MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chị chồng liên tục vay tiền nhưng không chịu trả, em dâu có cách xử lý cực cao tay

Cô gái bức xúc khi chị chồng liên tục vay tiền nhưng không chịu trả dù hay đăng ảnh đi mua sắm, ăn nhà hàng.
Mục lục

Khi gặp khó khăn và cần vay tiền, đa số mọi người sẽ nghĩ đến người thân của mình. Tuy nhiên, có những người lại kém ý thức khi mượn nhưng không chịu trả.

Mới đây, một cô gái lên diễn đàn bật mí cách đòi nợ chị dâu mà không mất lòng: "mình với anh đều học cùng trường, chỉ khác là anh hơn mình 3 tuổi, hiện đều sống ở hn. lấy chồng được hơn 2 năm nhưng mình đã nhận được tin nhắn mượn tiền của chị chồng trên dưới 10 lần.

Ban đầu, mình nghĩ vợ chồng chị ấy túng thiếu thật, vì nhà có 2 đứa con, đang tuổi ăn tuổi học. và không muốn chị chồng nói mình ích kỷ, có tí tiền cưới mà giữ khư khư nên mình đồng ý cho vay.

Nhưng rồi số tiền hồi môn cũng đã cho mượn hết mà chị chồng không dừng lại. hầu như tháng nào mình cũng nhận được tin nhắn như thế này của chị ta. bữa nhiều nhặn thì vay 10 triệu, 20 triệu. bữa nào ít thì cũng phải 2 - 3 triệu.

Vợ chồng nhà chị gái anh đều công ăn việc làm ổn định. Chị là nhân viên văn phòng thôi nhưng tháng nào cũng được 6 - 7 triệu. Còn anh thì là tổ trưởng ở công ty cơ khí, lương 10 triệu là còn ít. Mức thu nhập như vậy mà sống ở quê thì cũng khá sung túc, làm gì đến độ túng thiếu phải đi vay em dâu?

Mình thấy mình như cây atm của chị, cần là chị hỏi vay mà chưa lần nào thấy trả. vợ chồng mình cũng làm trên thành phố thật, nhưng chi tiêu cũng phải dè xẻn lắm mới dành ra được ít tiền, vậy mà chị chồng vay mất tiêu!

Mình đem chuyện này nói với chồng thì anh gạt đi, cho rằng mình ích kỷ. Lộc nói: "Sao em nhỏ mọn thế. Nhà chị ấy có bí quá mới đi vay. Mà cho người nhà mình mượn tiền chứ cho người ngoài đâu mà em tính toán. Giờ nhà mình chưa cần đến thì cứ cho vay. Bao giờ dùng đến tiền thì hỏi chị ấy cũng chẳng muộn".

Thấy chồng nói vậy mình càng bực. bởi chị chồng túng thiếu thật đã đành. đằng này cứ dăm bữa nửa tháng lại thấy chị đăng ảnh đi mua sắm, ăn uống nhà hàng, thậm chí còn xin nghỉ phép đi du lịch cả tuần với chồng con. mình mang tiếng cũng làm ra tiền nhưng mình chưa bao giờ xa xỉ như vậy.

Như đến hẹn lại lên, chị chồng lại nhắn tin vay mình. vừa mở điện thoại ra thấy dòng nhắn "mợ có tiền cho chị vay thêm 10 triệu, đợt này đóng học phí cho các cháu nhiều quá nên chị hơi bí. cuối tháng này lĩnh lương chị trả" mà mình tức điên. bởi không biết bao nhiêu lời hứa cuối tháng trả nợ của chị rồi, nhưng cuối cùng chẳng chút động tĩnh.

Mình liền nhắn lại luôn: "Vâng, vẫn số tài khoản cũ phải không chị. Cuối tháng chị không phải vội trả em đâu. Chị cứ cộng dồn nợ vào đó. Em thấy bố mẹ ở quê đang làm sổ đỏ cho 2 mảnh đất chia cho 2 anh em. Đằng nào chị cũng không ở nhà bố mẹ thì em nhận luôn cả 2 mảnh rồi trừ tiền chị vay nợ dần. Còn thiếu bao nhiêu 2 vợ chồng em trả thêm cho anh chị".

Mình nhắn như thế, một lúc lâu sau mới thấy chị chồng nhắn lại: "à thôi anh nhà chị vừa vay được rồi. chị cảm ơn em nhé".

Thế rồi hôm vợ chồng mình về ăn giỗ cụ. cỗ bàn vừa xong thì chị chồng mình gọi mình sang nhà rồi mở tủ lấy một cọc tiền ra trả.

Dù mặt chị ta trông tiếc ngẩn ngơ nhưng vẫn nói với mình: "Số tiền chị vay vợ chồng em hơn 1 năm qua cho chị gửi lại nhé. Cảm ơn em đã cho nhà chị vay. Em đếm xem có thiếu đồng nào hay không?". Mình chẳng cần đếm mà bỏ tiền luôn vào túi rồi vui vẻ: "Chỗ người nhà đếm làm gì chị ơi. Chị trả là được rồi".

Sau đó mình ra về. mình vốn cũng không tính toán chị chồng vay có trả đủ hay không, vì đều là người nhà với nhau. cái mình ghét chính là chị ta coi mình là cây atm rút tiền hàng tháng. chị chồng thích dùng tiền của người khác nhưng lại lo sợ mất suất đất vàng. nắm được điểm yếu này mình đánh đúng vào tâm lý của chị. có như thế mới biết rõ ràng nhà chị chồng có điều kiện nhưng lại "đóng cửa đi ăn mày". chỉ khi nào động chạm vào quyền lợi mới trật ra bộ mặt thật.".

chị chồng em dâu 0

Em dâu khó chịu khi chị chồng hay vay tiền nhưng không chịu trả.

Sau khi đọc câu chuyện, nhiều người bình luận: "Có ai như tui không, vừa đọc vừa hồi hộp, lo là bà chị kia không trả tiền cho chủ tus", "Ui đến đoạn trả tiền nói thật là mừng dù không đếm hay không đủ lắm (chỉ cần nhìn sơ qua đoán số lượng) là yên tâm rồi", "Vay đến lần 2 mà thất hẹn trả thì đừng mong sau này mình cho vay nữa", "Pha xử lí đáng để chị em học hỏi", "Cao thủ thật ý"...

chị chồng em dâu 0

chị chồng em dâu 1

Cư dân mạng khen cô em dâu cao tay khi lấy được tiền nợ.

Theo Thu Trang/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/chi-chong-lien-tuc-vay-tien-nhung-khong-chiu-tra-em-dau-co-cach-xu-ly-cuc-cao-tay-75397.html

Theo Thu Trang/Công lý & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-chong-lien-tuc-vay-tien-nhung-khong-chiu-tra-em-dau-co-cach-xu-ly-cuc-cao-tay/20210324054723824)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY