MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chỉ các mẹ cách bảo quản hành lá trong tủ lạnh tươi xanh cả tuần, không sợ héo hỏng

Từ bây giờ học được mẹo nhỏ mà có võ này, các chị em sẽ yên tâm với mớ hành lá trong tủ lạnh lúc nào cũng tươi mới.
Mục lục

Trong bữa ăn hàng ngày của người việt ta không thể nào thiếu hành là. đây không là thứ gia vị dân giãlàm tăng màu sắc, hương vị cho món ăn mà hành lá còn manglại rấtnhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta như: tốt cho tim mạch, dạ dày, mắt và xương; tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh và kiểm soát đường huyết...

Ảnh minh họa.

Hành lá có thể tính là loại rau rẻ nhất ngoài chợ. chỉ với 2 ngàn đồng là chị em có thể có số lượng hành đủ nấu cho 2-3 bữa cơm. vậy nên việc bảo quản hành lá sao cho hành tươi lâu cũng khiến khá nhiều chị em tò mò tìm hiểu. với mẹo"nhỏ mà có võ" này, các chị em sẽ yên tâm với mớ hành lá trong tủ lạnh lúc nào cũng tươi mới, không bị "thối", héo.

Chị em có biết rằng hành bị hỏng và thối nhanh chính là vì cái rễ của chúng? vậy nên không muốn hành bị hỏng, hay mủn đến chảy nước nhanh thì ngay khi hành lá mua về chị em hãy nhỡ cắt bỏ rễ ngay lập tức, sau đó rửa sạch, để ráo.

Tiếp đó, cắt thành những đoạn dài 5-7cm. Đợi khi hành khô hoàn toàn, trải miếng giấy ăn hoặc giấy báo ra thớt, đặt hành vào giữa rồi gấp kín miếng giấy, bỏ vào túi zip, kéo kín miệng túi và cất vào tủ lạnh. Giấy ăn hoặc giấy báo đều có tác dụng hút ẩm rất tốt, còn túi zip sẽ giúp bảo vệ hành khỏi các tác nhân làm rau nhanh già, héo từ môi trường không khí.

Sau3-4ngày, hành có thể ra nước và thấm hơi ẩm của tủ lạnh nên giấy ăn sẽ bị ướt, hãy bỏ miếng giấy cũ, thay bằng giấy mới và tiếp tục lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. chị em cũng hãy để ý hơn, khi hành có hiện tượng bị úa hai phần đầu cắt thìchị emchỉ cần dùng dao kéo cắt bỏ phần úa này đi vào tiếp tục bọc kín bằng giấy ăn, giấy báo khô, bỏ vào túi zip và đem cất trong tủ lạnh như bình thường.

Cách làm này có thể khiến hành lưu giữ được ít nhất 1 tháng trong ngăn mát tủ lạnh, sẵn sàng chế biến bất cứ khi nào bạn cần.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/chi-cac-me-cach-bao-quan-hanh-la-trong-tu-lanh-tuoi-xanh-ca-tuan-khong-so-heo-hong-d297646.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-cac-me-cach-bao-quan-hanh-la-trong-tu-lanh-tuoi-xanh-ca-tuan-khong-so-heo-hong/20201215033614775)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY