng calo tiêu hao do tập luyện, vận động (input < output) sẽ giúp bạn giảm cân.

Chế độ ăn ít calo dành cho đối tượng nào?

Chế độ ăn kiêng siêu ít calo không phải dành cho tất cả mọi người. theo các chuyên gia của nhs, chế độ ăn kiêng ít calo dành cho người lớn bị béo phì và béo phì nặng, thường là có chỉ số bmi (chỉ số khối cơ thể = cân nặng chia cho chiều cao bình phương) trên 30 và 40, hoặc người có sức khỏe bình thường có nhu cầu giảm cân nhanh.

 - Ảnh 1.

Ăn ít calo là phần quan trọng của chế độ giảm cân

Tuy nhiên không nên nhịn ăn tuyệt đối để giảm cân. Đây là cách giảm cân phản khoa học, không nên và cũng không phải là lựa chọn đầu tiên để kiểm soát béo phì.

Nhịn ăn hay ăn ít calo không nên áp dụng để giảm cân thường xuyên. chế độ ăn ít calo chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế trong tối đa 12 tuần, bởi nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Đặc biệt, những đối tượng dưới đây không nên áp dụng chế độ ăn ít calo để giảm cân:

Người dưới 18 tuổi.

 - Ảnh 2.

Nên kết hợp giữa ăn uống và luyện tập để giảm cân nặng nhanh.

Chế độ ăn ít calo như thế nào?

Một chế độ ăn ít calo là chế độ ăn được giám sát lâm sàng với khoảng 800 calo mỗi ngày hoặc ít hơn. một số chuyên gia dinh dưỡng cũng áp dụng chế độ ăn này cho những người béo phì, béo phì nặng đang kiểm soát bệnh tiểu đường, người sắp phẫu thuật hoặc trong điều trị vô sinh có yếu tố nguy cơ là béo phì…

Chế độ ăn kiêng bao gồm thay thế những món ăn bình thường hàng ngày hay ăn bằng các món rau xanh, củ quả, yến mạch, gạo lứt, súp, hoặc sữa ít calo.

Để tuân theo một chế độ ăn kiêng rất ít calo rất khó, nhất là người bị thừa cân, béo phì nặng. chính vì thế cần có sự tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng, giảm lượng calo từng chút một, nhưng vẫn phải đủ năng lượng để hoạt động.

Thông thường, lượng calo khuyến nghị hàng ngày của người trưởng thành là 2.500 kcal đối với nam giới và 2.000 kcal đối với nữ.

 - Ảnh 3.

Các tác dụng phụ có thể gặp trong chế độ ăn ít calo

Việc kiểm soát các tác dụng không mong muốn khi giảm cân là rất quan trọng, nên cần phải có bác sĩ dinh dưỡng để đảm bảo việc giảm cân của bạn không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi giảm cân bằng chế độ ăn ít calo:

Cảm thấy đói.

Một trong những tác dụng phụ của chế độ ăn kiêng rất ít calo có thể giảm cân trong thời gian ngắn là có nguy cơ tăng cân trở lại sau khi kết thúc chế độ ăn kiêng. chính vì thế, chế độ ăn kiêng rất ít calo không nên kéo dài và không phải là cách để duy trì cân nặng trong thời gian dài, chỉ nên được sử dụng như một phần của kế hoạch giảm cân.

Điều cần biết về chế độ ăn ít calo

Các chuyên gia dinh dưỡng thống nhất rằng, chế độ ăn kiêng rất ít calo không phù hợp với hầu hết mọi người, mà chỉ một nhóm đối tượng nhất định như đã nói ở trên. hãy thực hiện chế độ ăn ít calo nếu:

Bác sĩ dinh dưỡng chỉ định bạn nên áp dụng phương pháp này để giảm cân và nó có lợi cho bạn.

 - Ảnh 5.

Giảm cân nhanh có tác dụng phụ cần lưu ý là dễ bị tăng cân trở lại.

Khi thực hiện chế độ ăn ít calo, bác sĩ sẽ đảm bảo:

-Các nhóm thực phẩm đầy đủ về mặt dinh dưỡng.

-Chế độ ăn kiêng được tuân thủ trong tối đa 12 tuần (liên tục hoặc không liên tục).

-Người đang giảm cân được hỗ trợ liên tục sau khi ăn kiêng.

Chế độ ăn kiêng rất ít calo là hình thức ăn kiêng hạn chế nhất, làm giảm lượng calo hấp thụ một cách nghiêm trọng, vì vậy người ăn kiêng nên được giám sát y tế.

Kế hoạch ăn kiêng mà cơ quan NHS khuyến nghị để giảm cân trong 12 tuần bao gồm:

-Đặt mục tiêu giảm cân

-Sử dụng máy tính BMI để tùy chỉnh kế hoạch của bạn

-Lên kế hoạch cho các bữa ăn của bạn

-Lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

-Tăng cường vận động để đốt cháy nhiều calo hơn.

-Ghi lại những thay đổi và tiến trình giảm cân của bạn.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/che-do-an-kieng-sieu-it-calo-giup-ban-giam-can-nhanh-2022061014125808.chn)
 • 8 loại thực phẩm giảm cân không nên ăn

  8 loại thực phẩm giảm cân không nên ăn
  Bạn thường nghĩ rằng, thực phẩm có nhãn “ít béo” sẽ tốt cho sức khỏe và cân nặng hơn. Nhưng thật ra, những thực phẩm được ghi ít béo, được chiết giảm chất béo, không có chất béo, còn đưa tới những gì bạn không lường được khi mua chúng.
 • 10 nguyên tắc giảm béo mùa đông

  10 nguyên tắc giảm béo mùa đông
  Đối lập với các màu đỏ hay vàng, màu xanh sẽ làm giảm sự thèm ăn của con người, giúp giảm béo.
 • 12 thực phẩm giúp no lâu, giảm cân hiệu quả

  12 thực phẩm giúp no lâu, giảm cân hiệu quả
  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm giàu chất xơ, protein và các loại rau củ có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế ăn vặt và giảm cân hiệu quả.
 • 10 lựa chọn đơn giản giúp khỏe mạnh và giảm cân nhanh

  10 lựa chọn đơn giản giúp khỏe mạnh và giảm cân nhanh
  Hãy là một bà nội trợ thông minh, trong chế biến và lựa chọn đồ ăn tốt cho sức khỏe cho cả gia đình, đồng thời giúp nàng duy trì vóc dáng thon gọn.
 • 5 yếu tố ngoài ăn uống ảnh hưởng đến cân nặng

  5 yếu tố ngoài ăn uống ảnh hưởng đến cân nặng
  Lý thuyết cho rằng, việc tăng giảm cân chỉ liên quan đến lượng calo nạp vào và được dùng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Còn có những yếu tố khác, trong thói quen hàng ngày, và điều kiện môi trường, ảnh hưởng đến hệ thống chuyển hóa năng lượng, và kiểm soát cân nặng.
 • 10 nguy cơ sức khỏe từ chiếc bụng bia

  10 nguy cơ sức khỏe từ chiếc bụng bia
  Béo bụng còn tồi tệ hơn bị thừa cân. Mỡ bụng thực sự khác với chất béo, ở các bộ phận khác của cơ thể. Nó được gọi là mỡ nội tạng, và mang nguy cơ mắc bệnh cao.
 • 10 thực phẩm giúp bạn không cần ăn kiêng

  10 thực phẩm giúp bạn không cần ăn kiêng
  Những loại thực phẩm dưới đây, sẽ giúp bạn đánh bay số cân nặng thừa, còn bản thân chúng, thì chẳng có mấy calo hay chất béo khiến bạn phải lo lắng.
 • Ăn no, ngủ đủ vẫn giảm cân

  Ăn no, ngủ đủ vẫn giảm cân
  Có nhất thiết phải thực hiện một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, bạn mới có thể giảm được số đo vòng eo của mình? Câu trả lời là: không hẳn thế.
 • Chế độ ăn kiêng nhanh

  Chế độ ăn kiêng nhanh
  Chế độ ăn kiêng nhanh là một kế hoạch giảm cân hứa hẹn những kết quả nhanh chóng. Những chế độ ăn kiêng này thường không có kết quả trong việc giảm cân lâu dài và không lành mạnh.
 • Chế độ ăn kiêng không có gluten

  Chế độ ăn kiêng không có gluten
  Chế độ ăn kiêng không có gluten - là một loại protein có trong lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch và tiểu hắc mạch. Người mắc bệnh celiac thì không nên ăn gluten.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY