MangYTe

Làm đẹp hôm nay

Ta thường nói cái này đẹp, cái kia xấu; đọc bài văn khen hay, nhìn bức tranh khen khéo, nghe đàn mà cảm động, xúc cảnh mà hứng hoài. Bấy nhiêu thứ đều gợi ra trong tâm tình ta một cái cảm riêng, nhà tâm lý gọi là “mỹ cảm”

Chế tạo ra đồng hồ bảo vệ da khỏi cháy nắng

(SKGĐ) Một loại đồng hồ có khả năng đo mức độ tiếp xúc của da với tia UV, cảnh báo người dùng  về nguy cơ cháy nắng vừa được chế tạo tại Vương quốc Anh.
Mục lục

Đồng hồ được trang bị một cảm biến nhỏ giúp đo độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời theo thang từ 1-11

Chiếc đồng hồ này giúp người dùng hạn chế được việc sử dụng kem chống nắng – loại kem giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của mặt trời nhưng lại ngăn chặn da hấp thụ tia UVB, loại tia giúp cơ thể tổng hợp vitamin D.

Khi mức độ tiếp xúc tia cực tím của da tăng lên, đèn led trên mặt đồng hồ sẽ sáng. Khi đến thời điểm da cần hấp thụ nắng mặt trời, đèn led sẽ nhấp nháy.

“Sự thiếu hụt vitamin D là đại dịch trên toàn thế giới” – Karin Edgett, nhà đồng sáng lập công ty sản xuất loại đồng hồ này cho hay.

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết canxi cho cơ thể, giúp xương khỏe mạnh. Các nghiên cứu gần đây còn chỉ ra vitamin D có ảnh hưởng tới bệnh ung thư vú, viêm khớp và tiểu đường.

Barbara Boucher, chuyên gia nghiên cứu vitamin D của Đại học Queen Mary cho rằng: “Đây là một tiện ích thú vị, có mức độ cân chỉnh khá chính xác, có thể là biện pháp bảo vệ hữu ích trước hiện tượng cháy nắng”.

Tuy nhiên, bà cũng chỉ ra các thiếu sót của sản phẩm: “Đồng hồ chỉ cho bạn biết về lượng ánh sáng chiếu trên cổ tay, không thể hiện rõ được lượng vitamin D hấp thụ được, trong khi phàn còn lại của cánh tay lại bị che phủ”.

Phiên bản mới nhất của chiếc đồng hồ này được bán với giá 50 USD. Dự kiến, nó sẽ được bổ sung khả năng kết nối Bluetooth với một ứng dụng trên Smartphone.

Vân Anh

Theo Dailymail

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/lam-dep/che-tao-ra-dong-ho-bao-ve-da-khoi-chay-nang-1989/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY