MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Chỉ 1 tháng, 100 ca cấp cứu đột quỵ ở Bệnh viện Bạch Mai là người trẻ tuổi

MangYTe - Trong 1 tháng từ khi thành lập tới nay, Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận tới khoảng 1.000 ca cấp cứu, trong đó có tới 10% (tức là 100 ca) là bệnh nhân trẻ (dưới 44 tuổi).
Mục lục

Phát biểu tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác về nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống đột quỵ tại việt nam 2021 – 2023 diễn ra chiều 15/12, pgs.ts lương ngọc khuê, cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh, cho biết bệnh không lây nhiễm đang gây ra những gánh nặng to lớn cho từng cá nhân, gia đình, cho ngành y tế, cộng đồng, xã hội.

Số liệu thống kê của bộ y tế cho thấy, cứ 10 người chết thì có gần 8 người do bệnh không lây nhiễm, chủ yếu là ung thư, tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, phổi tắc nghẽn mãn tính...

Đột quỵ là nguyên nhân phổ biến hàng đầu gây ra tàn tật và phổ biến thứ ba gây tử vong tại Việt Nam. Mỗi năm có khoảng 200.000 trường hợp đột quỵ, khoảng 50% trong số đó tử vong.

Chỉ 1 tháng, 100 ca cấp cứu đột quỵ ở Bệnh viện Bạch Mai là người trẻ tuổi - Ảnh 2.

Đại diện cục quản lý khám chữa bệnh (bộ y tế) và bayer ký kết biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác về nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống đột quỵ tại việt nam 2021 – 2023. ảnh: m.quyết

Mặc dù nhiều người may mắn sống sót sau cơn đột quỵ, nhưng họ vẫn phải chịu các di chứng nặng nề, thậm chí là mất khả năng lao động, tạo ra gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Điều đáng nói, độ tuổi đột quỵ ngày càng trẻ hóa. cụ thể, tỷ lệ người trẻ và người trung niên chiếm khoảng 30% tổng các ca đột quỵ. theo thống kê tại các bệnh viện, tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ tuổi trung bình tăng khoảng 2% mỗi năm, trong đó số nam giới cao gấp 4 lần nữ giới.

Pgs.ts mai duy tôn, giám đốc trung tâm đột quỵ - bệnh viện bạch mai, cho biết trong 1 tháng từ khi thành lập tới nay, trung tâm tiếp nhận tới khoảng 1.000 ca đột quỵ, trong đó có tới 10% (tức là 100 ca) là bệnh nhân trẻ (dưới 44 tuổi). hiện trong trung tâm có khoảng 10 ca là bệnh nhân trẻ, có ca chỉ mới 14 tuổi.

Theo các chuyên gia, việc tăng cường khả năng tiếp cận các thông tin về phòng ngừa và điều trị bệnh đột quỵ rất cần thiết và quan trọng.

Kênh thông tin điện tử nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc chủ động phòng chống bệnh đột quỵ của cục quản lý khám chữa bệnh và bayer sẽ cung cấp cho người dân những kiến thức y khoa chính xác khách quan và hữu ích về phòng ngừa và điều trị bệnh đột quỵ. trong bối cảnh đại dịch covid-19, đây cũng là phương thức an toàn, tiện lợi chia sẻ các kiến thức thiết thực, hữu ích đến bệnh nhân và người nhà một cách sâu rộng, kịp thời.

Kênh thông tin điện tử này được gắn kết vào trang thông tin điện tử hiện hành của cục qlkcb sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin về xây dựng lối sống lành mạnh, giúp phòng ngừa bệnh đột quỵ và cải thiện sức khỏe của bản thân, cũng như việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh đột quỵ.

Võ Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/chi-1-thang-100-ca-cap-cuu-dot-quy-o-benh-vien-bach-mai-la-nguoi-tre-tuoi-20201215173757594.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY