Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chị chồng vay 10 triệu mãi chưa trả, sắp sinh con nên tôi tới tận nhà chị đòi, để rồi choáng váng và sợ hãi với cảnh tượng nhìn thấy ở nhà chị

Đúng là tôi đã nghĩ oan cho chị Hoa rồi. Tôi rối rít xin lỗi chị rồi ra về thẳng, về đến nhà vẫn còn run rẩy sợ hãi khi nhớ đến cảnh tượng ở nhà chị ấy.
Mục lục

Sau đám cưới của chúng tôi không lâu thì chị chồng đến vay 10 triệu, nói rằng có việc gấp và sẽ hoàn trả tôi sớm nhất có thể. vừa tổ chức đám cưới xong còn dư chút tiền mừng, hơn nữa lại là chị chồng đến tận nơi nhờ vả nên tất nhiên tôi không có lý do để từ chối.

Thế nhưng đã gần một năm qua mà chẳng thấy chị hoa (tên chị chồng tôi) nhắc gì đến món tiền ấy. mấy lần tôi bảo chồng hỏi thì anh cứ gạt đi, nếu chị hoa có tiền thì chị sẽ trả ngay chứ ai ăn quỵt của tôi chúng. tôi nghĩ mà bực lắm. anh chị chồng đâu có khó khăn gì, còn mới xây được cái nhà to tướng. thế mà có 10 triệu bạc của các em lại không muốn trả. liệu có phải chị ấy biết sau đám cưới chúng tôi dư tiền nên cố tình lợi dụng?

Đợt này gần sinh, có lần gặp chị hoa tôi đã bóng gió nói rằng chúng tôi đang kẹt tiền nhưng chị ấy chỉ ậm ừ qua loa. hôm vừa rồi tức quá, tôi đã đến tận nhà chị hoa đòi nợ. vợ chồng tôi chẳng dư dả gì, tôi sắp sinh tới nơi mà còn chưa tiết kiệm được đồng nào đây!

Chị chồng vay 10 triệu mãi chưa trả, sắp sinh con nên tôi tới tận nhà chị đòi, để rồi phải choáng váng và sợ hãi với cảnh tượng nhìn thấy ở nhà chị - Ảnh 1.

Tôi càng nghĩ càng thấy ấm ức, rõ ràng tôi bị oan. (Ảnh minh họa)

Gặp chị Hoa, tôi thẳng thừng nói chị thu xếp cho tôi xin lại tiền để tôi còn đi đẻ. Đột nhiên chồng chị ấy từ trong bếp xông ra, mặt mũi hầm hầm tức giận hỏi vợ rằng tiền gì? Tôi hồn nhiên kể lại chuyện chị Hoa vay tiền tôi gần 1 năm nay chưa trả. Vừa dứt lời thì anh rể chẳng nói chẳng rằng giơ tay tát vợ ngã, sau đó đấm đá chị rất kinh khủng. Anh ta còn chửi mắng chị bằng những từ ngữ vô cùng nặng nề như ăn bám, vô dụng, đồ phá hoại…

Chị hoa khóc giải thích rằng lần đó chị đi đường không may gây tai nạn cho người khác nên phải đền tiền người ta. vì sợ chồng đánh chửi nên chị mới giấu anh vay tiền em dâu. chứng kiến cảnh tượng ấy mà tôi choáng váng và sợ hãi vô cùng. chưa bao giờ tôi gặp gã đàn ông nào vũ phu, không nói lý lẽ như thế. lúc đó tôi cũng mới biết anh rể là kẻ bủn xỉn vô cùng, tiền nong trong nhà anh ta nắm toàn bộ, đến vài chục nghìn lẻ cũng không cho vợ cầm.

Đúng là tôi đã nghĩ oan cho chị hoa rồi. tôi rối rít xin lỗi chị rồi ra về thẳng, về đến nhà vẫn còn run rẩy sợ hãi khi nhớ đến cảnh tượng ở nhà chị ấy. nhà chồng biết chuyện thì giận tôi lắm, cho rằng tôi vì chút tiền mà không nghĩ đến tình nghĩa chị em, khiến vợ chồng chị hoa lục đục cãi nhau, chị hoa bị chồng đánh oan.

Tôi càng nghĩ càng thấy ấm ức, rõ ràng tôi bị oan. Tôi đâu biết anh rể là loại người như thế. Cả nhà chồng không muốn xấu mặt nên chưa bao giờ kể với tôi lời nào. Tiền không đòi được, bản thân thì rơi vào cảnh ngộ thế này, có ai khổ như tôi không cơ chứ?

Theo Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chi-chong-vay-10-trieu-mai-chua-tra-sap-sinh-con-nen-toi-toi-tan-nha-chi-doi-de-roi-choang-vang-va-so-hai-voi-canh-tuong-nhin-thay-o-nha-chi-162201212101436866.htm

Theo Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-chong-vay-10-trieu-mai-chua-tra-sap-sinh-con-nen-toi-toi-tan-nha-chi-doi-de-roi-choang-vang-va-so-hai-voi-canh-tuong-nhin-thay-o-nha-chi/20201212011652703)
 • Sinh con lần đầu ở tuổi 25 - 35 sẽ có sức khỏe tốt nhất

  Sinh con lần đầu ở tuổi 25 - 35 sẽ có sức khỏe tốt nhất
  Kristi Willims, giáo sư tâm lý học tại Đại học bang Ohio (Mỹ), người đứng đầu nhóm nghiên cứu và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng, những phụ nữ có con đầu tiên tuổi từ 25-35
 • Chẩn đoán trước sinh để sinh con lành lặn

  Chẩn đoán trước sinh để sinh con lành lặn
  Chẩn đoán trước sinh là dùng những kỹ thuật y khoa nhằm phát hiện một số bệnh lý, dị tật của thai nhi do các bệnh bẩm sinh gây ra.
 • Bà mẹ mang thai đi tiêm chủng, sinh con ít có nguy cơ mắc cúm

  Bà mẹ mang thai đi tiêm chủng, sinh con ít có nguy cơ mắc cúm
  Một nghiên cứu của Mỹ mới đây vừa cho biết trẻ mới sinh sẽ ít có khả năng bị cúm trong vòng 6 tháng đầu nếu mẹ của bé được tiêm phòng cúm khi mang thai.
 • Sinh con năm 2017 nên đặt tên gì?

  Sinh con năm 2017 nên đặt tên gì?
  Em bé sinh năm 2017 âm lịch là năm Đinh Dậu, người thuộc mệnh Hỏa, con trai là cung Khẩn Thủy, con gái là cung Cấn Thổ. Vì vậy khi đặt tên cho con cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy nhé!
 • Chuẩn bị về sức khỏe trước khi mang thai

  Chuẩn bị về sức khỏe trước khi mang thai
  Em mới lập gia đình và muốn có con nhưng em muốn em bé của em sinh ra được khỏe mạnh nên em muốn chuẩn bị thật tốt sức khỏe trước khi mang bậu Em có một số thắc mắc muốn nhờ bác sĩ tư vấn giùm
 • Chuẩn bị tài chính trước khi sinh con

  Chuẩn bị tài chính trước khi sinh con
  Nguồn tài chính vững chắc sẽ giúp bé sau khi chào đời có được điều kiện vật chất hoàn hảo. Vì vậy ngay từ trước khi mang thai, vợ chồng bạn đã phải lên kế hoạch cho vấn đề này.
 • Chuẩn bị tài chính khi quyết định sinh con

  Chuẩn bị tài chính khi quyết định sinh con
  Quyết định sinh con chính là lúc bạn đang có ảnh hưởng đến cả một cuộc đời sau này của trẻ bởi lẽ bạn chọn con chứ con không chọn cha mẹ. Chính vì thế, việc chuẩn bị cho con cái thật chu đáo hoàn toàn là trách nhiệm của bạn. Trong đó vấn đề tài chính nên được cân nhắc một cách thấu đáo từ những ngày đầu khi có quyết định mang thai.
 • Nên đi khám sàng lọc tiền hôn nhân để tránh sinh con mắc bệnh Thalassemia

  Nên đi khám sàng lọc tiền hôn nhân để tránh sinh con mắc bệnh Thalassemia
  Dù có tới 2 người con đang phải điều trị bệnh Thalassemia, nhưng người cha hoàn toàn không biết tại sao con mình mắc bệnh và cho rằng bệnh là do “tự nhiên” sinh ra. Điều này cho thấy việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh Thalassemia còn nhiều hạn chế.
 • 8 điều cần làm sau khi sinh con

  8 điều cần làm sau khi sinh con
  Sau khi sinh con, người mẹ phải chăm sóc bản thân thật tốt để cơ thể nhanh chóng phục hồi.
 • “Mẹo” sinh con khỏe sau tuổi 35

  “Mẹo” sinh con khỏe sau tuổi 35
  Khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu suy giảm khi bước vào độ tuổi 32-37 và càng giảm nhanh hơn sau tuổi 37.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY