MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chị em hãy nhớ: Phụ nữ thông minh, độc lập không trông chờ những món quà từ đàn ông

Là con gái, ai chẳng thích được tặng quà. Và cũng bởi những món quà luôn gắn liền với câu chuyện tình yêu của hai người nên dường như ai cũng mặc định: Yêu là phải có quà.
Mục lục

Chính điều này đã tạo nên nỗi ám ảnh không nhỏ của các chàng trai mỗi khi cần thể hiện sự quan tâm vào những dịp đặc biệt. Từ bao giờ tặng quà như một nghĩa vụ.

Ảnh minh họa.

Dẫu biết rằng tình yêu là một loại gia vị khiến cuộc sống của bạn thêm thi vị đậm đà. Có đôi khi loại gia vị ấy có chút đắng cay thì cũng đừng vội vứt bỏ vì đó cũng chỉ là thử thách, qua đắng cay sẽ đến ngọt bùi. Và cũng có đôi khi do cuộc sống bộn bề cuốn đi, gia vị tình yêu bị nhạt nhẽo sẽ dễ khiến nửa kia nhàm chán thì hãy nhanh chóng bù đắp lại bằng những cử chỉ quan tâm, những món quà tặng ngọt ngào để ai đó biết rằng với bạn họ vẫn rất quan trọng đến nhường nào.

Phụ nữ ai cũng vậy đều thích được đón nhận những món quà từ bạn tai tặng. Họ đôi khi cảm thấy ghen tỵ với những người con gái khác khi vào những ngày lễ tình nhân, Noen, 8/3, 20/10 và sinh nhật, những người khác luôn khoe những món quà dù là nhỏ nhưng bạn trai bạn lại không tặng bất cứ món quà gì cả.Nỗi buồn xâm chiếm lấy tâm hồn bạn làm bạn chạnh lòng, người khác thì hớn hở ra mặt còn bạn thì một viên kẹo cũng không.

Ở nửa bên kia của thế giới, mỗi khi ngày đặc biệt tới gần là nàng lại háo hức đợi chờ xem người yêu có hiểu ý mình, có yêu thương quan tâm mình thật sự không. Để rồi khi ngày ấy đến thì bỗng dưng muốn khóc òa: Một là, bị bỏ quên giữa bộn bề cuộc sống, hai là quà vẫn có đấy nhưng chỉ là hình hài vật chất và không thể tìm thấy trong đó những thông điệp yêu thương. Ôi, cảm giác như bị một "cú lừa" sau từng ấy hi vọng, mong chờ người yêu thấu hiểu.

Tuy nhiên đó chỉ là góc độ phụ nữ nhìn, còn đối với đàn ông thì sẽ như thế nào? thực tế một năm có bao nhiêu ngày lễ là bấy nhiêu ngày cánh mày râu phải suy nghĩ: "tặng gì cho gấu bây giờ?" nhiều chàng trai tỏ ra mệt mỏi vì suốt ngày phải đối phó với những ngày lễ. có 1001 lý do để các nàng hờn dỗi, chưa kể những rắc rối khi gặp phải cô nàng "thích đòi quà". thế là những món quà thay vì một phương tiện để thể hiện tình yêu đã trở thành nỗi ám ảnh không của riêng chàng trai nào.

Chẳng biết từ bao giờ, những món quà lại ám ảnh các chàng trai đến vậy. Và phải chăng đó cũng chính là lý do khiến họ biến việc tặng thành nghĩa vụ hay trở nên vô tâm mỗi khi đến dịp đặc biệt của nàng.

Nhưng phụ nữ hãy nhớ phụ nữ thông minh sẽ không chờ hoa và quà của ai cả chẳng cứ gì phải có đàn ông thì phụ nữ mới có quà 8 tháng 3.

Đàn ông, không phải lúc nào họ cũng thích những cô gái yếu đuối, suốt ngày mè nheo, nũng nịu với anh ta rằng: “Anh ơi, em muốn cái này, anh ơi, em thích cái kia”. Cho dù hiện tại họ có đủ yêu thương, có đủ vật chất để đáp ứng cho bạn, nhưng liệu rằng tương lai họ vẫn sẽ ở bên chở che, yêu thương và chăm lo mọi thứ cho bạn, đáp ứng mọi yêu cầu bạn đặt ra.

Dĩ nhiên, bất cứ người phụ nữ nào sinh ra cũng luôn cảm thấy muốn yêu và được yêu. ngày hôm nay, cô gái ấy có thể chạy đuổi theo người mình yêu, thì ngày sau, khi tình yêu hết hạn, cô gái ấy cũng buông bỏ được, nắm được thì buông được, mơ tưởng được thì phải dứt khoát được. đừng để trong một mối quan hệ, mà chỉ có bạn là người tận tâm cố gắng, đối đãi hết lòng, còn người kia chỉ coi bạn là tạm bợ.

Là một người phụ nữ hiện đại, việc mua quà tự tặng chính mình thể hiện họ độc lập về mọi thứ. hiện đại sẽ biết yêu thương chính mình mà không đợi người khác phân phát. đó cũng là cách tư duy để họ yêu cuộc sống hơn bởi tự mua cho mình thì dễ hơn là chờ người khác mua cho.

Cụ thể vàongày 8/3, có nhiều món quà được phụ nữ lựa chọn để dành tặng cho bản thân, đó có thể là một món đồ mà họ đã thích từ lâu nhưng chưa có dịp mua.

"8/3 là ngày tôn vinh phụ nữ để chị em có thêm niềm vui, mà niềm vui do chính mình tạo ra và chính mình là người chịu trách nhiệm về cảm xúc của bản thân mình. theo mình, phụ nữ nên tự chủ về tài chính để có thể mua cho bản thân những thứ mình muốn không nhất thiết phải đợi đến ngày 8/3 hay 20/10”- chị thu trang, nhân viên kinh doanh tạihà nộitâm sự.

Hay chị Vũ Thị Hằng, nhân viên Sales hào hứng chia sẻ: “Theo quan điểm cá nhân mình, thì vào ngày lễ mình sẽ tự mua hoa về cắm, mua một chiếc váy hay mua cho mình thỏi son tô thêm phần tươi mới cho bản thân.”

Nếu ngày nào cũng là ngày mà mọi phụ nữ đều được tôn trọng, được yêu thương thì sẽ không còn ai mong chờ ngày 8/3 để nhận quà.

Những thứ là thủ tục, lễ nghi cũng không còn quan trọng nữa. Nếu không có được may mắn được nhận từ một khác, thì tốt nhất hãy tự tạo lấy niềm vui cho mình, hãy tặng quà cho bản thân, cho người bạn yêu thương để nhận được "món quà" là sự tôn trọng, sự kính nể của tất thảy mọi người dành cho mình!

Theo CTV Trần Ngân/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/doi-song/chi-em-hay-nho-phu-nu-thong-minh-doc-lap-khong-trong-cho-nhung-mon-qua-tu-dan-ong-781992.vov

Theo CTV Trần Ngân/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-em-hay-nho-phu-nu-thong-minh-doc-lap-khong-trong-cho-nhung-mon-qua-tu-dan-ong/20210316090927863)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY