Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Chế độ ăn này một lần nữa được xếp hạng tốt nhất cho năm 2021, chế độ ăn Keto ít chất béo, ít carb giúp giảm cân nhanh lại xếp cuối cùng

(Tổ Quốc) - Chế độ ăn có liên quan đến tuổi thọ, nhấn mạnh trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, hạt và thậm chí có thể uống rượu vang đỏ vừa phải... lại tiếp tục được xếp ở vị trí đầu tiên.
Mục lục

Hàng năm, us news & world report đều xếp hạng những chế độ ăn tốt nhất cho năm tới. năm 2021, năm thứ tư liên tiếp, chế độ ăn địa trung hải một lần nữa lại được xướng tên là "chế độ ăn tốt nhất". đây là năm thứ 4 liên tiếp chế độ ăn này được xếp ở vị trí đầu tiên. chế độ ăn địa trung hải dựa trên thực vật, không hạn chế được chứng minh là giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính và cải thiện tuổi thọ.

Ngoài 39 chế độ ăn uống trong danh sách (như keto, weight watchers, atkins và jenny craig...), năm nay, nhóm các nhà dinh dưỡng và chuyên gia về bệnh tiểu đường, sức khỏe tim mạch và giảm cân đã xem xét bổ sung thêm 4 chế độ ăn uống vào bảng xếp hạng trước đây, bao gồm: chế độ ăn kiêng noom, chế độ ăn kiêng tự miễn dịch (aip), chế độ ăn kiêng gut và hội chứng tâm lý (gaps) và chế độ ăn keto sửa đổi.

Chế độ ăn này một lần nữa được xếp hạng tốt nhất cho năm 2021, chế độ ăn Keto ít chất béo, ít carb giúp giảm cân nhanh lại xếp cuối cùng - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng dựa trên 7 tiêu chí, trong đó mỗi chế độ ăn uống được đánh giá trên thang điểm từ 1-5, bao gồm:

- Mức độ đầy đủ về dinh dưỡng,

- mức độ dễ thực hiện của chế độ ăn uống,

- khả năng giảm cân trong thời gian dài và ngắn hạn,

- Sự an toàn và các tác dụng phụ có thể xảy ra,

- Khả năng giúp ngăn ngừa các bệnh như bệnh tim và tiểu đường.

Các chế độ ăn uống địa trung hải được mệnh danh không chỉ là chế độ ăn uống tổng thể tốt nhất mà còn được coi là chế độ ăn uống lành mạnh nhất (cùng với dash), dễ làm theo nhất, tốt nhất cho bệnh tiểu đường (gắn với chế độ ăn uống flexitarian), chế độ ăn uống thực vật tốt nhất, và tốt nhất cho tim.

Trong khi đó, chế độ ăn kiêng hạn chế như keto vẫn ở vị trí cuối cùng.

"không có gì ngạc nhiên khi bạn nhìn vào 3 hoặc 5 chế độ ăn kiêng hàng đầu. điểm chung của tất cả chúng là chúng giàu trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, chất béo lành mạnh", chuyên gia tham luận kathy beals, một chuyên gia dinh dưỡng và phó giáo sư lâm sàng tại đại học utah, nói với insider.

Chế độ ăn này một lần nữa được xếp hạng tốt nhất cho năm 2021, chế độ ăn Keto ít chất béo, ít carb giúp giảm cân nhanh lại xếp cuối cùng - Ảnh 2.

Chế độ ăn Địa Trung Hải có nhiều trái cây và rau tươi, ít thịt đỏ và đường

Khái niệm về chế độ ăn địa trung hải xuất phát từ các quốc gia giáp biển địa trung hải, nơi mà trước đây người ta chủ yếu ăn sản phẩm, các loại hạt và chất béo lành mạnh. trường y tế công cộng harvard và một tổ chức tư vấn có tên oldways đã tạo ra một chế độ ăn kiêng dựa trên các nguyên tắc ăn uống chung của những nơi này.

Chế độ ăn địa trung hải chủ yếu dựa vào hải sản, đồ tươi sống, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch và hạt. những người ăn theo chế độ ăn này cũng có thể thưởng thức rượu vang ở mức độ vừa phải.

Những thực phẩm này rất giàu vitamin cũng như các chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ và polyphenol, các hợp chất có nguồn gốc thực vật giúp bảo vệ chống lại bệnh tật. do đó, chế độ ăn này đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư cũng như suy giảm nhận thức.

Nó thậm chí có thể giúp giảm cân bằng cách cắt bỏ thực phẩm chế biến có hàm lượng calo cao và đường tinh chế để đổi lấy các loại thực phẩm thay thế giàu chất dinh dưỡng hơn như rau và cá.

Theo mayo clinic, vì chế độ ăn uống tập trung vào các chất béo có lợi cho tim như dầu ô liu, bơ và cá hồi, nó cũng có thể làm giảm cholesterol xấu - một nguyên nhân chính gây ra bệnh tim.

Chế độ ăn địa trung hải không hạn chế calo hoặc bao gồm lập kế hoạch bữa ăn cứng nhắc, giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn và là một trong những chế độ ăn an toàn nhất về tác dụng phụ không mong muốn. tuy nhiên, đây cũng có thể là một nhược điểm đối với những người đang tìm kiếm một cách ăn uống để giảm cân nhanh chóng.

Chế độ ăn này một lần nữa được xếp hạng tốt nhất cho năm 2021, chế độ ăn Keto ít chất béo, ít carb giúp giảm cân nhanh lại xếp cuối cùng - Ảnh 3.

Chế độ ăn kiêng hạn chế như Keto, Dukan và Whole 30 lại xếp hạng thấp trong danh sách

Chế độ ăn kiêng được us news & world report xếp hạng thấp là những chế độ ăn được coi là khó duy trì lâu dài và không cân bằng về mặt dinh dưỡng. chế độ ăn keto ít chất béo, ít carb được xếp hạng thứ 4.

Chế độ ăn kiêng GAPS yêu cầu người ăn phải loại bỏ ngũ cốc, sữa tiệt trùng, rau củ nhiều tinh bột và carbs tinh chế, gắn với keto ở vị trí thứ 37.

Chế độ ăn kiêng dukan, một chế độ ăn giàu protein, ít carb, nằm ở cuối danh sách, vì nó nặng về các quy tắc và có thể có nguy cơ gây hại cho thận.

chế độ ăn whole30 hạn chế cao kéo dài một tháng, loại bỏ tất cả ngũ cốc, đường, bánh mì, đồ tráng miệng, rượu, sữa, các loại đậu và thực phẩm chế biến, không chỉ khó tuân theo mà còn không được khoa học ủng hộ, cũng như các chuyên gia tiếp tục hãy hoài nghi về nó. năm nay, chế độ ăn này có một chút sửa đổi và đứng thứ 35.

Theo Insider

NT

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/che-do-an-nay-mot-lan-nua-duoc-xep-hang-tot-nhat-cho-nam-2021-che-do-an-keto-it-chat-beo-it-carb-giup-giam-can-nhanh-lai-xep-cuoi-cung-22202181173234161.htm)
 • Tránh sỏi mật nhờ chế độ ăn

  Tránh sỏi mật nhờ chế độ ăn
  Sỏi túi mật hiện nay được phát hiện sớm qua siêu âm một cách hoàn toàn ngẫu nhiên mà người có sỏi mật không có dấu hiệu gì trên lâm sàng.
 • Sắc nhân sâm thế nào là tốt nhất?

  Sắc nhân sâm thế nào là tốt nhất?
  Bây giờ, dùng nhân sâm để bồi bổ đã trở nên phổ biến, nhưng sắc nhân sâm như thế nào cho có hiệu quả nhất thì ít người biết.
 • Giảm cân - Coi chừng... giảm thọ

  Giảm cân - Coi chừng... giảm thọ
  Hiện nay, có một điểm chung ở nhiều sản phẩm chức năng giảm cân, tăng cân cũng như một số phương pháp được cho là tốt cho người sử dụng, đó là câu nói: “Sản phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ”.
 • Gạo lứt là thần dược giảm cân?

  Gạo lứt là thần dược giảm cân?
  Nghiên cứu mới cho thấy gạo lứt không phải là thực phẩm thần kỳ để giảm cân. Bạn cần phải hiểu rõ hơn về chế độ ăn của mình.
 • Chế độ ăn cho người cao tuổi

  Chế độ ăn cho người cao tuổi
  Ở người cao tuổi các cơ quan tiêu hóa yếu đi, khả năng nhai nghiền thức ăn và quá trình tiêu hóa xảy ra chậm hơn, tiêu hóa kém hơn, nhất là về đêm.
 • Chế độ ăn uống chống lão suy

  Chế độ ăn uống chống lão suy
  Sự suy giảm sức khỏe ở người cao tuổi (NCT) là do quá trình lão hóa cơ thể theo sự tăng lên của tuổi tác. Chế độ dinh dưỡng khoa học có thể giúp NCT ăn uống đủ chất dinh dưỡng, khỏe mạnh và kìm hãm quá trình lão hóa.
 • Chế độ ăn hợp lý cho người cao tuổi

  Chế độ ăn hợp lý cho người cao tuổi
  Bước vào tuổi khoảng 60 nhiều người bắt đầu có biểu hiện suy giảm thể lực, trí nhớ kém, dẫn đến ăn kém, ăn không ngon miệng. Nhiều người đối phó với “bệnh già” bằng việc dùng thuốc bổ trợ tiêu hóa, thần kinh và các thuốc bổ tổng hợp để kích thích cảm giác ăn ngon và duy trì “phong độ”, chế độ ăn như trước kia, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm.
 • Vài lời khuyên về chế độ dinh dưỡng dành cho người cao tuổi

  Vài lời khuyên về chế độ dinh dưỡng dành cho người cao tuổi
  Dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe đối với tất cả mọi người, nhất là với người cao tuổi. Chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp người cao tuổi tránh được nhiều bệnh tật và khỏe mạnh hơn. Do vậy, khi bước sang tuổi 50, người cao tuổi cần có chế độ ăn uống hợp lý.
 • Bí quyết giảm cân

  Bí quyết giảm cân
  Tạp chí Sức khỏe cộng đồng (MID) của Ấn Độ vừa giới thiệu 3 bí quyết giảm béo đơn giản, dễ thực hiện cho nhóm người cao tuổi.
 • Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi

  Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
  Trong khi ở người trẻ tuổi, thừa cân là nguy cơ lớn gây đái tháo đường và bệnh tim mạch, thì người cao tuổi lại phải đối đầu với nguy cơ suy dinh dưỡng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY