MangYTe

Ung bướu hôm nay

Khoa ung bướu là một trong những chuyên khoa quan trọng của phân ngành ngoại khoa, có chức năng chẩn đoán, điều trị, tầm soát ung thư và cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết cho bệnh nhân ung thư bao gồm: hoá trị, xạ trị, điều trị ngoại khoa, điều trị nội khoa, ghép tế bào gốc...; đồng thời giúp kiểm soát các cơn đau bằng cách vật lý trị liệu, phong bế thần kinh ngoại biên, phong bế giao cảm,... Các bệnh thường gặp của khoa ung bướu có thể kể đến như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến giáp, ung thư da, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày,...

Chỉ còn 21 người nhiễm SARS-COV-2 từ Guinea Xích đạo về

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến 4/8, kết quả xét nghiệm 219 người về từ Guinea Xích đạo cho thấy chỉ còn 21 ca dương tính với virus SARS-COV-2.
Mục lục

Bác sĩ Đặng Hồng Hải, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết sở dĩ con số bệnh nhân dương tính giảm là do bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Cách đây gần 1 tháng, khi nhận được thông tin bệnh nhân nhiễm COVID-19 là công dân Việt Nam tại Guinea Xích đạovà thời gian chuẩn bị đưa về nước mất 2 tuần.

Các bệnh nhân này hầu như đều có sức khoẻ tốt, 1 số người đã được điều trị ở bệnh viện nên bệnh có thể khỏi, tải lượng virus hết.

Chỉ còn 21 người từ Guinea Xích đạo về nhiễm SARS-CoV-2  - Ảnh 1.

Những bệnh nhân trước đó được đưa vào BV Bệnh Nhiệt đới trung ương

Bác sĩ Hải cho biết bình thường virus SARS -COV-2 xâm nhập chỉ diễn biến cấp tính trong khoảng 1-2 tuần. Khi bệnh nhân không còn triệu chứng ho, sốt thì có thể đã trở về âm tính nên xét nghiệm không còn virus. Bác sĩ Hải cho biết vẫn phải tiếp tục sàng lọc đến khi đủ điều kiện công bố khỏi bệnh mới thôi.

Theo BS Hải đây là tín hiệu tốt. Tại thời điểm đón về các bác sĩ dự đoán khoảng trên 120 ca nhưng đến lúc ta đón về thì diễn biến tốt lên. Điều này giúp giảm tải cho ngành y tế và nguy cơ lây nhiễm giữa các thành viên trong đoàn đã được kiểm soát.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/chi-con-21-nguoi-tu-guinea-xich-dao-ve-nhiem-sars-cov-2-20200804182347685.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY