MangYTe

Phụ khoa hôm nay

Đây là chuyên khoa có chức năng chẩn khám, điều trị nội khoa lẫn phẫu thuật ngoại khoa các bệnh lý phụ khoa lành tính, các bệnh lý cấp cứu và các bệnh liên quan tới nội tiết sinh sản. Các bệnh lý phụ khoa được ứng dụng điều trị nội tiết như rong kinh, băng huyết, vô kinh, rối loạn nội tiết (vị thành niên và mãn kinh), sẩy thai liên tiếp, điều hoà sinh sản, nạo thai dưới 3 tháng tuổi, phá thai to, hút thai khó dưới 12 tuần. Phương pháp phẫu thuật nội soi được áp dụng cắt tử cung, bóc u xơ, soi buồng tử cung,...Phương pháp ngoại khoa truyền thống được thực hiện trong phẫu thuật đường âm đạo, cắt tử cung đường âm đạo, các phẫu thuật trong dị dạng sinh dục, sa sinh dục, u nang buồng trứng,...

Chị em khi tắm rửa nếu luôn vệ sinh kỹ 2 khu vực này trên BÀN CHÂN thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ

Đáng tiếc là hầu như mọi người, kể cả chị em phụ nữ cũng bỏ qua 2 khu vực này trên bàn chân khi cọ rửa. Cùng lắm là vệ sinh qua loa, khiến chị em dễ bị phù nề, sức khỏe yếu ớt...
Mục lục

Có một thực tế là bình thường chẳng ai chú ý đến đôi bàn chân. Phụ nữ cũng không ngoại lệ. Có lẽ, bàn chân là khu vực dưới cùng của cơ thể. Hàng ngày, khổ chủ cũng như người đối diện đều ít nhìn thấy nhất.

Thế nhưng khi chân bị lạnh quá mức hay nhức đau tận tim gan thì ai cũng ước ao mình có đôi chân khỏe. Y học cổ truyền công nhận, bàn chân chính là trái tim thứ 2 của cơ thể con người. Điều đó đủ nói lên bàn chân khỏe mạnh có ý nghĩa quan trọng thế nào đối với sức khỏe tổng thể.

Bàn chân là trái tim thứ 2 của cơ thể: Chị em vệ sinh chân tuyệt đối không được bỏ qua 2 khu vực này để chân không bị phù nề lại luôn khỏe mạnh, sống thọ - Ảnh 1.

Y học cổ truyền công nhận, bàn chân chính là trái tim thứ 2 của cơ thể con người.

Để đôi bàn chân luôn khỏe đẹp, không phù nề, cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ có 2 khu vực cần làm sạch mỗi ngày

1. Đầu ngón chân

Vào những thời điểm vệ sinh chân, bạn có thực sự làm sạch các đầu ngón chân hay không? Dường như nhiều chị em thường bỏ qua điều này. Dù cho tắm táp kỹ càng, hay tiến hành ngâm chân, massage chân, rất nhiều người vẫn quên mất việc kỳ cọ đầu ngón chân.

Y học cổ truyền Trung Quốc nhận định, đầu ngón chân là khớp cuối của bàn chân, đồng thời là khớp cuối của cơ thể. Việc massage đầu ngón chân giúp thúc đẩy tuần hoàn, lưu thông máu tốt hơn. Từ đó, bàn chân sẽ luôn ấm áp, da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Bàn chân là trái tim thứ 2 của cơ thể: Chị em vệ sinh chân tuyệt đối không được bỏ qua 2 khu vực này để chân không bị phù nề lại luôn khỏe mạnh, sống thọ - Ảnh 2.

Việc massage đầu ngón chân giúp thúc đẩy tuần hoàn, lưu thông máu tốt hơn.

Khi khu vực này không được chăm sóc, chị em dễ bị chứng tay chân lạnh. Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam) nhận định, tay chân lạnh là một chứng bệnh thường gặp ở nhiều người. Trong đó thường gặp rất nhiều ở phụ nữ.

Nguyên nhân chị em dễ bị chứng tay chân lạnh là vì phần dương trong cơ thể bị suy yếu.

Đây không phải bệnh lý nguy hiểm nhưng ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Chị em sẽ thường xuyên thấy cơ thể yếu ớt, mệt mỏi, về lâu dài tác động đến tuổi thọ của bạn.

Khi vệ sinh đôi chân, việc quên làm sạch các ngón chân sẽ là tổn thất lớn khiến chứng chân tay lạnh hoành hành. Nhất là vào thời điểm mùa đông lạnh giá, chứng chân tay lạnh càng khiến chị em mệt mỏi, sắc da tái nhợt, ảnh hưởng sức khỏe.

Do đó, chuyên gia khuyến cáo khi tắm rửa hoặc ngâm chân mỗi tối, đừng quên massage đôi bàn chân. Đặc biệt không bỏ qua từng ngón chân để khí huyết lưu thông, da dẻ hồng hào, tăng cường sức khỏe.

Bàn chân là trái tim thứ 2 của cơ thể: Chị em vệ sinh chân tuyệt đối không được bỏ qua 2 khu vực này để chân không bị phù nề lại luôn khỏe mạnh, sống thọ - Ảnh 4.

Khi vệ sinh đôi chân, việc quên làm sạch các ngón chân sẽ là tổn thất lớn khiến chứng chân tay lạnh hoành hành.

2. Lòng bàn chân

Khi tắm hay ngâm chân hàng ngày, chị em thường lãng quên hoặc do vội vàng mà bỏ qua việc cọ rửa, massage lòng bàn chân. Điều này khiến hiệu quả của việc tắm rửa cũng như ngâm chân, massage chân không "đến nơi đến chốn".

Cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) nhận định, lòng bàn chân có nhiều dây thần kinh kết nối đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Nói cách khác, mỗi vị trí trên cơ thể đều liên quan đến lòng bàn chân.

Do đó, dù là khi tắm hay ngâm chân mà xoa lòng bàn chân cũng có lợi cho sức khỏe. Bởi vì lòng bàn chân kết nối với các kinh mạch của cơ thể và các kinh mạch này thông với nhau.

Bàn chân là trái tim thứ 2 của cơ thể: Chị em vệ sinh chân tuyệt đối không được bỏ qua 2 khu vực này để chân không bị phù nề lại luôn khỏe mạnh, sống thọ - Ảnh 5.

Dù là khi tắm hay ngâm chân mà xoa lòng bàn chân cũng có lợi cho sức khỏe.

Những lợi ích sức khỏe của việc cọ rửa, massage lòng bàn chân được ghi nhận là cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, hỗ trợ chữa đau đầu, đau nửa đầu, hạ huyết áp - những chứng bệnh thường gặp vào mùa đông. Đồng thời còn giúp ngăn chặn đau chân khi có chấn thương khu vực này và cả chuyện tăng cường ham muốn T*nh d*c…

Chưa kể, dưới lòng bàn chân có gan bàn chân. Trong khi mỗi cơ quan trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở hai bên chân.

Bàn chân trái ứng với nửa người bên trái, bao gồm mắt trái, nửa đầu trái, thận trái, hậu môn, tim…, bàn chân phải tương ứng với nửa người bên phải, bao gồm mắt phải, thận phải, gan, mật, ruột thừa…

Đó là lý do khi tác động đến gan bàn chân mỗi bên đồng nghĩa với việc tác động đến những bộ phận tương ứng của khu vực đó, đem lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho chị em, cả nhan sắc lẫn tuổi thọ.

https://afamily.vn/chi-em-khi-tam-rua-neu-luon-ve-sinh-ky-2-khu-vuc-nay-tren-ban-chan-thi-co-the-se-khoe-manh-keo-dai-tuoi-tho-20220109093446698.chn

Tiếp theo

Không tốn tiền mua Thu*c, người Nhật có cả kho món ăn giúp tăng đề kháng, sống thọ trăm tuổi không khó

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/chi-em-khi-tam-rua-neu-luon-ve-sinh-ky-2-khu-vuc-nay-tren-ban-chan-thi-co-the-se-khoe-manh-keo-dai-tuoi-tho-20220109093446698.chn)
 • Môi trường xanh giúp con người sống thọ

  Môi trường xanh giúp con người sống thọ
  Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy nếu bạn sống trong môi trường xanh, trong khu vườn nhiều hoa lá thì bạn có thể tận hưởng cuộc sống với tất cả niềm vui thích và có thể sống bách niên giai lão.
 • Bí quyết sống thọ trăm tuổi

  Bí quyết sống thọ trăm tuổi
  Tất cả chúng ta đều biết rằng khả năng sống lâu của con người phụ thuộc một nửa vào gen. Nửa còn lại là lối sống lành mạnh và tâm trạng tốt.
 • Bí quyết giúp phụ nữ Nhật Bản thon thả và sống lâu

  Bí quyết giúp phụ nữ Nhật Bản thon thả và sống lâu
  Theo thống kê vào năm 2014, tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật Bản liên tục dẫn đầu thế giới trong 3 năm liên tiếp, ở độ tuổi 86,83 và tỷ lệ béo phì của phụ nữ của xứ sở hoa anh đào chỉ ở mức 3%, cho thấy mức độ thon thả cơ thể của họ ở mức cao.
 • Hôn vợ nhiều giúp các ông chồng sống lâu hơn

  Hôn vợ nhiều giúp các ông chồng sống lâu hơn
  Nếu các chàng muốn sống thọ hơn, hãy hôn vợ hiền của mình hàng ngày vào buổi sáng
 • Ăn gì để bách niên giai lão ?

  Ăn gì để bách niên giai lão ?
  Mơ ước được “bách niên giai lão” là mong mỏi ngàn đời của con người, tuy nhiên không phải ai cũng sống được đến cột mốc đó trong cuộc đời.
 • Ăn gì để sống thọ?

  Ăn gì để sống thọ?
  Bí quyết để sống thọ không phải ẩn chứa ở một loại Thu*c hay một thí nghiệm khoa học nào đó, mà đơn giản chỉ là duy trì một lối sống lành mạnh từ trong ra ngoài.
 • Muốn sống thọ nên học… ăn

  Muốn sống thọ nên học… ăn
  Tuổi thọ con người tùy thuộc vào yếu tố di truyền, môi trường sống, dinh dưỡng, cách sống và kiến thức phòng trị bệnh. Trong đó, việc học ăn để tận dụng các ưu điểm của thực phẩm kết hợp với khoa học dinh dưỡng để phòng ngừa các bệnh lão suy cũng dự phần quan trọng trong việc gia tăng tuổi thọ...
 • Chúng ta có thể thọ đến bao nhiêu tuổi?

  Chúng ta có thể thọ đến bao nhiêu tuổi?
  Theo những gì đang diễn ra thì rõ ràng tuổi thọ của con người đang ngày một tăng lên. Trong điều kiện đời sống phát triển, đường đồ thị tuổi thọ dường như ngày càng lên cao. Vậy liệu chúng ta có thể sống 100, 150 hay 200 tuổi?
 • Sống thọ là do gen

  Sống thọ là do gen
  Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Y Albert Einstein của Israel cho biết, con người sống lâu một phần là do gen di truyền.
 • Phép luyện “thần” giúp sống thọ

  Phép luyện “thần” giúp sống thọ
  Y học cổ truyền cho rằng “thần” là biểu hiện ra ngoài của hoạt động sống mà ta có thể cảm nhận được. Bảo vệ được cái “thần” sẽ giúp cho cơ thể luôn ở trạng thái hài hòa và sống thọ.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY